BỘT SẮN DÂY là ÂM hay DƯƠNG?!
Trong Macrobiotics nói củ sắn mọc sâu xuống đất...nên củ sắn dây dương
Nhưng Đông Y nói mang tính Hàn, vậy cái nào đúng? Rồi có người ăn được BSD kiểu lọc 40 nước nhưng nói rằng “anh nói thế nào chứ tôi ăn hàng ngày mà có sao đâu mà anh cứ nói này nói kia” nhưng có người nói ăn BSD lọc chỉ 5 nước cũng không ăn nổi, lý do tại sao?
Bột sắn dây là phần tinh bột của sắn, khi nấu chín ăn vào phản ứng tiêu hoá tinh bột sẽ làm tăng đường máu và thúc đẩy quá trình chuyển hoá đường sinh năng lượng và tạo nhiệt, nhưng quá trình tạo nhiệt nhiều quá làm nhiệt thoát ra ngoài nhiều theo quán tính có thể làm cơ thể lạnh đi, vậy nên bsd có thể Nhiệt hoặc có thể Hàn tuỳ từng cơ địa người, thời tiết, thức ăn đã ăn,....
Minh chứng là có một thời gian tôi thường xuyên ăn bột sắn dây, ban đầu ăn ít thì thấy cơ thể mát mẻ dễ chịu, lạm dụng ăn hàng ngày trong 2 tuần thấy phân bắt đầu bón, đêm ngủ đầu bốc hoả, tâm lý nóng nảy khó chịu, chứng tỏ tôi đang Dương hơn.
Việc BSD nấu lâu 30 40p hay nấu chín tới thì tuỳ vào từng người phải nhận biết điểm “nhạy cảm” của mình
https://www.facebook.com/permalink.php?stor...100037202471886