Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: BỆNH THẬN
Thực Dưỡng > Chữa bệnh bằng Thực dưỡng > Bệnh nào? Ăn gì?
Trang: 1, 2
Diệu Minh
BỆNH THẬN

OoO

Có hai dạng bệnh thận suy, một dạng mãn tính và một dạng cấp tính. Ở dạng cấp tính triệu chứng ban đầu là đi tiểu ít và có hiện tượng sưng ở mặt nhất là ở vùng dưới mí mắt. Dần dần sau đó, triệu chứng càng nặng thêm, huyết áp trong máu lên cao hoạt giảm, tinh thần thay đổi, suy sụp hoặc nôn mửa, kém ăn, hay chóng mặt, lưng đau, có khi co giật hoặc hôn mê. Trong bệnh thận mãn tính tính cách suy yếu xảy ra bất thần cho tất cả các chức năng trong một thời gian ngắn và nghiêm trọng.

Có nhiều nguyên do gây bệnh suy thận: nhiễm độc máu, tim suy yếu, tổn thương cơ bắp. Nguyên nhân là các mạch máu cung cấp máu cho thận, do đó khi thận có sạn, khi trúng độc hoặc sử dụng quá nhiều thuốc viên, đặc biệt là thuốc kháng viêm, trụ sinh cũng là nguyên nhân làm thận suy yếu. Bệnh thận suy yếu mãn tính bởi tính chất mất khả năng đào thải nitrogen trong cơ thể của hầu hết các thực phẩm. Triệu chứng không xuất hiện cho đến khi thận mất đi 60% chức năng thanh lọc của nó. Gồm những triệu chứng như: ngứa da, thiếu máu, mệt nhọc, khó thở, hơi thở ngắn, cảm giác nóng ở cẳng chân và bàn chân, áp huyết tăng, không tiểu được, đau ở bụng, giảm khả năng tình dục. Bệnh nhân có thể có một hay cùng lúc nhiều triệu chứng nói trên.

Nguyên nhân bệnh thận mãn tính gồm: Uống quá nhiều thuốc viên, hoá chất, hoá chất bảo quản, tiểu đường, lưu thông máu không tốt, nhất là ở các mạch máu vùng xung quanh thận, cũng do uống quá nhiều nước, thực phẩm có hoá chất, ăn quá nhiều thức ăn động vật, nhiều muối.

Theo phương pháp Thực dưỡng của chúng tôi thì trong bệnh suy thận cấp và bệnh suy thận mãn tính được chia ra làm hai thể Âm và Dương.

Đối với bệnh suy thận Dương thì bệnh nhân thường tiêu thụ những sản phẩm quá dương như thực phẩm động vật hoặc dùng quá nhiều muối, nhiều hoá chất và thuốc viên. Việc này dẫn đến cao huyết áp và suy yếu thận.

Còn đối với bệnh suy thận Âm thì là do kết quả dùng quá nhiều những thực phẩm âm như uống quá nhiều chất lỏng, thức ăn nhiều đường, rượu và trái cây và kế đó là hoá chất và thuốc viên.

Lời Đề nghị chung:

Đối với dạng suy thận dương: tắm nước nóng hai đến ba lần mỗi ngày trong hai hay ba tuần lễ. Giảm ăn muối trong thời kỳ này.

Đối với dạng suy thận Âm : tránh không tắm nước nóng, tăng thêm dần dần từ chút muối trong khẩu phần ăn và tránh tình dục trong thời kỳ chữa bệnh.


Phương cách phòng trị bệnh:

1.Cho thận suy dương:

- Uống 1 tách nước trà củ cải Daikon hoặc Trà gạo 5 lần mỗi ngày cho đến khi hết viêm sưng.
- Để tăng lượng nước tiểu: uống 1 tách trà watermelon rind (một loại dưa hấu) 3 lần mỗi ngày trong một tuần lể, giúp làm sạch thận.

- Để cải thiện tình trạng thận bị teo: áp gừng mỗi ngày 20 phút theo sau đó là áp cao sọ (để trên 4 tiếng đồng hồ).

Áp gừng làm giảm sưng và cải thiện chức năng thận còn cao sọ giúp hút ra độc chất.

2.Cho thận suy âm:

- Để làm giảm sưng: uống 1 tách trà tai hồng (đài tai chóp trái hồng) 3 lần mỗi ngày cho đến khi hết sưng.

- Để tăng lượng nước tiểu: Dùng trong vòng 1 tuần lể: súp gạo lứt (brown rice broth) 1 tách ngày hai lần; xích tiểu đậu (đỗ đỏ) nấu với rong biển kombu (Phổ tai) mỗi ngày ½ tách. 1 tách trà củ cải daikon 2 lần mỗi ngày (hoặc 1 đến 2 miếng mochi gạo lứt (bánh dầy) với xích tiểu đậu mỗi ngày 1 lần).

Nếu đau đầu có thể ngâm mông với phái nữ hay ngâm chân với phái nam.

3. Cho cả hai loại Âm và Dương:

- Để giúp thận mạnh: Áp nước gừng lên vùng thận trong 20 phút mỗi ngày trong một tháng. Nếu thận còn yếu thì tiếp tục áp gừng thêm tháng nữa.

- Đi bộ trên cỏ vào lúc sáng sớm từ 5 đến 20 phút mỗi ngày rất hữu ích. Việc áp gừng kết hợp với đi bộ làm máu huyết lưu thông tốt và cung cấp oxy đầy đủ cho thận làm thận chóng khoẻ lại.

- Mỗi tuần tắm Sauna ( Far-Infared Sauna ) hai hay ba lần (với nhiệt độ khoảng 140 F ) trong 20 phút.
- Hoặc: tắm muối theo tỷ lệ 1/100 cũng giúp ích, mỗi tuần độ 2 hay 3 lần.
- Nếu bạn ở gần bờ biển, thì ngoài việc tắm Sauna, tắm muối bạn có thể kết hợp với tắm cát biển, như thế chất axit thặng dư sẻ được thải ra ngoài theo da và theo đó thận càng mau bình phục.

Lời Khuyên cho việc tiết thực:

- Thực hành ăn kiêng như sau trong vòng một tháng, cho đến khi tình hình được cải thiện. Sau đó nới rộng thức ăn ra theo cách ăn kiêng Dưỡng sinh.
1. Thực phẩm dùng cho bệnh thận suy thuộc dương:

• Thức ăn chính: Cơm gạo lứt , cơm gạo lứt xích tiểu đậu, nhai mỗi miếng cơm 200 lần. Trong trường hợp nghiêm trọng: dùng Kem gạo lứt đặc với củ cải daikon nạo.

• Thức ăn phụ : ( ¼ so với thức ăn chính ): Miso dầu mè , Hành tây, Nitsuke Okara, món tempura rau cải dùng với củ cải daikon nạo, xích tiểu đậu nấu với rong kombu và Bí đỏ mỗi ngày dùng 2/3 tách. Món nitsuke cà tím nấu với miso, dưa chuột nấu với súp kuzu (sắn dây), dưa cải dầm, Mù tạt xanh, Súp cá chép, watermelon syrup (nước một loại dưa hấu).

• Súp Miso: củ cải daikon, đậu phụ (tofu), cà tím, bắp cải Trung quốc, rau cải có lá xanh.

• Thức uống: Trà bancha, Bancha gạo lứt, trà gạo lứt, cà phê ngũ cốc, nước xích tiểu đậu nấu với rong kombu.

• Tránh dùng: tất cả những thực phẩm có nguồn gốc động vật (gồm cả nước súp thịt), trứng, chế phẩm từ sữa, thức ăn ngọt và nước uống có đường, gia vị cay.

2. Thực phẩm dùng cho thận suy thuộc Âm:

Thức ăn chính: Cơm gạo lứt (cơm lứt Ohsawa) hoặc bánh xích tiểu đậu dùng với muối mè, Trong trường hợp bệnh nghiêm trọng, dùng Kem đặc gạo lứt với củ cải nạo. Dùng hai tách mỗi ngày. Nhớ nhai 200 lần mỗi miếng ăn.

Thức ăn phụ: ( 1/3 so với thức ăn chính ): Tekka miso, Miso dầu mè, Nitsuke Hiziki, nitsuke cà rốt ngưu bàng, Kombu tương cổ truyền, Tempura rau cải, Súp cá chép, Xích tiểu đậu nấu với rong kombu (mỗi ngày dùng tứ 1/3 đến ½ tách). Cải dầm miso.

Súp Miso: gồm rong wakame, kombu, củ hành, hành tây, bánh mochi (bánh dầy) gạo lứt.

Thức uống: Trà gạo lứt, Trà bancha gạo lứt, Trà bancha tương, trà kombu, trà Mu.

Tránh dùng: Tất cả thực phẩm động vật, cá, trai sò, chế phẩm từ sữa, kem lạnh, trứng, trái cây, thức ăn và thức uống có đường, nấm, dưa Melon, tất cả các loại đậu (ngoại trừ xích tiểu đậu), cà chua, khoai tây, cà tím, trà đen, salad hấp.

3.Thực phẩm dùng cho bệnh teo thận :

Thức ăn chính: Cơm gạo lứt, xích tiểu đậu. Cơm gạo lứt với lúa đại mạch (barley) với tỷ lệ 3/1 spaghetti mì lứt, bánh mochi nếp lứt (một loại bánh dày gạo nếp lứt).

Thức ăn phụ: (1/3 so với thức ăn chính), tương natto với hành tây, nitsuke Okara, rau cải (cà tím), món tempura dùng với củ cải nạo, xích tiểu đậu nấu với rong kombu, Súp cá chép, Tofu với súp kuzu, dưa cải dầm cám, bắp cải chua, salad hấp. Dùng ít muối hơn lệ thường.

Súp Miso: rong wakame, daikon, tofu, cà tím, shitake nấm sồi, bắp cải Trung quốc.

Thức uống: Trà gạo lứt, trà bancha gạo lứt, súp rau củ, kem đặc gạo lứt, cà phê ngũ cốc.

Tránh dùng: tất cả thức ăn có nguồn gốc động vật, cá, trứng, rượu, coca, cà phê, gia vị cay nóng, thức ăn đóng chai đóng hộp.

