Củ sen cực thiên nhiên, tuyệt vời, lần đầu mới biết, củ sen đầm tự nhiên Bắc Ninh, đầm bỏ hoang??? Đúng là trong âm có dương!
Hàng chỉ có ít, bạn nào muốn ăn cần đăng ký trước khi nào có thì sẽ báo nhé!?
Ối sao ăn sống mà nó lại ngọt như vậy? Tôi chưa bao giờ gặp loại củ sen già tới mức này, có củ vỏ của nó đỏ ánh như bã trầu đẹp quá, và nó rất là đặc trắc nặng nhé cả nhà ơi. Loại này mà luộc lên đem biếu minh sư và các bậc thầy, làm quà biếu tết???
Tôi cũng vừa nhận được phần quà biếu của một người Thực dưỡng Bắc Ninh, thực là quí hóa, ở đâu cũng có thể có những điều tuyệt vời...
Hay thực! Mùa này ăn củ sen mát huyết bổ phế...
Các bạn nên đi khuyên người khác hoặc đích thân thuê ao trồng sen lấy củ mà ăn và cung cấp cho thị trường đi? Người Miền Bắc ơi hãy trồng sen và ăn củ sen, ngó sen và hạt sen...
Tôi nhịn ăn mấy tiếng, c D mang cho cốc trà củ sen đặc biệt chỉ nhà tôi mới có? Ôi sao mà nó mát gan ruột ngon ngọt mức đó lại còn thơm tho. Con vô cùng biết ơn TTVT biết ơn tất cả.
Ngon khủng? Hạnh phúc thay những người luôn luôn đói khát!
Đừng share bài nữa kẻo lại đánh nhau về củ sen cực sạch này nhé? Ngon hơn cả sen Hương Hải Phòng!
Sau đây là phần về củ sen và các món ăn từ củ sen do tôi sưu tầm và tuyển chọn, nó có trong quyển “Thiền ăn - 96 món ăn chay theo pp Thực dưỡng Ohsawa”:
- Giá 120k/1 kg, hàng độc nhất vô nhị! Lần đầu tiên tôi được ăn loại củ sen ngon cỡ này!?
Bạn nào cần mua đăng ký qua phần tin nhắn nhé? hoặc đăng ký ngay phần comment.
Củ sen luộc ngon nhớ đời, cách để nguyên hai đầu mấu tôi học được từ thầy Tuệ Hải, cha tôi ngày còn sống ông rất thích ăn củ sen luộc, con gái ăn chay khó tính của tôi cũng rất thích ăn củ sen luộc, nó chính phục tất cả mọi người chăng?
Nếu có củ sen: chỉ đơn giản bạn rửa sạch và không cắt bỏ hai đầu mấu rồi bỏ vào luộc từ 1- 4 tiếng trong nồi ninh hầm, bạn sẽ được ăn loại củ luộc ngon nhất trong đời.
Tác giả Trâm Phạm
Củ sen và các món ăn từ củ sen? trong các loại củ sen có mặt tại Hà Nội, chúng tôi chỉ tín nhiệm số 1 với củ sen hương Hải Phòng! Mùi hương của củ sen loại này ngát thơm rất đặc biệt, nên gọi là sen hương!
Củ sen là loại thức ăn tạo kiềm và có nhiều dương tính vì nó nằm dưới bùn sâu mà vẫn sống mãnh liệt, nó làm an thần, mát huyết, đặc biệt tốt cho phổi, trục xuất đờm và trừ ho, chữa rong kinh, cầm máu, tốt cho phái nữ… nó còn là món ăn rất ngon lành nếu biết chế biến và là vị thuốc bổ mà ta cần khai thác sử dụng…
1. Luộc: cắt đúng giao điểm của 2 đốt sen, gần như không bỏ gì ở củ sen trừ chỗ đen và rễ nhỏ ở giữa những đốt, nhiều người không biết thường bỏ phần dương nhất của củ sen là phần thắt lại…củ sen luộc 1 tiếng sau vớt ra ăn ngon khó có củ nào sánh được, có thể bỏ lên trên bát phở… Nếu có nồi áp xuất Fissler thì tốt nhất, ninh mau nhừ!
2. Nên có dao bào mỏng (loại này thường chỉ có ở cửa hàng Gạo Lứt Ngọc Trâm), bào mỏng củ sen rồi cho nước dùng (nước luộc phổ tai còn gọi là “nước dùng ngon lành” – người Nhật gọi là nước dashi dịch nghĩa tương như vậy!) ngập và đun nhỏ lửa trong khoảng từ 35-30 phút, củ sen sẽ mềm, trước khi bắc ra khỏi bếp cho hỗn hợp: chút bột sắn dây, chút nước, nước tương vào đảo chín đều, gọi là món củ sen xào.
3. Củ sen chiên bột: bào mỏng rồi trần qua nước đun sôi, bỏ thêm vài giọt dấm mơ muối, trần cho chín tái và nó sẽ có lớp màng dính, nhúng miếng củ sen này vào bột khô là nó dính vào ngay và chiên ròn! Có thể bỏ thêm lá mác mật!
