http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=48

và:

Làm mơ muối Thực dưỡng kiểu Nhật:

Xem tại đây nhé:
http://kenhthucduong.com/umeboshi-mo-muoi-...-hieu-o-nha…/
và đây là phần 2:
http://kenhthucduong.com/umeboshi-mo-muoi-...-hieu-o-nha…/

Xem tham khảo thêm trong quyển "Y học thường thức trong gia đình" nữa nhé, nếu muốn làm MƠ cho ngon hơn, quyển sách đó có nhiều thứ rất quí giá nữa gần như là bệnh nào ăn gì nữa đấy, sách của tiến sĩ Y khoa và ngài Michio Kushi biên soạn do bác Trần Ngọc Tài dịch, hai mươi năm trước nhờ quyển này mà ai cũng biết làm mơ cho chuẩn.

Còn ai làm mơ mà bỏ lẫn cả muối và đường thì người đó có tâm trạng của trẻ con - trẻ con thích ngọt và ưa ngọt tức là bị quá dương!

Không nên ăn mơ muối mặn ngọt kiểu đó nhé các bạn.

Muốn có vị ngọt ngào? hãy nhai nhiều lần lên và làm mứt ngưu bàng ăn, ăn cơm với tekka miso, nước bọt kiềm ăn gì cũng ngọt quá đi đâu cần ngọt thêm bên ngoài nhỉ???... hoặc ăn 1 quả chuối... mất công làm mơ quí lại bỏ thêm đường vào nó PHÁ phách dược tính của mơ đi và làm hỏng vị giác đi nhiều đó.

Đọc bài của Nhật thấy người Việt Nam tự xưng hùm xưng bá về Thực dưỡng lên mạng làm thầy dạy dỗ mọi người, mà lại dạy cả món mơ muối đường, thử hỏi trí phán đoán cao siêu cất giấu ở đâu?

Tôi từng làm loại đó cho con gái vì nghĩ nó là đứa trẻ, mà giờ hơn 25 năm qua đi mà nước mơ đường vẫn còn đó gần như không ai muốn ăn? vì tôi cho cả lá tía tô chăng?

Có 3 loại mơ muối: 3 năm (khô) giá 65k, 7 năm ướt có cả nước: giá 155k và 10 năm (khô) 170k. Dùng chữa bệnh nặng thì phải mơ từ 6 năm trở lên, bà Yuri bảo vậy.

Muốn khám phá về mơ và hiểu biết hơn về mơ mời vào đây:
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=48