Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Thầy "Tuấn Tekka" trả lời về a xít và kiềm
Thực Dưỡng > Góc thư giãn > Tâm sự thầm kín
Diệu Minh
https://www.facebook.com/tramgaolut/posts/2924177971163094

Nga Nguyễn Cô ơi cho con hỏi?
Giấy quỳ này con nhúng chanh muối ướt 4 năm
Mà nó ra màu ntn là sao hả cô? Trâm Phạm

Thầy Tuấn Tekka trả lời:
Cái này nó buồn cười lắm cô ơi (fb: Tâm Minh trả lời câu hỏi này và tôi gửi vào đây sự trao đổi của bạn đó - bác sĩ tương lai) Tâm Minh
Nó là thức ăn TẠO KIỀM chứ không phải là thức ăn kiềm, tất cả các phản ứng hóa sinh trong cơ thể nó luôn tạo ra sản phẩm acid, thức ăn tạo kiềm kích thích cơ thể tạo thêm kiềm trung hòa axit chuyển hóa
Còn thức uống thức ăn và kiềm như trà bancha thử kiềm luôn vào cơ thể nó trung hòa luôn axit trong đường tiêu hóa
Thức ăn kiềm và TẠO KIỀM khác nhau
Như kiểu mơ muối cũng thế nó thử giấy quỳ acid nhưng vào cơ thể nó kích hoạt tạo kiềm
Đúng
Hay nhỉ
Ban đầu khi phân giải tương, các acid amin sinh ra là các acid amin nhiều gốc kiềm NH2 hơn gốc acid COOH nên quỳ tím màu xanh
Sau này enzym phân giải đạm hết thì acid amin nhiều, nếu acid amin nhiều gốc acid chiếm ưu thế thì nó sẽ đổi màu đỏ
Giấy quỳ chỉ đánh giá được cỡ 30% thôi cô ạ.
Diệu Minh
V
Nga Nguyễn có 1 thử nghiệm tại chính cơ thể của chị, nhịn đói vài tiếng hay 1 ngày, sau đó nhúng giấy quỳ vào nước bọt mình, sau đó ngậm 1 miếng chanh muối, 15p sau nhúng giấy quỳ vào nước bọt sẽ thấy giấy quỳ xanh đậm hơn----> kết luận là chanh muối lâu năm là chất TẠO KIỀM chứ ko phải chất KIỀM
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.