Tham khảo trang Thực dưỡng của Nhật nói về căn bệnh này:

Bệnh thận
Thận là nơi đào thải nước tiểu và chất thải được sản sinh trong quá trình hoạt động sinh sống của 60 nghìn tỷ tế bào trong cơ thể. Xin giới thiệu pp chăm sóc quả thận đang hoạt động một cách siêng năng không ngừng nghĩ.
Phương pháp trị bệnh thận bằng thực dưỡng:
Cơ thể con người được cấu thành từ khoản 60 nghìn tỷ tế bào, toàn bộ tế bào luôn hoạt động không ngừng nghĩ để duy trì sự sống.
Vì tế bào luôn tiêu thụ năng lượng để hoạt động liên tục cho nên chất thải cũng luôn được sản sinh.
Acid lactic, acid pyruvic, u- rê, ammoniac, axeton, …là những chất không thể giữ lại trong cơ thể được.
Vì thế những chất thải này đa phần được đào thải thông qua thận, nó biến thành nước tiểu và thải ra bên ngoài cơ thể.
Chức năng của thận cho dù chỉ yếu đi một chút thì chất thải cũng sẽ đào thải không sạch và tồn đọng trong cơ thể.
Chất thải lưu lại trong máu, nó sẽ tích lũy cả trong lẫn ngoài tế bào, khi đó chức năng của tế bào sẽ không thể hoạt động trọn vẹn được.
Cứ như thế thì chức năng của các cơ quan và nội tạng của toàn cơ thể sẽ cùng lúc bị suy yếu.
Và với đà như thế sẽ phát sinh triệu chứng viêm nhiễm, kéo theo phát sinh một số bộ phận sẽ bị hủy hoại.
Quả thận ngoài chức năng bài tiết nó còn đảm trách nhiều trách nhiệm quan trọng khác như: điều chỉnh huyết áp, nó còn liên quan mật thiết đến việc tạo hồng cầu và hoạt tính hóa vitamine D.
Có 2 trái thận nằm bên trái và phải sau lưng, phía trên có tuyến thượng thận.
Tuyến thượng thận cũng là cơ quan tiết niệu quan trọng, và cũng là nền tảng của sự trao đổi chất và hệ thống miễn dịch.
Nó có liên quan mật thiết đến hầu hết các hoạt động sinh sống, nó có tác dụng trao đổi đường, trao đổi đạm, trao đổi nước, control số lượng tế bào máu, có tác dụng lên chức năng cơ bắp, hệ tiêu hóa, hormone sinh dục.
Thận và tuyến thượng thận có mối tương quan mật thiết với nhau, từng chức năng đều bị chi phối ảnh hưởng lẫn nhau.
Chức năng của thận chỉ cần suy giảm một ít thì cũng sẽ xuất hiện các bệnh trạng như: mệt mỏi, sưng chân, ngứa ngoài da…
Nếu bị nặng hơn nữa thì khi ngủ dậy mặt bị sưng sưng, đau eo, đau ê ê ở lưng (ở vị trí của thận), cảm giác rất mệt mỏi.
Nếu nặng hơn nữa thì sẽ thấy ê ê phía sau đầu, ù tai, chóng mặt, sắc mặt tối, nước tiểu bất thường, mệt mỏi trầm trọng, giảm hăng hái.
Mọi hoạt động của quả thận chi phối rất lớn đến thể chất và tinh thần, và điều liên quan lớn nhất đến nó chính là sinh hoạt ăn uống.
Viêc hấp thu quá nhiều thức ăn động vật và thức ăn cực âm tạo gánh nặng cho thận và làm nó yếu đi.
Đặc biệt là thịt và cá khi đưa vào cơ thể sau khi xử lý và sử dụng làm phát sinh lượng lớn chất thải.
Khi thận phải thải nhiều chất thải thì làm cho tế bào mệt mỏi và chức năng bị giảm sút.
Ngoài ra, những loại trái cây miền nam chứa nhiều chất cực âm khi qua thận thì tế bào sẽ bị nới lỏng và chức năng suy yếu.
Nếu tình trạng như thế kéo dài liên tục thì hậu quả là thận và tuyến thượng thận sẽ suy giảm chức năng.
Thêm vào đó nếu nửa thân dưới bị lạnh thì cũng liên quan mật thiết đến việc thận và tuyến thượng thận suy giảm.
Đặc biệt là từ cổ chân xuống dưới nếu bị lạnh thì huyết quản sẽ co lại tạo nên phản xạ làm cho huyết quản của thận cũng co lại.
Nếu tình trạng này tiếp diễn thì việc lưu thông máu ở thận sẽ không tốt và làm cho chức năng thận yếu đi.
Chúng ta nên chú ý đến phòng máy lạnh trong mùa hè vì nó đặc biệt làm lạnh nửa thân dưới.
Không khí ấm sẽ bay lên phía trên phòng, còn không khí lạnh thì sẽ nằm phía dưới, do đó nó sẽ làm lạnh chân.
Cách ăn làm khỏe thận:
1, Tuân thủ căn bản của thực dưỡng.
2, Ăn 50% trở lên thức ăn chính.( 主食を50%以上摂る)
3, Ăn muối theo nhu cầu của cơ thể và chọn lựa muối phẩm chất tốt. Liều lượng thích hợp là khi cảm thấy vừa ngon miệng.
4, Uống nước vừa phải, đặc biệt uống ít nước đã gia nhiệt (水分は控えめ、特に加熱した水分は少量にする)
5, Ăn thật ít trong suốt buổi sáng.
6, Tránh ăn tối trễ.
7, Thức ăn chính nên nhai thật kỹ.
Thức ăn thúc tiến sự tuần hoàn máu:
Sắn dây, mè (vừng), nhân sâm, hành tây, quả óc chó, trái thông, bạch quả, bồ công anh, hạt hướng dương.
Thức ăn thúc tiến bài tiết chất thải:
Lúa mạch Hatomugi, ngưu bàng, hẹ, ngải cứu, lá củ cải trắng, lá nhân sâm, củ nhược ( khoai nưa dại, xà lục cốc, ma vu, xà đầu thảo-Amorphophallus konjac)
Thức ăn trung hòa, đào thải chất thải từ thức ăn động vật:
Củ cải trắng, củ cải tây(http://100.yahoo.co.jp/detail/%E3%82%AB%E3%83%96/),
Bí đao, khoai môn, nấm Nhật khô (nấm đông cô), khoai lang, khoai từ (củ từ?)?(http://www.e-gohan.com/ingredient/60.html), hành tây, hành lá dài, củ kiệu, hành lá.
Thức ăn nâng cao chức năng thận:
Khoai thiên nhiên, mè đen (vừng đen), củ sen, nhân sâm, nấm (http://ja.wikipedia.org/wiki/%E3%83%9E%E3%83%83%E3%82%B7%E3%83%A5%E3%83%AB%E3%83%BC%E3%83%A0), hạt sen, hẹ, quả óc chó, Rong biển phổ tai (kombu), wakame, hijiki, nori, miso đỏ, nước tương, mơ muối.
Điều nên tránh:
1,Tránh các thứ sản sinh nhiều lượng chất thải.
2,Tránh làm lạnh và giãn nở tế bào.
3,Tránh các thứ tạo gánh nặng cho thận.
Các thức ăn nên tránh:
1, Các thức ăn động vật: thịt, cá, sữa bò, trứng, các thức ăn chế biến từ thành phần động vật.
2, Trái cây cực âm: chuối, thơm, dưa các loại, cam, bưởi, hồng, nho, kiwi, lê.
3, Rau âm tính: ớt đà lạt, đậu bắp, ớt sừng, khoai tây, măng, bắp cải tím, cần tây, tỏi.
4, Gia vị: ớt, sansho (http://ja.wikipedia.org/wiki/%E3%82%B5%E3%83%B3%E3%82%B7%E3%83%A7%E3%82%A6), tiêu, mù tạt, washabi, cari.
5, Thức uống lạnh: juice, nước uống có gas, thức uống thể thao, thức uống bột.
6, Thức uống có cồn.
7, Các thứ khác: dấm, nước sốt cà chua, mayonnaise, sữa đậu nành, tàu hủ (đậu phụ), đậu phộng (lạc), bánh kem, bánh ngọt, bánh xốp, kem, sô cô la.
Khi dưới mắt có vết hằn, có hiện tượng sưng sưng, bọng nước là dấu hiệu của thận đang quá tải.
Theo đó xương và răng sẽ yếu đi, tóc bạc và tóc rụng sẽ tăng lên, ù tai, thính lực kém và dễ viêm tai giữa, tinh lực giảm sút, đi tiêu tiểu đều không tốt và bất thường, và sẽ xuất hiện hiện tượng sưng tấy.
Hơn nữa, nó là nguyên nhân gây lạnh, ảnh hưởng đến xúc cảm như ý thức không rõ ràng, tâm lý lo sợ, và sẽ thể hiện ra nét mặt.
Ngày nay, trong lúc nhiều người liên tục sử dụng nhiều đồ ngọt, trái cây, các loại thức uống ngọt hỗ trợ sức khỏe, ăn cơm hộp tiện lợi, thuốc bổ, mật ong thì số lượng bệnh trạng gọi là tình cảm up &down (thất thường) và đau lưng tăng lên.
Có lẽ là do hấp thu quá nhiều đường, hóa chất, dầu mỡ làm cho thận mệt mỏi và kiệt sức.
Diệu Minh
Chứng suy thận hiện nay đã và đang phổ biến đối với những "nhà giầu nghiện thịt", vừa qua có cú điện báo là có người bạn bị suy thận độ 3, vợ của chú bạn cũng chạy thận nhân tạo vài tháng ...rồi mất đã hơn 1 năm... sau nhiều năm gặp lại tôi không nhận ra ân nhân của mình (chú Hoàng Mạnh Tú - người hiệu đính quyển "Khoa học ăn chay" cho tôi ngày nào... vợ chú đã mất vì chứng suy thận, hiện chú có hai cô con gái cũng chung gien của mẹ là gien bảo thủ không thích ăn chay Thực dưỡng... vậy thì còn biết làm sao với những người kiểu loại như vậy nhỉ, có ai có biện pháp gì hay thì kể cho bà con nghe với, chú Tú gặp lại tôi than là những người chung quanh vợ con chú không thích và không thèm nghe theo Thực dưỡng đâu, chú nói với tôi như vậy...nhưng tôi cũng không tin vào những lời nói đó của chú bao nhiêu, đến phân tử còn có kẽ hở, gạo lứt ngon bổ và dễ nuốt rồi cả làng ơi...) cả làng gạo lứt có những lời khuyên hay phân tích sáng suốt gì xin hãy thêm vào đây...

Buồn cười chú Tú không biết nhìn thấy tôi còm nhóm thế nào khẳng định chắc tôi chỉ chừng 38 kg, thấy lạ, tôi về nhà nhảy lên cân ở nhà: 48 kg... ấy vậy mà chú lại nhìn gà hoá cuốc... lối sống "hiện đại" làm cho con người mất đi cảm quan chân thật ... thật là khốn khổ cho những người vô thần chuyển sang hữu thần toàn là những cực đoan, mới hay ông Phật ở giữa chẳng hữu thần, chẳng vô thần...

Có sa đà vào những trò tâm linh lắm thầy nhiều ma... nào là mở huyệt, luyện luân xa, vong áp.... và vong nhập, thánh nhập... mới hay "bố Phật" thật là tuyệt hảo, làm cho tâm mình lành mạnh không bị nhốm vong! mà lại nhuốm mỗi chánh kiến: dukkha, anicca, annatta...
BAS
Về vấn đề cân nặng, phải nhắc lại 1 chút về 8 axit amin cơ bản đấy ạ! Khi thực phẩm con người ăn vào không đạt chuẩn cân bằng về tỉ lệ các axit amin để tổng hợp thành các loại chất đạm đặc trưng của người cho từng cơ quan, bộ phận, sẽ xuất hiện 1 số lượng đạm chất dư thừa, phần đạm chất dư thừa này, 1 phần bị giữ lại trong ruột, 1 phần bị oxi hoá rồi ra khỏi cơ thể theo đường mồ hôi và nước tiều, 1 phần đáng kể chuyển hoá thành mỡ và đưa vào dự trữ ở các mô mỡ. Chuyển hoá đường dư thừa cũng diễn ra tương tự. Nếu thức ăn hàng ngày có nhiều chất tinh bột như ngũ cốc lứt, nó tạo thành 1 dạng dự trữ đường ngay trong đường ruột dài uốn khúc của cơ thể, do phần tử tinh bột cần thời gian thấm men tiêu hoá, phân giải từng phần thành đường đơn rồi ngấm vào máu từ từ. Dự trữ đường ở gan chỉ đạt khoảng 50g là tối đa, toàn bộ phần dư thừa đều chuyển hoá thành các mô mỡ. Chưa kể, sự tích nước trong các tế bào bị âm hoá.

