https://www.facebook.com/thucduongngoctram/...7338074?__xts__[0]=68.ARAByQCX-TuG9TSa_C1NunwBFEH46h2-wN8uZy8aBHDHKQENLb55DVDtJe6J7cRLKRC6wCMkRt7sICcvnItInBXO6tGsz_IdL--VGofSipe4_6YoyOBsbRNIeS4_NtDAykQ2JHonu5AcjGTnZSAVxYZldEY7n6N0v_CA8apIl5ABUL0FGEP
mE-pX9yxmb5ItEMlazmoyFIWvkmc8cKKqvL3PkMa4-7-cQxk0wkqGWxvviSLTLLeqnwH4z4kuFHWz2YE9r5xnq67dhBGo2dh6oQMIn7YcK2IdLuHqOv7VmRvnUnA
qhlKs3tpBwTMACjnZ92U-Abw66NVc7DL5vG_ISRSw8Upd&__tn__=-R

Ngọc Trâm tư vấn dụng cụ nhà bếp Thực Dưỡng lý tưởng:

Ngọc Trâm tư vấn dụng cụ nhà bếp Thực Dưỡng lý tưởng: muốn nhanh thì gọi máy bàn nhé: 024 38534225.
Nhà bếp là nhà bào chế thuốc, nhà bếp rất quan trọng, chủ nhân của nó lại quan trọng hơn! Đầu bếp biết điều này thì sức khoẻ thân tâm của mọi người được bảo đảm.
Những dụng cụ thiện xảo như là bút vẽ của người họa sĩ, như là dao mổ của bác sĩ mổ, như đàn với người nhạc sĩ...xem việc trong bếp biết nết đàn bà.
Phụ nữ nào trong âm ngoài dương (giống đàn ông) thì sẽ ghét vào bếp (giống nhau thì ghét nhau hoặc chống đối nhau), đàn bà phải là chủ nhân ông của bếp núc thì gia đình mới yên vui thịnh vượng, thiền viện có người đầu bếp tốt cả thiền viện khỏe mạnh...chúng ta sẽ cần có cả phong thủy tốt với nhà bếp và những dụng cụ tuyệt vời trong nhà bếp... các bạn đã được học về phong thuỷ với nhà bếp chưa? Khi quay mặt vào bếp, mặt bạn quay về hướng Tây thì tối kỵ nhé. Như thế gia cang của bạn sẽ luôn nóng nảy, làm sao khi nấu ăn vẫn có thể biết ai đang vào nhà?!
Nên có đài và thẻ chuyên dụng cho nhà bếp, gọi là "Đài Minh" nhé, thẻ cũng gọi là "Thẻ Minh", "Thẻ Thực Dưỡng", chúng tôi tích cóp được những điều lợi ích nhất sau 40 năm tu học vào 1-2 thẻ như vậy, (sau này sẽ có cả thẻ chỉ dành cho người bệnh nghe nữa, những người bệnh nặng mà được nghe phần đó rất tuyệt, nhất là những người bệnh nặng đã biết tu tập...)

- Thẻ nhớ tên là "Thẻ Minh", giá 90k, trong thẻ này sư Thư đọc phần cốt tuỷ của Thực dưỡng và của Pháp hành tại trường thiền SOM của Miến cùng mấy bài hát về Thực dưỡng cũng vốn đã nổi tiếng từ lâu và gần đây có bài của nhạc sĩ Cù Minh Nhật sáng tác lời và hát dựa trên nền nhạc bài “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, vì thể chúng tôi phát tâm gần như cúng dường phần này chỉ lấy tiền thẻ trong tinh thần tri ân thầy tổ.

- Đài (có cả pin) 160k, có cả đèn pin, loại đài này mua đâu cũng được.

Nên có cả thẻ nhớ đọc 22 quyển sách hay về Thực Dưỡng, gọi là
- "Thẻ Thực Dưỡng": 160k.

Ai có đài rồi thì chỉ cần mua thẻ thôi, bạn có thể tự sao chép thẻ tự do để phổ biến, chúng tôi không giữ bản quyền nhé.
Mỗi nhà bếp Thực Dưỡng nên trang bị cái đài như thế và mua tặng đầu bếp cái thẻ này (nếu đã có đài). Chúng tôi đi sang Miến, nhà bếp của các trường thiền và chùa đều có chương trình nghe hiểu này cho các đầu bếp. Mua ngay cái đài Minh này tặng cho bất cứ ai vào bếp nấu cơm lứt, hay chưa nấu cơm lứt cho chúng ta ăn nhé? nghe xong họ sẽ nấu cơm lứt ngon cho chúng ta ăn đấy.

Sau đây là những dụng cụ làm bếp lý tưởng mà tôi đã sử dụng và đã sưu tầm từ nhiều năm, một số là bà Yuri cho... người Nhật Thực Dưỡng rất tuyệt vời.

1 - Hũ sành để nấu cơm - hiện TDNT đang có loại hũ sành mỗi lần nấu được 120 gam gạo lứt với kê và hạt sen... dành cho những người mới học cách nấu cơm lứt, giá 1 hũ 95k, có thể dùng hũ này để đựng bất cứ gì mình thích như là mơ muối lâu năm...

