Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Thầy Tuệ Hải không biết làm tamari
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thực phẩm & Nấu ăn
Diệu Minh
Tại sao thầy Tuấn trường Y bảo là chỉ mê mỗi tương cổ truyền mình làm và khen quá trời nên mình lọ mọ mỗi năm làm khoảng 20 lít cầm chừng.
Và tại sao kho dừa bằng tương cố truyền lại ngon hơn là kho với tamari và nước tương Nhật?
Sau đây là giải thích của Tuấn Tekka:
“Trâm Phạm tương tamari và tương Nhật tuy giàu dinh dưỡng nhưng có thể nói nó là loại tương “chết” so với tương cổ truyền là tương “sống” vì quá trình sản xuất Tmr hay tương Nhật giờ mang tính công nghiệp hoá, sau khi tương cốt được chắt ra sẽ trải qua quá trình dùng nhiệt hay tác nhân vật lý để khử trùng hay nấm mốc và ngay đó các enzym trong dung dịch cũng bị “chết”, do vậy cô kho dừa với tmr sẽ không có quá trình phân giải hoá học đối với cùi dừa, còn tmr của Việt Nam (chỗ thầy Tuệ Hải ???? - NT) thì quá là mặn, nấm mốc, muco hay b.substilis sống không có nổi mà bị bất hoạt, cho nên nồng độ muối của tương là bao nhiêu cũng là một vấn đề”.
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.