Vì ăn uống bậy bạ là đặc trưng của xã hội hiện đại nên co thể người hiện dại lỏng lẻo hơn cơ thể những người ăn Thực dưỡng. Do đó, ước lượng cân nặng của những người ăn Thực Dưỡng theo chuẩn của người hiện đại thì phải sai lệch cả yến. whistling.gif Người khác nhìn tôi thường cũng đoán lệch khoảng 5kg so với cân nặng thật. Đó là vì cơ thể tôi, tuy vẫn còn âm do thời gian dài ăn nhiều trái cây và sữa chua trước đây, nhưng cũng đã chắc đặc hơn nhiều người bình thường. Giáo sư Ohsawa đã cho biết, thay mới máu là công trình của 10 ngày thay đổi ăn uống, nhưng thay mới toàn bộ cơ thể là công việc phải tiến hành trong 7 năm. Con mắt của ông Tú chắc chắn ước lượng không sai, nhưng chỉ là dùng thang đo nhầm đối tượng thôi. bunny.gif
quang thanh
toi la thanh vien moi .o My .toi moi bi xung chan (leg swollen )4 thang roi di kham va thu mau thu nuoc tieu co nhieu protein .bac si gia dinh goi di kidney doctor lam biopsy(lay ra mot ti cua Than va thi nghiem) cho ra ket qua la kidney inflamation(xung than) va cho uong thuoc prenision 20mg/ngay 3 lan.
thuoc nay lam side effects nhu hight blood pressure ,diabetes,loang xuong vv
toi tim kiem tren internet va vao www.khicongydao.org cua thay Do Duc Ngoc o Montreal, Canada.thi duoc Thay chi tap 1-Dung thuoc uong : Phu Tu Ly Trung Hoan(fuzi lizhong wan)
2-Tap khi cong : Dung Tan Ngu Hanh 5-10 phut , ngay 3 lan, va Tap Tho Than(nap khi trung tieu), lam manh chuc nang than.vv
toi cung vao nhung trang web ve dong y nhu http://www.thuonghylenien.com/yhoc/index.p...amnvka89m82;www

http://www.yhoccotruyen.htmedsoft.com/ de tim kiem them tin tuc thi co nhung imformation rat dung nhu: benh ve tai(ear),benh ve toc(hair) benh ve xuong(bone)teeth rung ,benh ve tieu dem.va tieu chay (diarrea)vao buoi sang,bi phu thung(chan xung).yeu sinh ly vv.vi the toi doan la toi bi Ti THAN DUONG HU(2 nam truoc toi co bi stomach ulcer) va uong nexium .web side nay co chi uong An THAN HOAN nhung toi chua uong
do la tat ca nhung benh toi deu co .toi an chay khoang 15 nam nay
toi da biet den phuong phap duong sinh cua giao su Ohsawa da lau,nhung khong thuc hanh dung vi khong co nguoi chi bao them.
khoang hon 2 nam truoc toi cung cung duong de in cuon so tay duong sinh cua Thay Thich Tue Hai o chua Quang Minh Chicago va cung co nghe bang giang ve duong sinh cua Thay Tue Hai (va cung muon moi thay qua My de truyen ba )toi cung dang an gao lut muoi me nhung khong nhai ky 200 lan duoc vi rang(teeth) rat yeu,va cung khong co may xay tieu de xay com gao lut cho men ra ,cung nhu vi phai di lam o cong ty
xin cho hoi la toi phai an theo cong thuc nao de quan binh Am Duong .xin cau lac bo thuc duong hay cac thanh vien nao biet thi chi dum,hoac email truc tiep cho toi
Diệu Minh
Chính xác nhất vẫn là quan sát đầu ra: phân và nước tiểu để tiên lượng mình đã ăn đúng chưa?

Nếu đã biết tới Td lâu năm thì bác cũng phải biết tới điều này lâu rồi, đây là điều dễ mà khó làm vì chả ai thích nhìn phân của mình cho kỹ lưỡng cả.
Vả lại bác cũng phải đọc lại hay nhớ lại thế nào là phân đạt tiêu chuẩn sức khỏe và phân nào sẽ dễ bị mắc các bệnh.

Đường tiêu hóa tốt là rất quan trọng, bác cần phải ăn thức ăn nào tốt cho tiêu hóa và cần ăn thức ăn có tính kiềm dương lên, vì đàn ông bên trong họ rất là âm đấy bác ạ.

Bác phải dương hóa cơ thể lên một cách từ từ thì mới ổn. Đừng để phân táo bón hay nát, cũng không để phân có mầu xanh nát lâu ngày...phân mà lý tưởng là sức khỏe lập tức lý tưởng.

Nếu có điều kiện thì bác nên dùng một đợt Phục hồi sinh lực vì thuốc đông y này bổ thận...
Vien Linh
Bạn Quang Thanh thân mến

Như bạn tả , thì thận của bạn có vấn đề , thận có vấn đề thì máu có vấn đề

PPDS chỉ tham gia khi bạn có vấn đề

Điều bạn nói ra chưa đủ cho 1 thầy thuốc đông y kê đơn ... nhưng cũng dư đủ cho GLMM

Theo VL thì bạn nên ăn triệt để số 7 một thời gian . Để ăn đúng , bạn cần có sách hướng dẫn , và sách làm cho bạn hiểu về phương pháp dưỡng sinh mới tạo nên niềm tin cần thiết cho bạn , ở đây chỉ giãi quyết thắc mắc những gì bạn chưa hiểu trong sách ,

Bạn ăn GLMM là bạn phải tự làm thầy thuốc cho mình , tự cân nhắc và điều chỉnh những thứ đưa vào cơ thể ...miễn sao bạn thấy tốt hơn là ok

Với bệnh thận , bạn nên ăn như thế nào mà cảm thấy ít khát nước càng tốt ( Nhai nhỏ + ăn ít + % muối hợp lý )

Trong quá trình áp dụng , sẽ trao đổi thêmLuong Trung Hung
Tôi có người khách hàng ở Perth, Úc (cách chổ tôi ở độ chừng 4.000 km, và cùng chung nước Úc), vào ngày 10/3/2009 nhờ tôi gữi thuốc Age Reviver (Phục Hồi Sinh Lực) cho người cháu bên Mỹ, bị bệnh thận trầm trọng làm cơ thể bị nhiểm độc, và Bác Sỉ để nghị chạy máy thận lọc máu nhân tạo.
Sau 2 tháng dùng thuốc PHSL, người này hoàn toàn bình phục; tôi có đề nghị họ dùng theo Thực Dưỡng để bệnh không tái phát nhưng hình như họ thích uống thuốc PHSL hơn là dùng Thực Dưỡng.
Tôi vẫn luôn chủ trương là dùng Thực Dưỡng là chính, thuốc PHSL chỉ nên dùng như một trợ phương và tôi phổ biến thuốc PHSL nhằm mục đích cứu người chư không phải vì "lợi nhuận".....thế nhưng hình như người ta thích dùng thuốc hơn là áp dụng Thực Dưỡng !
Thôi thì đành chịu vậy : ai muốn dùng thuốc để "tốn kém" thay vì áp dụng Thực Dưỡng sẽ không phí phạm thì đó là quyền của họ........tôi không vì vậy mà không phổ biến thuốc PHSL.....vì đây là một "trợ phương" vô cùng hữu hiệu cho tất cả nội tạng của cơ thể chúng ta. Và về lâu, về dài nếu không áp dụng Thực Dưỡng mà chỉ lạm dụng thuốc thì kết quả bi thảm là điều khó tránh !
Tôi cũng không khuyên bất kỳ ai áp dụng số 7, vì theo ngành Thực Dưỡng thế giới sau năm 1975, nếu hướng dẩn người khác qua sách vở, băng đỉa, trang mạng.....(ngoại trừ kề cận và trực tiếp gần gũi bệnh nhân) áp dụng số 7 thì lợi bất cập hại.
Tôi cũng là 1 trong những người cực kỳ bảo thủ trước đây, ai mà "đụng" tới số 7 của tôi là tôi nhất quyết làm cho tới cùng......thế nhưng khi qua Úc định cư, nhìn vào những người Thực Dưỡng thế giới, phải khâm phục họ trong cách làm việc khoa học, có kiểm chứng, có thống kê, có hội thảo từng quốc gia và quốc tế....phải công nhận họ đúng khi không khuyên dùng số 7 qua sách báo, băng đỉa, trang mạng !
Tôi không có ý định thay đổi ai cả vì không ai có thể thay đổi được bản tính cực kỳ bảo thủ của tôi trước đây (mà tự tôi học hỏi và thấy mình sai nên tự thay đổi), nên tôi xin nói thật rõ là tôi "không khuyên áp dụng số 7" không có nghỉa là tôi chỉ trích hay đả phá bất kỳ ai khuyên người khác áp dụng số 7.
UPani
Bài này hay thật. Cô Trâm ơi cô mở tiếp topic nói về bệnh viêm gan B đi. Cháu xem tv thấy nói bệnh này ở nước ta bây giờ dân số bị mắc phải rất nhiều.

- Các loại Viêm gan B.
- Triệu chứng
- Chữa trị ( chắc vẫn phải ăn gạo lứt + muối mè)
- Cách phòng chống khi bây giờ chúng ta không mắc bệnh.
- ..................
quang thanh
TOI CO VAO TRANG WEB http://www.discountvitaminsexpress.com.au/...prodID=29708BAC
Age Reviver (Phục Hồi Sinh Lực) NHU LA BAC LUONG TRUNG HUNG NOI.
HOM QUA TOI CO GOI PHONE CHOTOI CO 1 MGUOI ANH BA CON LA BAC SI TAY Y VA DONG Y TEN TRAN GIA THINH O HA NOI DE HOI VE MY KIDNEY .
ANH THINH DE NGHI VOI TOI LA THAN(KIDNEY)DANG BI SUNG THI PHAI CHUA THEO TAY Y CHO NO SEP XUONG VOI MOI CHUA THEO DONG Y VA KEM THEO TAP KHI CONG THI TOT
TOI CUNG CO DOC BAI CUA THC SI PHAM XUAN PHONG(VIEN Y HOC CO TRUYEN HA NOI NOI Một số chú ý khi điều trị bệnh thận bằng y học cổ truyền
Ngày nay, các thuốc Đông y đã được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên việc dùng thuốc không đúng cách và không theo dõi sát sẽ gây những hậu quả có hại cho người bệnh thận.
- Ngộ bổ: thận đa hư chứng nên thường dùng thuốc bổ, nhưng nếu thận quá hư nhược (viêm cầu thận, suy thận mạn) kèm theo tà khí (thấp nhiệt, thủy thấp, ứ huyết), dùng thuốc bổ sẽ làm cơ thể không dung nạp được, tà khí bị lưu giữ (bổ năng lưu tà) làm bệnh nặng thêm.
- Ngộ trị: bệnh thận hay có phù, vì vậy việc dùng các thuốc lợi tiểu không đúng sẽ làm rối loạn nặng thêm.
Hiện trên thị trường có hơn 60 loại thuốc Đông y có thể gây suy thận nặng nề không hồi phục. Do đó thầy thuốc cần hết sức thận trọng khi chọn lựa và sử dụng cho bệnh nhân.VI THE NEN TOI CUNG CHUC CO Y KIEN NAO VE THUOC AGE Reviver
HOM NAY TOI CUNG DANG AN GAO LUT NHUNG CHI CO ME THOI,KHONG AN MUOI VA CO AN THEM RAU HAP CUNG NHU TRAI CAY,HOAN TOAN KHONG CHO MUOI.VI MAY HOM TRUOC KHI CO AN MUOI THI CHAN LAI BI XUNG.
NHU BAN VIEN LINH VIET LA MAU CO VAN DE .DUNG VAY KHI THU MAU THI KET QUA LA HONG CAU RAT THAP
CON BAN DIEU MINH DE NGHI COI PHAN VA NUOC TIEU MAY HOM TRUOC THI PHAN RAT NAT VA NUOC TIEU THI VANG DAM VAO BUOI SANG VA TRONG VAO BUOI CHIEU.NHUNG MAY HOM NAY AN MORE GAO LUT IT RAU VA TRAI CAY IT NUOC THI PHAN DAC HON VA MAU XANH NAT NHUNG CHUA CO CUNG VA VANG (ORANGE) TOI CUNG LUA NHUNG LOAI RAU DUONG NHU CARROT .RAU DEN VV
NHAN TIEN TOI MUON DONG GOP $100 USA CHO WEB SIDE NAY THI PHAI GOI VE CHO AI?