2 - Bát nghiền vừng mini, thỉnh thoảng có loại bát to hơn. (có lúc không có)

3 - Vét bột silicon tiện dụng: tôi phải mua gần chục loại từ nhiều năm nay, treo trong bếp, thấy loại này ưng nhất: 50k; sang Nhật, sang Thái tôi cũng mua vét bột. Cuối cùng mãi mới có được loại ưng ý vì cùng một tên gọi và công dụng nhưng có quá nhiều người, ở đủ mọi trình độ tham gia sản xuất... bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, nên bạn muốn mua gì phải tìm được đúng người kinh nghiệm lâu năm và họ phải có nhiều phước báu, xin tư vấn.

4 - Dao inox loại tốt dày, loại của hãng:... mua tại số 6 Bích Câu, nên có vài con dao nhỏ và vài con dao to.

5 - Dao bào tiên: nhà đặt tận Đắc Lắc do dân bắc làng dao nổi tiếng Đa Sỹ vào đó làm ăn, dao làm bằng zíp ô tô nên mãi cả chục năm chả thấy gỉ hay cùn? Dùng rất thích, tôi hỏi những người mua dao đều rất khen, tôi bảo sao không phổ biến cho mọi người khác? dân bắc (dương, keo kiết) có thói quen thấy gì hay rất ít bảo cho người khác cùng biết. Dao này người miền nam hay sử dụng, khá dễ mua nhưng loại tốt sắc bén như nhà đặt thì chắc hiếm nơi nào có được.

Dòng dao bào này còn có 1 dòng nhỏ vô cùng đặc biệt, được đặt cùng một lò nhưng dành cho món Tekka miso thần thánh, thái mỏng được trúng ý của mình, bớt được gần nửa thời gian thái nhỏ rau củ bé tí ti như trứng cá loại nhỏ!

6 - Thớt: nên có 3-5 cái thớt các loại vừa đẹp bếp vừa thuận tiện. Nên có thớt bằng gỗ nhãn hay gỗ??? hình tròn thớ gỗ mịn nên gần như không bị mốc vào mùa xuân...

7- Lót tay: nhà tôi có loại lót tay sử dụng cả 10 năm không hề hấn gì, chỉ cần giặt khô cho sạch. Hiện đang hết hàng, hàng này cần phải đặt mới có.

8 - Lọc dầu: bà Yuri cho tôi thấy rất tiện dụng cho nhà bếp, a Việt Nam mình có rồi nhé: https://momart.vn/coc-loc-dau-an-fluorocarbon-227…

Tầng 3, số 4, ngõ 141, đường Trương Định, Phường Trương Định, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, dichvukhachhang@momart.vn, Hotline: 0983.77.44.11 / 1900400068

9 - Khuôn làm thạch: bằng inox

10 - Đũa nấu, đũa ăn bằng bương vót tay gác bếp cho khói bám... Tôi gọi là đũa hoa hậu vì khi sang Nhật tôi đã mang 1 đôi về làm mẫu.

11 - Dao chuyên dụng dùng làm bánh bằng inox: tự mua tại số 6 Bích Câu.

12 - Mút melamin dùng để tẩy các vết bẩn khó tẩy (dính dầu) không cần thêm gì ngoài mấy giọt nước lã! có thể mua tại siêu thị đồng giá hoặc mua tại TDNT

13 - Bộ cốc đong, thìa đong

14- Nồi vitaloock (khóa vitamin), nồi gang tráng men, nồi to nồi nhỏ bằng inox xịn.

15- Cối đá chày đá loại nhỏ loại to. Cối gốm đất nung - sành Quế (tỉnh Hà Nam)

16 - Chậu inox chuyên dụng làm bột (sâu, tốt), chậu nông, chậu nhỏ... loại chậu đó chất inox nhiều chất sắt ít, hàng chợ chất sắt nhiều nên mau gỉ...

17. Dao gọt vỏ: có rất nhiều người sản xuất bán, phải khéo chọn.

18. Hũ đựng gia vị: chúng tôi sử dụng những cái cốc gốm, sứ có quai... nắp nhựa tự chế thấy tiện lợi hơn những loại họ bán...

19. Việt Nam khí hậu nóng ẩm ở thành phố nên sử dụng rá bằng inox, giá tre hay bị mốc vì ít được phơi nắng, trừ phi bếp đặt tầng trên cùng...

20. Mài gừng bằng inox..

21. Mài củ sen bằng sứ hoặc bằng inox

22. Dụng cụ để thoáng thức ăn (inox)

23. Nắp xào đè (rất quan trọng); Người Nhật chế loại này sử dụng rất tuyệt vời.

24. Giá để vung nồi Ikeda - tự tra trên mạng, tôi sử dụng thấy loại đó thuận tiện nhất.

25. Tạp dề tự chế hoặc khéo mua.

26. Khăn buộc tóc cho khỏi rơi tóc vào thức ăn thì mất hết điểm!

27. Bao tay lý tưởng để trộn thức ăn? tôi sử dụng nhiều loại nhưng loại đưa ảnh lên đây là lý tưởng nhất. Mua nhiều loại cuối cùng chỉ sử dụng duy nhất loại này: nó vừa ôm sát ngón tay vừa có những nốt sần nhỏ nhí bám thức ăn khỏi bị trượt, các cửa hàng TD có thể nhập loại này về bán cho bà con. Nhãn hiệu: White G Loves cỡ: L - M, liên hệ số đt: 0943955664 để hỏi siêu thị nào bán loại này nhé.

