https://www.facebook.com/tramgaolut/posts/2924177971163094
Nga Nguyễn Cô ơi cho con hỏi?
Giấy quỳ này con nhúng chanh muối ướt 4 năm
Mà nó ra màu ntn là sao hả cô? Trâm Phạm
Thầy Tuấn Tekka trả lời:
Cái này nó buồn cười lắm cô ơi (fb: Tâm Minh trả lời câu hỏi này và tôi gửi vào đây sự trao đổi của bạn đó - bác sĩ tương lai) Tâm Minh
Nó là thức ăn TẠO KIỀM chứ không phải là thức ăn kiềm, tất cả các phản ứng hóa sinh trong cơ thể nó luôn tạo ra sản phẩm acid, thức ăn tạo kiềm kích thích cơ thể tạo thêm kiềm trung hòa axit chuyển hóa
Còn thức uống thức ăn và kiềm như trà bancha thử kiềm luôn vào cơ thể nó trung hòa luôn axit trong đường tiêu hóa
Thức ăn kiềm và TẠO KIỀM khác nhau
Như kiểu mơ muối cũng thế nó thử giấy quỳ acid nhưng vào cơ thể nó kích hoạt tạo kiềm
Đúng
Hay nhỉ
Ban đầu khi phân giải tương, các acid amin sinh ra là các acid amin nhiều gốc kiềm NH2 hơn gốc acid COOH nên quỳ tím màu xanh
Sau này enzym phân giải đạm hết thì acid amin nhiều, nếu acid amin nhiều gốc acid chiếm ưu thế thì nó sẽ đổi màu đỏ
Giấy quỳ chỉ đánh giá được cỡ 30% thôi cô ạ.