Vien Linh
Trong Đông y , luận về Âm Dương thì có : Âm hậu thiên ( huyết ) Dương hậu thiên (khí ) Âm tiên thiên ( thận âm ) & Dương tiên thiên ( Thận dương , mệnh môn hoả )
vi the toi doan la toi bi Ti THAN DUONG HU(

Bị hư ở phần tiên thiên Nếu dùng thuốc bổ thì có thể bổ khí huyết qua 2 bài tứ quân & tứ vật , chứ không thể trực tiếp bổ thận

Bạn không thể bỏ hẳn muối khi ăn DS , Muối dùng nhiều thì hại thận nhưng dùng đúng thì bổ thận , bạn nên tự tìm cái giới hạn giữa nhiều và ít ấy

Bạn đã cao niên ? bạn bệnh bao lâu ? Bạn đã uống bài thuốc bổ chơn âm và chơn dương của Hải thượng chưa ? để tìm một thầy thuốc Đông y giỏi như ngày xưa quả là hiếm , bạn thử tìm hiểu bà thuốc " bát vị " xem có gì phù hợp với bạn không ?

Dẫu sao mình vẫn tin tưởng PPDS
quang thanh
toi 54 tuoi dang song o Chicago USA. bi xung than(kidney swollen) khoang vai thang nay toi cung dang nghien cuu ve dong y de phoi hop them vi hien nay dang uong thuoc tay prednisone 20mg/1 vien/ngay3 lan.toi co nguoi anh ba con la bac si tay y va dong y o ha noi .toi co hoi qua dien thoai thi anh ay noi toi bi viem cau than ,than duong hu.
con bai thuoc bat vi thi toi khong biet chua cho than khong
co phai la toa thuoc KY CUC DIA HOANG HOAN (DIA ,LINH ,DON ,TA ,THU)
con van de AN GAOLUT VOI ME THI TAI CHAN TOI BI PHU(XUNG LEN) NEN TOI THU KHONG AN MUOI XEM SAO.
CANG DOC VE DONG Y CANG THAY NHUC CA DAU KHONG HIEU THE NAO LA thuc va hu.
nghe ban noi thi toi biet ban rat la su phu ve dong y. CO THE CHO TOI HOC HOI THEM toi cung khong biet xung ho voi BAN RA SAO DAY?
Vien Linh
Để có một hiểu biết căn bản về ngành Đông y , nếu không có duyên , thì thật không đơn giản
Còn biết để làm thầy thuốc thì không khó lắm vì có quá nhiều cấp độ thầy thuốc
Đến như danh y như Lê hữu Trác cũng có rất nhiều âm án
Tự xét mình chẳng tới đâu , nên đã bỏ nghề này từ rất lâu rồi
PPDS thì khác , GLMM chẳng có dược tính trị liệu vì nó không phải là thuốc , nó chỉ tạo điều kiện tốt nhất cho cơ thể bạn tự điều chỉnh , tự quân bình , tự chữa bệnh
Nếu là bệnh ở tạng khác , tôi sẽ khuyên bạn nhịn ăn ( tuyệt thực ) kết quả sẽ mau hơn
Thân bạn yếu , nên quá trình ăn DS GLMM cũng rất là mệt vì thận phải làm việc để đào thải chất độc ra ngoài , nhưng mà ăn thua gì phải ko bạn
Một lần nữa mình xin nhắc lại cái % muối trong mè . Bạn cứ tăng dần tỉ lệ muối lên đến chổ cơ thể nói có thể
GLMM chỉ mới 50 % - 50 % còn lại là niềm tin qua sự hiểu biết của bạn
4 biển anh em – chúng ta là bạn
Diệu Minh
RAU DEN VV


Đề nghị bác không nên ăn rau dền, vì theo kinh nghiệm cá nhân của em thì mỗi khi ăn rau dền xong thì phân bao giờ cũng nát ngay, và sau khi đọc quyển "Y học thường thức trong gia đình", tôi mới hiểu ra là rau dền nhiều a xít.
Bệnh thận của bác thiết nghĩ là không nên ăn những thức ăn có nhiều a xít vì phân của bác đã bị nát rồi...

Còn về thận dương mà hư thì bác phải bổ dương và bổ cả âm, có âm thì mới giữ được dương bác ạ.
Chân âm của bác cũng kém cho nên nó mới không giữ được dương, cho nên mới gọi là dương hư (luận thế không biết có phải không vì em chỉ nghiên cứu và áp dụng về âm và dương là chính). Ví dụ:
- Thầy của em gặp tụi trò ngu quá thầy thường ngán tới mức thầy ngáp ... và ngủ gật, nhưng hễ có một người thông minh ngồi đó và có trò giỏi thì thầy đỡ ngán hơn và thầy có thể ngồi lâu hơn vì có cô phiên dịch hợp cạ của thầy.

Thiết nghĩ theo âm và dương, thì việc thầy ngồi lâu nán lại vì có âm và dương gì đó "kìm" chân... âm hút dương và dương hút âm và định lý ngàn đời.

Nếu họ bảo bác bị dương suy thì chắc chắn là âm cũng suy, vì âm mà không suy thì nó đã giữ dương lại.
Cho nên bác phải bổ âm và cả bổ dương.
Và theo em thì bác dùng PHSL như bác Lương Trùng Hưng khuyên là hợp vì đó là bài thuốc quân bình âm dương; các bậc thầy đông y đều hết lời khen ngợi bài thuốc quá hay và rất là hiền.

Bác không nên kiêng hẳn muối và nên ăn muối từ miso, bác nên tập dùng miso; rất tốt để thay thế muối, và bổ xung đạm hàng ngày.

Bác nên dùng xúp miso hàng ngày và có một bài thức ăn bổ thận rất quí:
- Phổ tai
- Đỗ đỏ
Ninh hai thứ đó với nhau khi uống thì bỏ tí muối.

Rất tốt và bổ thận, tăng cường sức sống và lợi tiểu bác thử áp dụng xem sao nhá.

Hàng ngày bác nên gửi tình thương và năng lượng tới trái thận của bác, hãy yêu quí trái thận.

Tiên sinh Ohsawa luôn nhắc chúng ta phải bảo dưỡng thận vì mỗi ngày nó phải lọc rất là nhiều máu...

Con của chị Hà (3 tuổi), có trái thận rất là khỏe: bằng chứng là cháu đi bộ đường xa rất là giỏi, và có thể lực rất là tuyệt mặc dù trông thì bé tí vì bố và mẹ đều "còi", bé Hiền là đứa con gạo lứt và gần như là ăn chay, bé được mẹ nuôi dưỡng rất là chăm sóc và cho ăn chế độ ăn uống tuyệt vời.

Tôi chưa thấy cháu bé nào có đôi chân khỏe mạnh như thế, bé đi ra Bãi giữa một vòng, rồi mẹ bé kể là cho bé đi Sapa bé đi lên Hàm Rồng không cần phải bế, đi lên đồi lòng vòng khá xa... nói tiếng Anh và chơi với tụi tây rất cừ, tụi tây phải khen bé về thể lực... mà nó bé tí, ai gặp cũng phải thán phục... lại không bao giờ ốm vặt như con người ta to đùng lại hay thò lò mũi xanh...

Trân trọng cảm ơn sự hảo tâm của bác muốn ủng hộ tụi em làm trang website, xin bác gửi tiền vào tài khoản:
0021001218038, Vietcombank; ngân hàng Ba Đình, Hà Nội.
Chủ tài khoản:
Phạm Thị Ngọc Trâm
Xin đa tạ.


Diệu Minh
Tram Ham Ngu Si: http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=75
Tram Ham Ngu Si: Trường hợp này nhờ cháu tư vấn cho họ tiếp với nhé
kieuhuong232003: nước tiểu buôi sáng là đậm đặc nhất trong cả ngày, nghe mô tả thì ông này có vẻ bị nóng trong ghê lắm, nếu đúng vậy thì dùng súp miso mỗi sáng là tốt nhất, phần còn lại của cả ngày không nên thêm rau mà chỉ ăn cơm hay gạo rang thôi, trà dùng trà gạo rang, phải là loại rang nhỏ lửa cho hạt gạo quắt dần lại, tránh những thứ phồng xốp, nở bung ra, Bệnh thận thì chữa càng dùng phương pháp đơn giản, không cầu kì càng tốt, vì khí của thận cần tụ
kieuhuong232003: khi nào thận khỏe hơn thì chất lượng hồng cầu sẽ tự tăng
quang thanh
o chicago khong co Vietcombank. nen toi chua biet cach thuc goi the nao.
o day co online banking khong biet toi co the tra nhu the duoc khong?toi se thu coi neu khong duoc thi email cho toi dia chi toi se goi truc tiep ve VN
o day co cho cua japan va korea co ban sup miso khong biet co dung nhu duong sinh khong? va toi cung chang co 1 tai lieu ve nau an duong sinh ca ngoai cuon SO TAY DUONG SINH CUA THAY THICH TUE HAI ma cuon do thi qua co dong nen khi thuc hanh thi rat kho,nen neu co the cac ban co the email cho toi tat ca cac tai lieu ve duong sinh
1295.nam@gmail.com
toi se khong ăn rau dền nhung con the nao la bổ dương và bổ cả âm có âm thì mới giữ được dương
vay thi phai an lam sao de bổ âm và cả bổ dương? toi se an lai muoi bien
chuc cac ban mot ngay yen vui
Coden
QUOTE(quang thanh @ Aug 12 2009, 07:57 AM) *
o chicago khong co Vietcombank. nen toi chua biet cach thuc goi the nao.
o day co online banking khong biet toi co the tra nhu the duoc khong?toi se thu coi neu khong duoc thi email cho toi dia chi toi se goi truc tiep ve VN
o day co cho cua japan va korea co ban sup miso khong biet co dung nhu duong sinh khong? va toi cung chang co 1 tai lieu ve nau an duong sinh ca ngoai cuon SO TAY DUONG SINH CUA THAY THICH TUE HAI ma cuon do thi qua co dong nen khi thuc hanh thi rat kho,nen neu co the cac ban co the email cho toi tat ca cac tai lieu ve duong sinh
1295.nam@gmail.com
toi se khong ăn rau dền nhung con the nao la bổ dương và bổ cả âm có âm thì mới giữ được dương
vay thi phai an lam sao de bổ âm và cả bổ dương? toi se an lai muoi bien
chuc cac ban mot ngay yen vui


Chuyển tiền về VN thì anh ra bất kỳ ngân hàng nào để chuyển cũng được anh ạ, vì Vietcombank có quan hệ đại lý với rất nhiều các ngân hàng trên thế giới. Anh có thể đến các ngân hàng :

- Citi bank
- HSBC
- Citi Morgan Chase
- ... các ngân hàng khác.