28. Kẹp gắp thức ăn: có vài loại lý tưởng, rất thuận tiện, nên có vài loại.

29. Cái dụng cụ kê đáy nồi khỏi bị cháy cơm, đế tản nhiệt.

30. Hộp xịt bột sắn dây: 38k - thay phấn rôm, phấn trắng và đặc biệt cho vào nem, vào món rau xào... bà Yuri rất thích sáng kiến sử dụng cái hộp này và tôi có tặng bà 1 hộp. Hết bột có thể mua loại bột sắn dây xay mịn có bán tại TDNT. Bột sắn dây có công năng làm tôn vinh các món ăn lên hẳn đẳng cấp thượng phẩm mặc dầu trước đó nó chỉ là món ăn bình dân.

31. Nồi nhỏ có cán: tráng men!

Nồi cũ nhà mình là 2 loại. Cô muốn lấy loại nào ạ: màu đen là Lock Lock stone (đá khoảng 500k), màu trắng là tráng men (giống link cô gửi khoảng 750k cháu chưa biết ở đâu bán). Loại của VN giá rẻ hơn: Cái này bán trên trang Adayroi của Vinmark cô ạ!?
Cháu đang ở cửa hàng có 1 loại Lock Lock stone khoảng 500k. Mua loại nào sử dụng cũng tốt! Tự tìm mua nhé. Loại nhỏ này dùng loại bằng inox bán đầy sử dụng không tốt bằng.
v.v...
Những thứ này các bạn có thể hỏi mua tại những cơ sở Thực Dưỡng tin cậy của chúng tôi... những người có nhân duyên tốt đẹp, nhiều phước báu.
Bà Yuri đi đâu cũng mang theo cái tạp dề và cái dao sắc bén của bà như là người nhạc sĩ đi đâu mang theo cây đàn yêu quí của họ!

32. Đũa bương vót tay gác bếp (đũa hoa hậu, đũa nấu): mang được đôi đũa mẫu từ Nhật Bản về nên kích cỡ được bà con rất thích. 55k/1 bó 10 đôi đũa ăn. 40k/1 bó 3 đôi đũa nấu!

Hãy tham khảo cách sử dụng đũa tại đây:
Https://khoahoc.tv/thoi-quen-rua-dua-90-moi...oi-deu-lam-s…

33. Khăn đồ xôi Nhật Việt: sử dụng rất thuận tiện, ai dùng cũng khen quá trời đất và còn sử dụng để làm mốc tương tuyệt vời.

34. Các loại rế để nồi nóng kiểu cổ truyền rất tuyệt vời. Có rất nhiều loại rế tuỳ vùng miền mà nó xinh đẹp như thế nào? Mua loại đã gác bếp cho khỏi mốc! Mỗi vùng miền bà con lại đan một loại rế để lót đáy nồi khác nhau rất thú vị.

35. Nồi hấp: chọn loại nồi chỉ có 1 nắp kín hơi (bằng nhôm bán nhiều ngoài chợ) chả cần đầu tư nồi bằng inox kiểu khác không thuận tiện, phí tiền. Không biết ai đã nghĩ ra loại nồi hấp kỳ diệu đó nhỉ? Xin tri ân nhiều. Hiện nay nó là số 1 đối với tôi!

36. Thìa đong, cốc đong nước.

Bài này sẽ còn cập nhật cho được hoàn thiện tiếp nhé.

37. Khuôn làm thạch bằng inox vuông kiểu Nhật. Nếu đặt sx tại VN thì mới có!

38. Cân điện tử hay cân bàn nhỏ loại 500 gam!

39. Lọ muối dưa lý tưởng? Lọ thuỷ tinh cao có tay cầm!

40. Nồi ủ không dùng điện.

41. Máy xay sinh tố loại sử dụng cho nhà hàng, nói rõ như vậy. Mua tại 120 phố Huế.

42. Dây lọc bột cho mịn.

Không sắm nhiều đầy nhà, chỉ sắm vừa đủ những thứ thiết yếu, nếu cái gì sau 6 tháng không sử dụng đến có thể đem cho hoặc bán đi... không nên tích chứa nhiều có hại nhiều hơn có lợi cho sự phát triển tinh thần.
Khi nấu ăn nhớ bật nhạc hay hoặc bật bằng nghe giảng Kinh là tốt nhất; hiện chúng tôi có những cái đài và thẻ tuyệt vời dùng cho nhà bếp thì tuyệt vời đầu bếp được nghe những điều lợi ích như vậy, tinh thần của người đầu bếp sẽ rất tốt và thức ăn sẽ ngon hơn...

http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=7221