4. Củ sen trộn chua ngọt: củ sen bào mỏng, trần nước sôi có bỏ chút dấm mơ, vớt để ráo rồi trộn hỗn hợp nước táo ép đun đặc lại và dấm mơ muối, đây là món nộm tuyệt vời!
5. Món Món Củ sen bất ngờ của bà Limma
Thành phần: 2 thìa xúp (tablespoon) dầu vừng; 1 củ sen nhỏ; 1 tách (cup) nước; 3 thìa xúp nước tương (Shoyu)
Chế biến: Đun nóng chảo (xoong rán) và láng dầu mặt chảo. Cho củ sen vào và đảo từ 2 tới 3 phút, cho tới khi củ sen thấm dầu. Đổ nước (ngập nửa củ sen) luộc. Đậy nắp chảo, vặn nhỏ lửa, và ninh khoảng 20 tới 30 phút, hoặc cho tới khi củ sen mềm và không còn dai khi chọc đũa vào. Chế nước tương và đun nhỏ lửa tới khi cạn nước.
Trình bày khi ăn: Bổ đôi dọc củ sen, rồi cắt lát hình trăng bán nguyệt. Một món ăn Năm mới đẹp. BIẾN TẤU: Mài củ sen, trộn cùng một tách hành tây bằm nhuyễn, 1 thìa xúp muối và bột mì trắng mộc để hỗn hợp quyện với nhau. Nặn thành viên có đường kính chừng 2.54cm. Thả vào chảo dầu tempura nóng già (149oC tới 166oC) và từ từ nhúng ngập viên rán xuống chảo dầu tới khi chín kỹ, chuyển màu vàng nhạt và giòn. Để khô dầu trên giấy thấm. NAT nhắn tin: Trả lời Công thức của Bà Lima: Xem sách NGHỆ THUẬT NẤU ĂN VUI KHỎE của Bà Lima Ohsawa & Diệu Hạnh. Tôi (Ngọc Trâm) thêm cả hạt sen tươi, vào món “rim” này ở lúc chiên củ sen xong ninh nhừ trên bếp, liệu xem bỏ hạt sen vào lúc ninh được 20 phút, ninh tiếp 15-20 phút nữa… kết quả còn tuyệt vời thêm, nom hấp dẫn và bắt mắt, hạt sen bổ tỳ dưỡng tâm.
6. Củ sen kho thập cẩm với củ cà rốt, ngưu bàng, củ khoai sọ, đậu phụ chiên, phổ tai, nấm đông cô…
7. Củ sen tươi nghiền lấy nước và đun cho sánh với vài giọt gừng, là món ăn có thể cắt đứt các cơn ho lâu ngày!
8. Trà củ sen: bào mỏng phơi khô, xao vàng hạ thổ đặc biệt an thần bổ phế.
9. Bột củ sen: tốt cho những người làm nghề ca sĩ, MC, giáo viên, trẻ con bị viêm họng, viêm xoang, viêm mũi, ho, phế quản…
Sử dụng củ sen có thể chữa lành nhanh nhiều bệnh đông tây y bó tay như các bệnh về phổi, đặc biệt được kết hợp với ngưu bàng, cà rốt, gừng, miso và chế biến công phu thành món Tekka Miso – nó trở thành món ăn được xem là vua của thức ăn dương tính và là thứ rất tốt để tạo máu mới, muốn có sắc mặt tươi hồng không thể không ăn Tekka, chỉ sau 1-2 tuần gương mặt bạn có sắc hồng và môi đỏ tươi … nó là thứ quà tặng quí nhất cho những người ốm bệnh và đặc biệt tốt cho phái nam ăn chay trường. Tekka miso giúp cơ thể tạo máu mới và làm ngon ăn tăng lên rất là mạnh mẽ.
Hiện nay chúng tôi thường có củ sen Hải Phòng được tín nhiệm về mức độ an toàn! Củ sen đặc biệt không nên ninh với xương lợn vì có thể tạo chất độc chết người, (sách của người Miến Điện) ghi như thế, Tìm đọc: Y học thường thức trong gia đình, và tham gia các khóa học NẤU ĂN THIỀN,
Củ sen tươi có thể để cả tháng trong tủ lạnh!
http://thucduong.vn/forums/index.php…
#cusenhoang
https://www.facebook.com/thucduongngoctram/...1716001?__xts__[0]=68.ARBevCd8yrr4NkP1Ni84z34L4OuljIlgVNSTt6mV4xIkikBNNdpwzRke53zQj72fynWy-4BKnJzIXJwibJdkiqAzIHH04MGfZTQACu56oLv5iN5xo4kQCElufjhfzCyjC4ACy5nAPdfGfGB0OJHqa
4IKliZJwieziHjcnyQhqt5wflvE420n1hg0-SVonwS6aAKuzOKIBC3fPJiKww0QVfpF4-KaVbQmnqzKh-T2DCzcLXaDf9P-VTsFsuEn5V1lMuzApuj0OxMFaTWGJpepT58sIkaehyDvYqhL6wi6kX7IKtX92uupErur7hqQns_00x-w_TQl5SmgXMAePpSuCv3aEx-G&__tn__=-R