Hoặc anh có thể chuyển tiền qua Western Union rất nhanh chóng, nhận tiền tại VN tức thì.
vantrung
TRẢ LỜI BẠN QUANG THANH
- Vợ tôi đã từng ăn pt7 trong 1 tháng trị lành bệnh phù 2 chân do đã ăn quá nhiều trái cây…
Cha tôi cũng bị sưng chân, nằm 1 chỗ 2 năm trước khi mất năm 1987 ( không áp dụng PP Ohsawa nghiêm túc)
- Suy luận âm dương, ngũ hành theo Đông Y rất phức tạp, khó khăn…Bổ dương, bổ âm, dương suy, âm suy…Bản thân chúng tôi theo TD trên 20 năm cũng xin chào thua. Trong khi đó Vô Song Nguyên Lý Âm Dương của TS Ohsawa lại cực kì đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng, kết quả gần như 100%.
- Bạn VL và cô Ngọc Trâm đã trình bày cách trị bệnh thận của riêng mỗi người với mong muốn giúp BN mau lành bệnh.
- Theo tôi, anh nên nhịn ăn, uống nước gạo lứt rang từ 4 tới 10 ngày. Rồi ăn cháo gạo lứt, hay bột gạo lứt, cơm gạo lứt nhão pt7 cho tới khi khỏi bệnh hoàn toàn.Nhịn ăn làm chân phù sẽ xệp ngay.
- Răng yếu thì ăn bột đặc ( bột quá lỏng làm đi tiều nhiều hại thận), cháo đặc…Có thể xay gạo thành tấm bằng máy xay sinh tố với hộc nhỏ xay tiêu, rồi dùng tấm này nấu cơm , ăn ngon và dễ tiêu.
- Ăn cơm gạo lứt không muối mè, không nước tương ( vì muối mặn làm phù chân) cũng có tác dụng trị bệnh tốt( vì gạo lứt gần sát quân bình âm dương)
- Khi đã dùng pt7 thì không dùng bất kì loại thuốc nào kể cả thực phẩm chức năng như viên PHSL( vì PHSL cấu tạo bởi các thảo dược, không phải pt7 gồm 100% gạo lứt)
- Thận suy làm phù chân nên uống càng ít càng tốt.
- Nên rang vàng gạo lứt trước khi nấu thành cơm giúp dương hóa cơ thể , làm ấm người, mau hết bệnh.
- Bí quyết PPTS là ăn ít, ăn càng ít càng mau lành bệnh. Ăn quá no làm bệnh kéo dài, không hết bệnh.
- Nếu thấy chân bị phù to, phài nhịn ăn 3,4 ngày thì chân sẽ xệp ngay.
- Trong thời gian trị bệnh ,theo triệt để pt7 GLMM , không ăn rau củ, trái cây, phổ tai, tekka,…Ăn thêm rau trái sẽ làm bệnh kéo dài…
TPHCM,13/8/2009
NVT

quang thanh
tra loi anh Van Trung: dung nhu anh da noi toi an rat nhieu trai cay.CHERRY,BLUEBERY.Cantaloupe .WATERMELLON,STRAWBERRY VI DANG CO RAT NHIEU.hon nay toi cung han che an 1/4 cua thuong ngay thoi va co the bo han de an GLMM so 7 it muoi.nhung co dieu ket la toi dang dung thuoc Pranision

Lưu ý khi sử dụng corticoid trong điều trị hội chứng thận hư
Thận hư là một hội chứng bệnh lý thường gặp trong đợt tiến triển nặng của bệnh cầu thận, biểu hiện bằng đái ra nhiều protein (lớn hơn hoặc bằng 3,5g/24 giờ), protein trong máu giảm (nhỏ hơn 60g/l), albumin máu giảm (nhỏ hơn 30g/l), lipid máu tăng và thường có phù nặng.
Thận hư là một hội chứng bệnh lý thường gặp trong đợt tiến triển nặng của bệnh cầu thận, biểu hiện bằng đái ra nhiều protein (lớn hơn hoặc bằng 3,5g/24 giờ), protein trong máu giảm (nhỏ hơn 60g/l), albumin máu giảm (nhỏ hơn 30g/l), lipid máu tăng và thường có phù nặng. Nếu không được điều trị tích cực thì sẽ tiến triển đến suy thận mạn rồi suy thận giai đoạn cuối.
Thuốc điều trị chủ yếu đối với hội chứng thận hư là corticoid (prednisolon). Prednisolon phải được dùng liều cao đủ nồng độ ức chế miễn dịch: đối với người lớn 1-1,5mg/kg trọng lượng cơ thể/ngày, đối với trẻ em 2mg/kg trọng lượng cơ thể/ngày. Chẳng hạn một người lớn nặng 50kg, nếu dùng liều 1,5mg/kg/ngày thì phải uống 75mg prednisolon/ngày (15 viên prednisolon loại 5mg). Một trẻ nặng 30kg thì phải uống 60mg prednisolon/ngày (12 viên prednisolon loại 5mg). Đây là liều tấn công, phải dùng ít nhất 2 tháng, có bệnh nhân cần dùng tới 4 tháng. Sau đó mới giảm dần xuống liều duy trì bằng một nửa liều tấn công, thời gian uống liều duy trì kéo dài 6-9 tháng. Hết thời gian uống liều duy trì, giảm dần xuống còn 2 viên 10mg prednisolon/ngày kéo dài 1-2 năm.
Vì phải sử dụng corticoid liều cao và kéo dài như vậy, người bệnh phải hết sức lưu ý những điểm sau:
- Phải uống đủ liều, đủ thời gian theo đơn của bác sĩ. Nếu uống không đủ liều hoặc không đủ thời gian bệnh sẽ không giảm hoặc dễ tái phát.
- Cách uống: uống một lần vào khoảng 8 giờ sáng sau khi ăn. Không nên chia thuốc uống làm nhiều lần trong ngày vì như vậy sẽ dễ dẫn tới tác dụng phụ là suy tuyến thượng thận.
- Tuyệt đối không được ngừng thuốc đột ngột, nếu phải ngừng thuốc vì lý do nào đó, cần giảm liều dần trong 2 tuần và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nếu ngừng thuốc đột ngột, nồng độ corticoid trong máu giảm thấp đột ngột do tuyến thượng thận chưa hồi phục tiết corticoid kịp, có thể gây ra triệu chứng suy tuyến thượng thận cấp rất nguy hiểm (bệnh nhân vô lực, tụt huyết áp, hôn mê...).
- Để giảm bớt tác dụng phụ lên đường tiêu hóa cần chú ý uống thuốc sau khi ăn, có thể cần phối hợp thêm các thuốc kháng acid dạ dày. Những người có loét dạ dày hoặc hoành tá tràng, hoặc có tiền sử chảy máu đường tiêu hóa thì không được dùng thuốc mà phải thay bằng các thuốc ức chế miễn dịch khác.
- Cần bổ sung thêm calci trong chế độ ăn hoặc dùng thuốc để đề phòng loãng xương, đồng thời người bệnh có hội chứng thận hư thường có giảm calci máu cũng cần bổ sung thêm calci.
- Nếu chưa có suy thận (urê và creatinin trong máu chưa tăng), cần bổ sung nhiều đạm trong chế độ ăn. Lượng đạm cần ăn trong ngày có thể ước tính như sau: 1g/kg trọng lượng cơ thể + lượng đạm mất qua nước tiểu trong một ngày. Chẳng hạn, người bệnh nặng 50kg đái ra 6g protein/24 giờ, lượng đạm cần cung cấp trong một ngày là 1x50+6 = 56g (một lạng thịt lợn nạc hoặc thịt bò có 16-20g đạm). Nếu nồng độ protein trong máu quá thấp, cần bổ sung thêm lượng đạm bằng đường truyền tĩnh mạch. Cung cấp đủ các vitamin bằng hoa quả tươi hoặc viên vitamin. Các thức ăn mà bệnh nhân bị dị ứng thì cần tránh.
Thông thường sau khi dùng thuốc 1-2 tháng sẽ xuất hiện hội chứng curshing (mặt tròn, da bụng dày, nổi nhiều mụn trứng cá...). Đây là tác dụng phụ khó tránh khỏi khi dùng corticoid liều cao, nhưng không nguy hiểm và các triệu chứng trên sẽ giảm dần và hết khi kết thúc điều trị.
Vì thuốc gây ức chế miễn dịch nên bệnh nhân sẽ dễ bị nhiễm khuẩn, khi bị nhiễm khuẩn thì hội chứng thận hư sẽ nặng lên hoặc dễ bị tái phát. Vì vậy, cần giữ vệ sinh răng miệng, vệ sinh da, vệ sinh ăn uống và tránh bị nhiễm lạnh. Khi có triệu chứng nhiễm khuẩn chẳng hạn như: viêm họng, viêm amydal, mụn nhọt... cần điều trị sớm và tích cực.
Cần định kỳ ít nhất một tháng một lần đi khám lại để nhận các lời khuyên của bác sĩ. Nếu quá trình dùng thuốc, thấy xuất hiện thêm triệu chứng gì cần gặp bác sĩ ngay để có được các lời khuyên thích hợp.

ngay toi uong 3 lan/lan 1 vien va khi cach nhau 3 tieng thi toi lai uong PHU TU LY TRUNG HOAN
hon qua va hom nay toi thay hoi dau o cuong Bao TU .cach day 2 nam co bi stomate ulcer va uong nexium 40 mg
bay goi toi tinh mua PHSL AGE Reviver .khong biet mua truc tiep http://www.discountvitaminsexpress.com.au/...sp?prodID=29708 co duoc khong?
va neu the thi an GLMM uong PRANISION va uong AGE Reviver
cam on su chi dan rat la chan thanh cua cac ban
cuoi tuan toi moi di goi tien duoc
chuc cac ban than tam thuong an lac
Diệu Minh
Đàn ông bên trong của họ rất là âm và càng lớn tuổi càng âm dần theo định luật của vũ trụ; khi anh kể là ăn nhiều hoa quả thì đã túm ngay được nguyên nhân gây bệnh của anh rồi.

Sẽ gửi ngay quyển "Ăn nhiều hoa quả có nguy hiểm không" do tiên sinh Ohsawa và các bác sĩ viết, quyển sách rất là hay.
Hiện sách in đã hết, sắp cho in lại.

Khi hoa quả (phần lớn là có tỉ lệ Kali rất là nhiều và rất là âm) vào cơ thể để quân bình nó lấy hết can xi ở thận - làm cho suy thận và lấy can xi ở răng, hư yếu răng... chưa hết nó làm cho thoái hóa đốt sống cổ và còn làm cho tăng bệnh đau nhức...
Có một người bị liệt, sau khi kiêng hoa quả 2 năm thì hết liệt và đi lại bình thường.

Nếu còn quá thích ăn hoa quả thì nên chấm muối rang lên mà ăn... cho nó bớt âm ... nạp âm vào người làm phá hỏng lục phủ ngũ tạng của mình... thánh nhân chỉ trọng dương không trọng âm...

Bác muốn sống thọ thì kiêng ăn hoa quả - coi nó như là sát thủ vô hình của bác... kẻ thù ngọt ngào - bảo giờ NÓ cũng ngon và ngọt, he he...

Chúc bác chiến thắng được thói quen dùng hoa quả (nó là đường đơn và vào máu rất là nhanh... )...Ăn nhiều hoa quả còn bị ghét dục nữa... nhiều thứ lắm ạ...
vantrung
XIN HỎI A. LƯƠNG TRÙNG HƯNG
Xin anh cho biết số điện thoại và địa chỉ của BN bị bệnh thận trầm trọng săp lọc máu bằng máy đã khỏi bệnh hoàn toàn nhờ uống viên PHSL trong 2 tháng mà không cần ăn TD.Và xin cho biết thêm đ/t và đ/c những BN đã lành bệnh nhờ dùng các loại thực phẩm chức năng mà anh giới thiệu. Cảm ơn.
NVT

Diệu Minh
QUOTE(vantrung @ Aug 17 2009, 07:57 AM) *
XIN HỎI A. LƯƠNG TRÙNG HƯNG
Xin anh cho biết số điện thoại và địa chỉ của BN bị bệnh thận trầm trọng săp lọc máu bằng máy đã khỏi bệnh hoàn toàn nhờ uống viên PHSL trong 2 tháng mà không cần ăn TD.Và xin cho biết thêm đ/t và đ/c những BN đã lành bệnh nhờ dùng các loại thực phẩm chức năng mà anh giới thiệu. Cảm ơn.
NVT


Có những bệnh không cần tới Thực dưỡng và PHSL cũng lành bệnh hoàn toàn và lên cân khỏe ra; vì dụ:
Có bà mẹ nghe tin con bị hy sinh trên chiến trường... bà buồn rầu và mắc đủ loại bệnh; sau đó con bà từ chiến trường trở về, bà vui khỏe và hết sạch mọi loại bệnh tật.

Có những người chỉ dùng duy nhất là thiền cũng khỏi bệnh hoàn toàn:

http://74.125.153.132/search?q=cache:w5W-e...=clnk&gl=vn

Hay có những người chỉ cần tác động mát xa bấm huyệt cũng chuyển hóa mạnh;

Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ có PP của ta là NHẨT không có PP nào hay hơn...

Tôi gặp các vị thầy của tôi ở Miến và Thái, tôi thấy chúng sinh phần lớn muốn gần các ngài để học hiểu về sự minh triết của các ngài...

Nếu không có ăn uống quá sai lầm và thức ăn làm mất phương hướng của con người như ngày nay... thì gạo lứt muối mè chưa chắc đã có chỗ đứng trong cộng đồng;
Nếu loài người lùi về thời kỳ chưa có điện.... thì gạo lứt không có chỗ đứng vì ai cũng sống thiên nhiên ít ham muốn và ăn thức ăn không tinh chế, sống ở những làng quê hẻo lánh... không có phân bón và thuốc trừ sâu...

Có nhiều người bạn tôi dứt khoát chỉ dùng thuốc trợ phương không có thời gian ăn cơm lứt và họ cũng chả có bệnh nan y gì cả mà phải học tập về Td đấy là cái điều rất buồn cho Thực dưỡng - vì thực dưỡng là đạo sống vui chứ không phải là cái PP chỉ thuần túy chữa lành thân bệnh...

Mà ngay như ta đang sống vui vẻ với mọi hoàn cảnh thì cũng không vì thế mà có người thích theo ta vì mỗi người tới trái đất này với những mục đích khác nhau...

Theo đông y có tới 18 loại ung thư và có cái chữa lành có cái không chữa lành... mà lại biến thành u ác...

Khi thân thể đã bớt bệnh thì chúng ta nên hướng tâm quay về khai thác tiềm năng bên trong của chúng ta...

Chúng ta rất cần những thông tin của bác Hưng vì điều đó mà đúng sự thật thì sẽ có nhiều người mua PHSL mà bỏ bê Td nhiêu khê khó theo...

Hiện nay chỉ có một số cực kỳ ít ỏi những người bệnh nhân nan y họ mới bò lần về với Td, và coi nó là cứu cánh chữa bệnh kỳ diệu...

Phần đông dân chúng sẽ tới bệnh viện uống các loại thuốc và chuyển sang dùng đông y, và thuốc nam... chỉ khi nào họ hết phương họ mới chịu áp dụng Td, đấy là một sự thật mà chúng ta phải ý thức.

Tôi tâm đắc với cả Thiền và Thực dưỡng và cả hai đều bị phần đông hiểu lầm và coi thường .... và những người bạn đạo của tôi về Td cũng như Thiền cũng vẫn luôn bị xã hội nói chung cười chê... he he...

Nhưng chúng ta vẫn cảm thấy cực kỳ hạnh phúc vô ngần, cuộc đời của chúng ta vô cùng có ý nghĩa.

Ăn ít, ngủ ít, ham muốn ít là phước lành cho ta và cả thế giới; những người Td và Thiền phần đông đều là những người lành thiện như thế; họ rất là đáng yêu một cách buồn cười; có vài người rất là ương gàn... là tại vì họ là như thế...

Ha ha...

Tôi rất thích cách làm việc của bác Trung và mong bác luôn tinh tấn.

Ngành Td có phát triển được hay không còn cần rất nhiều người nấu ăn Td cho sành điệu và ngon ngon...


quang thanh
Hom thu Bay vua qua toi da order cua anh luong trung HUng 6 hop thuoc PHSL (ace reviver) va mot so sach thuc duong chac khoang vai hom nua thi den
toi cung van an GLMM theo cong thuc so 5 hay la 6 gi do .
2 hom nay thi PHAN tot hon(mau VanG) khong co mau Xanh nhu truoc nua nho toi bot an rau va trai cay
chan cung bot XunG
toi cung van uong thuoc Tay
hom qua toi cung di chuyen tien va tai khoan cua co Ngoc Tram roi
neu nhan duoc thi cho biet
cam on cac ban da quan tam va giup do
neu co tai lieu ve duong sinh,thuc duong= ebook thi xin goi cho toi
email: 1295.nam@gmail.com
Diệu Minh
Đã nhận tiền bác gửi rồi; cảm ơn bác nhiều.

Bác nên bỏ dần thuốc tây, chúng ta có thế sống hạnh phúc với những món ăn giản dị theo nguyên tắc của hạnh phúc:
- Ăn it
- Ngủ ít
- Ham muốn ít
Luong Trung Hung
QUOTE(vantrung @ Aug 17 2009, 08:57 AM) *
XIN HỎI A. LƯƠNG TRÙNG HƯNG
Xin anh cho biết số điện thoại và địa chỉ của BN bị bệnh thận trầm trọng săp lọc máu bằng máy đã khỏi bệnh hoàn toàn nhờ uống viên PHSL trong 2 tháng mà không cần ăn TD.Và xin cho biết thêm đ/t và đ/c những BN đã lành bệnh nhờ dùng các loại thực phẩm chức năng mà anh giới thiệu. Cảm ơn.
NVT

Tôi đang ở Việt Nam, ngày 13/9/09 tôi sẽ trở về Úc, tôi sẽ liên lạc nguời bệnh trên đây và xin phép họ, nếu họ đồng ý thì tôi sẽ ghi tên họ, địa chỉ, số điện thoại cho anh Trung; nếu họ không đồng ý thì tôi không được phép vì luật pháp Úc và Mỹ (nguời này ở Mỹ) không cho phép tiết lộ bệnh tật và cách điều trị nếu nguời bệnh không đồng ý.
phannhathieu
ah, chu Hung dang o Vietnam.
Luong Trung Hung
QUOTE(quang thanh @ Aug 19 2009, 09:26 AM) *
Hom thu Bay vua qua toi da order cua anh luong trung HUng 6 hop thuoc PHSL (ace reviver) va mot so sach thuc duong chac khoang vai hom nua thi den
toi cung van an GLMM theo cong thuc so 5 hay la 6 gi do .
2 hom nay thi PHAN tot hon(mau VanG) khong co mau Xanh nhu truoc nua nho toi bot an rau va trai cay
chan cung bot XunG
toi cung van uong thuoc Tay
hom qua toi cung di chuyen tien va tai khoan cua co Ngoc Tram roi
neu nhan duoc thi cho biet
cam on cac ban da quan tam va giup do
neu co tai lieu ve duong sinh,thuc duong= ebook thi xin goi cho toi
email: 1295.nam@gmail.com

Khi bắt đầu dùng thuốc PHSL và cảm nhận được tác dụng thì nên giảm dần thuốc Tây cùng lúc cảm thấy bệnh thuyên giảm rõ ràng, thì bỏ hẳn thuốc Tây. Lý do là vì thuốc Tây làm bằng hóa chất nên có thể cản trở sự lành bệnh.
Có những bệnh có thể kiểm chứng được như bệnh tiểu đường : bệnh nhân có thể dùng máy đo lượng đường trong huyết dịch để từ đó có thể giảm dần và bỏ hẳn thuốc Tây trong lúc áp dụng Thực Dưỡng hoặc dùng thuốc trợ phương GlucoPia thì sự bình phục và nhanh chóng, dể dàng.
vantrung
Theo tôi chỉ dùng PHSL trong 2 tháng mà trị lành bệnh thận trầm trọng là điều rất khó xảy ra.Vì chế độ ăn uống như vậy thì làm sao có được dòng máu tốt? Đúng như anh Hưng đã nói. Nếu không ăn TD thì nguy cơ tái phát bệnh rất cao.
Trường hợp bà mẹ mắc đủ thứ bệnh mà khỏi bệnh 1 cách kì diệu khi con sống sót trở về từ chiến trường là do nguyên nhân tâm lí. Giải quyết được vấn đề tâm lí thì bệnh tật cũng được trị lành.
PP Thiền, mát xa, bấm huyệt, châm cứu, nhân điện, khí công…có khả năng trị lành 1 số bệnh, không ai dám phủ nhận.
Tuy nhiên, lành bệnh rồi mà không biết ăn uống quân bình âm dương thì sẽ bị tái phát bệnh cũ hoặc mắc bệnh mới.
TPHCM,27/8/2009
NVT

Diệu Minh
Chúng ta có thể khẳng định đông tây y có khả năng trị lành bệnh tạm thời mà thôi; phải hiểu trị lành theo kiểu đó chứ không phải là theo kiểu của Td là sau đó không bị tái phát và người bệnh trở thành thầy thuốc cho chính mình hay có thể tư vấn cho người khác...

Tuy nhiên cũng phải hiểu thêm là mọi thứ trong vũ trụ không phải luôn bất di bất dịch, mọi thứ đều biến dịch không ngừng...ngay cả miếng ăn của ta cũng vậy; có những lúc những thời gian mơ cũng không có gạo lứt mà ăn như là những ngày tôi ở Miến...

Cho nên mọi thứ đều chỉ là tương đối ...

Chỉ có những người bị vô minh che ám (nói cách khác là thiếu duyên) mới khăng khăng quay lưng lại với Td... và nhà Phật gọi họ là thiếu duyên vô duyên chứ không chỉ trích họ là NGU...

Chúng ta là những người hạnh phúc bởi chúng ra hiểu con người không hề đơn giản như là ta nghĩ về họ...
Tôi vừa đọc xong lại tác phẩm "Triết thuyết Ohsawa"được bác Ba tuốt lại ... rất là sáng tỏ và ngay cả tiên sinh cũng như chúng ta cũng gặp đủ thứ loại người...nhưng tôi phát hiện ra là tiên sinh gặp được nhiều môn đồ Td rất là giỏi, rất là nhiệt huyết... rất là tuyệt.

Chúng ta biết ơn tiên sinh thật nhiều, rất nhiều...mẹ tôi cũng đang đọc lại quyển này, thể nào bà cũng có biến chuyển... ước gì quyển này có mặt ở các chùa, thiền viện và thư viện các trường đại học...
Vien Linh
Chúng ta có thể khẳng định đông tây y có khả năng trị lành bệnh tạm thời mà thôi; phải hiểu trị lành theo kiểu đó chứ không phải là theo kiểu của Td là sau đó không bị tái phát và người bệnh trở thành thầy thuốc cho chính mình hay có thể tư vấn cho người khác...
Cuộc sống này cũng ... tạm thời 100 năm , thì cái sức khoẻ nào mà không tạm thời huống là ...bệnh hoạn . Để hiểu câu nói :" Một đời lành lặn " thì phải xét đến nhiều mặt của một con người , làm sao cho đừng có 1 vết nhơ , dù chỉ ăn cắp 1 cái trứng gà lúc còn thơ ấu . Cái tiêu chuẩn làm người này sẽ không cần đến đông tây Y ...nhưng lại cần đến GLMM . Hãy ăn GLMM nhưng đừng cầu ko bệnh - Khi ấy các nhà thực dưỡng mới có dịp ...cùng chung tiếng nói chăng ?

Tuy nhiên cũng phải hiểu thêm là mọi thứ trong vũ trụ không phải luôn bất di bất dịch, mọi thứ đều biến dịch không ngừng...ngay cả miếng ăn của ta cũng vậy; có những lúc những thời gian mơ cũng không có gạo lứt mà ăn như là những ngày tôi ở Miến...
Quả đất này sẽ ko mãi thế này đâu , nó sẽ trở mình , nó ko tự trở thì con người cũng làm cho nó trở mình . Lúc ấy cũng sẽ giống ngày bạn ở Miến : Ko có GLMM mà ăn . Lúc ấy DS chỉ dựa vào trí phán đoán và bản năng sống của mỗi người ... Ai sẽ là thiên lý mã ...?

Cho nên mọi thứ đều chỉ là tương đối ...
Trừ một cái

Chỉ có những người bị vô minh che ám (nói cách khác là thiếu duyên) mới khăng khăng quay lưng lại với Td... và nhà Phật gọi họ là thiếu duyên vô duyên chứ không chỉ trích họ là NGU...
Chẳng ai dại để người khác khôn đâu . Cái khôn của người nông dân sẽ khác cái khôn vị tiến sĩ , Cái khôn nhà tu hành sẽ khác cái khôn nhà chính trị , Xin đừng so sánh khôn dại ; Chúng ta chỉ khác nhau cái duyên nghiệp để phải khác nhau cái điều kiện làm người mà thôi

Chúng ta là những người hạnh phúc bởi chúng ra hiểu con người không hề đơn giản như là ta nghĩ về họ...
Bạn có hiểu trái tim mình nói gì chưa ?

Tôi vừa đọc xong lại tác phẩm "Triết thuyết Ohsawa"được bác Ba tuốt lại ... rất là sáng tỏ và ngay cả tiên sinh cũng như chúng ta cũng gặp đủ thứ loại người...nhưng tôi phát hiện ra là tiên sinh gặp được nhiều môn đồ Td rất là giỏi, rất là nhiệt huyết... rất là tuyệt.
Là những ai thế ?

Chúng ta biết ơn tiên sinh thật nhiều, rất nhiều...mẹ tôi cũng đang đọc lại quyển này, thể nào bà cũng có biến chuyển... ước gì quyển này có mặt ở các chùa, thiền viện và thư viện các trường đại học...

Mong là như thế - Hữu xạ tự nhiên hương
Trao đổi thế này có làm bạn ...ko thích ko ?

Luong Trung Hung
Theo tôi chỉ dùng PHSL trong 2 tháng mà trị lành bệnh thận trầm trọng là điều rất khó xảy ra.V“ chế độ ăn uống như vậy th“ làm sao có được dòng máu tốt? Đúng như anh Hưng đã nói. Nếu không ăn TD th“ nguy cơ tái phát bệnh rất cao.
Trường hợp bà mẹ mắc đủ thứ bệnh mà khỏi bệnh 1 cách k“ diệu khi con sống sót trở về từ chiến trường là do nguyên nhân tâm lí. Giải quyết được vấn đề tâm lí th“ bệnh tật cũng được trị lành.
PP Thiền, mát xa, bấm huyệt, châm cứu, nhân điện, khí công…có khả năng trị lành 1 số bệnh, không ai dám phủ nhận.
Tuy nhiên, lành bệnh r?#8220;i mà không biết ăn uống quân b“nh âm dương th“ sẽ bị tái phát bệnh cũ hoặc mắc bệnh mới.
TPHCM,27/8/2009
NVT


THỬ NGHIỆM CHÍNH BẢN THÂN,
Đã từ lâu, tôi có ý nghỉ là nếu có cơ hội cho chính bản thân mình bị ngộ độc, rồi tự mình tìm cách giải độc sao cho dể dàng và nhanh chóng thì có thể dùng đó để hướng dẩn những người khác khi họ ngộ độc.
Dịp may đến với tôi : vào khoảng 15/7/2009, trong dịp đi siêu thị Woolworth tại Sydney (Úc), khi đến quầy trưng bày các loại vitamins (chất bổ dưỡng cô đọng thành viên) và viên minerals (khoáng chất); khi cầm chai thuốc viên ZINC PLUS của Công Ty CENOVIS, tôi đọc được các dòng chử :
- Zinc Amino Acid Chelate 125mg
- Manganese Amino Acid Chelate 20mg.
- Vitamin B6 10mg.
Báo động : Chứa đựng chất Kẽm (Zinc); có thể gây nguy hiểm nếu dùng liều lượng cao hay dùng trong thời gian dài.
Cách dùng ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên hay theo chỉ dẩn của thầy thuốc.

Tôi quyết định mua ngay 2 hộp thuốc ZINC PLUS, mỗi hộp 100 viên.Đây là loại thuốc viên nén, làm bằng dược chất hóa học.
Ngay ngày hôm sau (16/7/09), tôi dùng ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên.
Ngày 16/8/09, tôi mang theo phần còn lại và hộp thuốc mới 100 viên về Việt Nam và vẫn tiếp tục dùng ngày 3 lần.
Ngày 21/8/09, buổi tối trong khi tôi đang ở nhà anh Nguyễn Công Phú ở Sài Gòn thì phát hiện 2 chân của tôi bị sưng (nhưng vẫn còn mang được giày và đi đứng bình thường). Theo kinh nghiệm trong suốt thời gian dài đi thăm bệnh và hướng dẩn người khác chửa bệnh thì 2 chân bị sưng là :
1) Thận quá tải không lọc được hết chất thải trong huyết dịch.
2) Thận có thể bị sưng.
Ngày hôm sau 22/8/09, tôi quyết định ngưng uống Zinc Plus; sáng ăn cháo gạo lứt nấu với rau, đậu, uống trà bancha. Buổi trưa ăn phở lứt, uống trà bancha (tiệm ăn ngoài chợ Sài Gòn). Buổi chiều ăn cơm lứt với rau đậu tại nhà anh Trần Ngọc Tài) và cũng uống trà Bancha.
Ngày 23/8/09, sáng tắm âm dương, ăn bột sắn dây trộn Kokoh. Trưa trên đường từ Sài Gòn về Cần Thơ : ăn trái ấu luột bán tại quán Vân Mập khi xe dừng lại cho khách ăn trưa. Uống 2 viên thuốc PHSL (Age Reviver).Chiều ăn cơm lứt với đồ ăn chay làm sẳn bán ngoài chợ.
Ngày 24/8/09, sáng tắm âm dương, ăn sắn dây trộn mơ muối, miso và cơm lứt với rau và đồ ăn chay bán ngoài chợ, uống 3 viên PHSL. Trưa ăn cơm lứt với rau và uống 3 viên PHSL. Chiều ăn cơm lứt với rau.
Ngày 25/8/09, giống như ngày 24/8/09, trưa có uống thêm 3 gói Canh Dưỡng Sinh.
Sáng ngày 26/8/09, hai chân hoàn toàn hết sưng.
Tôi không có ý định viết lại thí nghiệm này của tôi lên trang mạng này nhưng vì những bài viết liên tục của anh Trung thôi thúc tôi viết. Tôi biết nó có thể gây ngờ vực to lớn hơn nữa cho anh Trung nhưng vì đây là sự thực, mà sự thực thì có khi mình nên bày tỏ.
Luong Trung Hung
QUOTE(vantrung @ Aug 17 2009, 08:57 AM) *
XIN HỎI A. LƯƠNG TRÙNG HƯNG
Xin anh cho biết số điện thoại và địa chỉ của BN bị bệnh thận trầm trọng săp lọc máu bằng máy đã khỏi bệnh hoàn toàn nhờ uống viên PHSL trong 2 tháng mà không cần ăn TD.Và xin cho biết thêm đ/t và đ/c những BN đã lành bệnh nhờ dùng các loại thực phẩm chức năng mà anh giới thiệu. Cảm ơn.
NVT

Trong vô số nguời lành bệnh nhờ Thực Dưỡng hoặc nhờ dùng thuốc PHSL (Age Reviver)hoặc cả hai, vô cùng hiếm hoi khi họ cho phép ghi tên, họ, địa chỉ và số điện thoại cho người khác biết. Dù vậy trong số người hiếm hoi đó, tôi vẫn có được vài người cho phép và xin được ghi ra dưới đây :
1) Ông Trần Gia Phong, 2 Jester Crt, St Albans VIC 3021,AUSTRALIA điện thoại 613-9364 0159
Ông Phong bị ung thư dạ dày, đã phẩu thuật, hóa trị và xạ trị, cơ thể suy nhược trầm trọng....Ông Phong điện thoại cho tôi, tôi đã hướng dẩn ông dùng gạo lứt và thuốc PHSL (Age Reviver)....sau 1 thời gian ngắn, sức khỏe hồi phục, vui sống và yêu đời.
2) Bà Trần Mỹ, 9/307 Elizabeth Drive, Mount Pritchard NSW 2710,Australia, điện thoại 612-9610 9192.
Bà Mỹ 80 tuổi, bệnh tinh thần suy kiệt, biếng ăn, kém ngủ, đi tiểu đêm nhiều lần...sau khi dùng thuốc PHSL một thời gian thì tất cả các bệnh trên đều biến mất.Bà cũng bị tiểu đường, hiện nay dùng dược thảo GlucoPia thay thế cho thuốc Tây, có kiểm tra đường hàng ngày bằng máy ACCU-CHEK và thấy mức đường ổn định.
3) Ông Huỳnh Anh, 70 tuổi, số điện thoại 61 415 104 261, dùng thuốc PHSL thì cảm nhận được sức khỏe gia tăng, phục hồi sinh lực và không còn đau bệnh lặt vặt.
Tôi sẽ ghi thêm địa chỉ của Ông Huỳnh Anh khi về đến Úc.
4) Ông Trần Tấn Tài : 33 Đinh Công Tráng, Thành Phố Cần Thơ, điện thoại 07103 733 934. Ông Tài bị bệnh tiểu đường và tiền liệt tuyến sưng to, nở lớn. Dùng máy đo và thử đường trong huyết dịch ACCU-CHEK của Đức, mua tại Úc, ngày 23/4/09 mức đường buổi sáng sớm trước khi ăn uống là 13.2 (mức đường ổn định 3 đến 6); uống GlucoPia (thuốc tiểu đường thảo dược của Úc) ngày 3 lần X 2 viên (không uống thuốc Tây) + 4 viên PHSL (Age Reviver)+ ăn cơm lứt + thể dục nhẹ....hiện nay mức đường từ 5 đến 5.8 , không còn tiểu đêm nhiều lần, cảm nhận sức khỏe và sinh lực phục hồi rõ rệt.
vantrung
-Anh Hưng dùng PHSL, sắn dây, trà Bancha, cơm lứt…trị lành bệnh ngộ độc kẽm làm sưng chân trong 5 ngày.
Báo chí có đăng nhiều vụ ngộ độc thực phẩm được trị lành bằng Tây Y trong vài ngày tới 1 tuần. Bạo phát thì bạo tàn.
Bệnh mạn tính mới là vấn đề.
Tuy nhiên TS Ohsawa cũng đã từng trị những bệnh nặng bằng TD không dùng thuốc trong chỉ vài ngày, thậm chí trong vài giờ…
-Anh Hưng dám dùng bản thân để thí nghiệm, chúng tôi hết sức khâm phục.Đem thân cầu đạo. Đó là tinh thần TD chân chính!
-Chúng tôi đã từng nghe chửi thậm tệ…vì hỏi nhiều lời trái tai và phê phán mọi thứ…đành cam chịu…Chúng tôi chủ trương “Phê và tự phê” là vũ khí sắc bén để tìm cầu chân lí và phát triển PTTD.Xin thông cảm.
TPHCM,28/8/2009
NVT

Diệu Minh
Có một bậc thầy Td ở VN mà có lẽ chỉ có một số ít người trong đó có tôi cho đó là một người rất giỏi là ông Ngô Ánh Tuyết; chỉ có ổng mới khui ra được cái căn bệnh vất vả, khổ sở của tôi là do ăn nhiều mà ra... ha ha... đi đông đi tây rồi mới nhận ra người thầy rất giỏi đó.

Và chỉ nội chừng đó đủ để vui buồn sướng khổ... luôn luôn tôi thấy tôi ăn nhiều... mà tiên sinh Ohsawa thì có bảo: nếu bạn có một cái dạ dày tốt bạn hãy ăn ngày 3 bữa...

Ha ha... ăn ngày 3 bữa mà còn vẫn ăn nhiều thì làm chi mà không phải làm nhiều?
Vì ăn nhiều là tướng của ăn tham... tham ăn... ha ha... cho nên từ nay chánh niệm để bớt tham ăn... Ok!

Thầy Tuệ Hải kể là có người tới trường thiền thì thấy khỏe là do không ăn chiều, về nhà lại thấy không khỏe vì do có ăn thêm bữa chiều...

Ăn ít là ăn ít so với mình chứ không so với người khác, ngày tôi ở Miến tôi thật tình ngạc nhiên thấy các vị đi tu cùng tôi (phái nữ) sao mà ăn nhiều đến thế? nhiều phát sợ... những người đi cùng từ HN... ghê quá và thấy họ vẫn còn vất vả và cả mình nữa... từ đây tôi lần mò ra con đường hạnh phúc mà ai cũng biết và ai cũng nói: ăn ít, ngủ ít, ham muốn ít...

Diệu Minh
Bạn có hiểu trái tim mình nói gì chưa ?

Khi tôi nhận ra tiếng nói của trái tim và cái logic xúi dục của tâm trí (trí óc) và những lần tôi hành xử theo tiếng nói của trái tim... thì thầy tôi tỏ ý ủng hộ cách hành xử của tôi...

Khi đó tôi mới nhớ ra là một trong những người thầy tâm linh đầu tiên của tôi cũng đã dạy tôi cách lắng nghe tiếng nói của tâm trực giác rồi... mà lúc thì tôi nghe theo nó lúc thì không lại bị cái logic của tâm trí dẫn dắt...

Tất cả chỉ là như thế và như thế thôi... nghe theo và lý sự để nghe theo cái tâm trí nhị nguyên...
Luong Trung Hung
-Anh Hưng dùng PHSL, sắn dây, trà Bancha, cơm lứt…trị lành bệnh ngộ độc kẽm làm sưng chân trong 5 ngày.
Báo chí có đăng nhiều vụ ngộ độc thực phẩm được trị lành bằng Tây Y trong vài ngày tới 1 tuần. Bạo phát thì bạo tàn.
BỆNH MẠN TÍNH MỚI LÀ VẤN ĐỀ.

Bạn Hoa Xinh hỏi ở Tp Hồ Chí Minh, tìm viên nang PHSL ở đâu : Cô Phương Lan, 198/58 Đoàn Văn Bơ, P.9 Q.4 hoặc hỏi anh Trần Ngọc Tài 0903 644 747.


Bệnh mãn tính và cấp tính.

Bệnh mãn tính là bệnh có tính cách dai dẳng, xâm nhập cơ thể, có triệu chứng và dấu hiệu mắc bệnh nhưng không giết chết bệnh nhân nhanh chóng như bệnh cấp tính. Tuy nhiên nếu không chửa trị bệnh hay tìm đúng cách điều trị, bệnh có thể nặng dần dần và sau cùng có thể giết chết bệnh nhân. Các bệnh mãn tính thường gặp : tiểu đường, dị ứng, thấp khớp, mang siêu vi viêm gan A,B hoặc C [nhưng không trong điều kiện hoành hành (active)], bệnh sưng thận nhẹ (dấu hiệu là sưng chân ở phái nam và sưng mặt ở phài nữ), cao huyết áp, mỡ máu.....
Mang bệnh mãn tính lâu ngày cũng có nguy cơ bị ung thư.
Khi mắc bệnh mãn tính là lúc cơ thể đang đối đầu với bệnh tật, vẫn còn khả năng sinh hoạt nhưng là lúc nội tạng đang suy yếu, không hoàn thành chức năng của nó.
Ví dụ :

- Khi mắc bệnh tiểu đường là lúc lá lách suy yếu, không hoàn thành chức năng bài tiết Insulin để ức chế lượng đường thặng dư trong huyết dịch....lâu ngày có thể làm gan suy yếu, không tiết ra đủ Glycogen khi lượng đường trong huyết dịch xuống thấp.....Đường là chất dinh dưỡng để nuôi sống cơ thể nhưng cũng là chất độc phá hoại cơ thể khi nó cao hơn mức bình thường....nên khi mắc bệnh tiểu đường mà không dùng Thực Dưỡng hay trợ phương tốt để chửa trị mà trị "đàng ngọn" theo Tây Y là uống hoặc chích các loại Insulin bổ sung, các loại thuốc điều hòa đường làm bằng hóa chất.... rất khó giữ cho mức đường ổn định; lâu ngày làm mờ mắt, hư tai, yếu phổi, tim , gan, thận và sau cùng là hư hoại toàn cơ thể và hoại tử.

- Khi bị sưng chân (ở phái nam) và sưng mặt (ở phái nữ) thì hầu hết là thận quá tải, có khi sưng thận và thận không lọc được hết các chất thải trong huyết dịch. Dùng Thực dưỡng rất đơn giản và nhanh chóng vì thực phẩm Thực dưỡng làm cho cơ thể tiết rất ít chất thải độc hại (như urê, uric, axít lactic...); nếu cùng lúc dùng thêm trợ phương PHSL thì cơ thể bình phục rất nhanh chóng và dể dàng....Càng để lâu, càng khó chửa trị !


Bệnh cấp tính là bệnh mà khả năng chống đở của cơ thể (hay của hệ thống miễn nhiễm) để duy trì sự sống rất yếu kém, bệnh nhân có thể bị nguy hiểm đến tính mạng trong thời gian ngắn như : dịch tả, dịch cúm heo,gà, thương hàn, đau màng óc.....Chúng ta phải nhìn nhận là Tây Y dùng trụ, kháng sinh để đối đầu và triệt tiêu vi trùng gây bệnh rất nhanh chóng và hiệu quả.....nhưng thật ra chính cơ thể suy yếu làm cho hệ thống miễn nhiễm không còn khả năng tấn công vi trùng và tự bảo vệ mình nên mới mắc phải bệnh cấp tính. Ngoài ra nếu biết tự mình rèn luyện cơ thể như dùng thức ăn Thực Dưỡng, thể thao, thể dục, quán tưởng có định hướng, yoga....thì rất hiếm khi mắc bệnh cấp tính !


Bệnh mãn tính cũng khởi đầu bằng cơ thể suy nhược, nội tạng không làm tròn chức năng, ngộ độc mà không tìm cách giải độc......nên nếu biết cách giải độc và duy trì cơ thể cân bằng âm dương cũng là cách ngăn ngừa các loại bệnh mãn tính khi nó mới bắt đầu !

muvitinh
mọi người cho cháu hỏi là có nhất thiết phải uống PHSL sau bữa ăn không, vì cháu nghe nói là ăn xong mà uống thì không tốt nên cháu k0 thích uống sau bữa ăn:D
Luong Trung Hung
Theo hướng dẩn của nhà sản xuất thì thuốc PHSL nên uống sau khi ăn; tuy nhiên uống bất kỳ lúc nào trong ngày vẫn có kết quả tốt.

muvitinh
QUOTE(Luong Trung Hung @ Oct 1 2009, 08:07 AM) *
Theo hướng dẩn của nhà sản xuất thì thuốc PHSL nên uống sau khi ăn; tuy nhiên uống bất kỳ lúc nào trong ngày vẫn có kết quả tốt.

cháu cảm ơn, chú cho cháu hỏi luôn liều lượng dùng thế nào cho bệnh thận
Luong Trung Hung
QUOTE(muvitinh @ Oct 3 2009, 01:15 AM) *
cháu cảm ơn, chú cho cháu hỏi luôn liều lượng dùng thế nào cho bệnh thận


Liều lượng (cách dùng) thuốc PHSL (Age Reviver) : Áp dụng cho mọi loại bệnh : Ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên sau khi ăn sáng và ăn trưa trong 7 ngày; sau đó ngày 2 lần, mỗi lần 2 đến 3 viên. Trong khi dùng thuốc PHSL nếu có khô môi, khô cổ hay khát nước thì đó là dấu hiệu tốt (vì cơ thể đang dương hóa nhanh chóng, do người bệnh quá âm).
A di da
Thuoc PHSL 1 hop 675 ngan qua mac so voi mot nguoi binh thuong bi mac benh , chung ta chi nen dung gao luc theo PP so 7 nen an khong noi chung ta nen PP so 7 10 ngay thoi , vi trong 10 ngay dung thao so7 la da giam rat nhieu roi . Khi ai dung theo PP so 7 thay met thi nen dung them canh duong sinh 1 - 2 goi/ngay . dung nen cai gi cung so7 1 thang 2 thang la khong tot tuy vao tinh trang benh va tuy suc moi nguoi .
muvitinh
cho cháu hỏi bệnh thận ăn táo tây với dưa hấu được không ạ??? huh.gif
Luong Trung Hung
QUOTE(muvitinh @ Oct 12 2009, 05:43 PM) *
cho cháu hỏi bệnh thận ăn táo tây với dưa hấu được không ạ??? huh.gif


Co the an tao tay (apple) va dua hau voi luong it; vi du 1/4 qua tao tay hay 1 mieng dua hau nho va nen hap (chung cach thuy) cho chin truoc khi an. Moi tuan chi nen an 2 lan. Nguoi Tay Phuong thuong dung tao tay lan bot chien & nuong rat ngon goi la apple pie.
muvitinh
có lẽ cháu hỏi hơi nhiều nhưng các cô chú thông cảm,thận suy dương thì nên giảm ăn muối và ăn hơi nhạt ạ huh.gif
quang thanh
Kính chào các Bác &các anh chi.
Một tháng trước khi đi khám Bác sĩ(người Hàn quốc)chuyên về Thận,thì ông ta bắt tay và chúc mừng là Thận đã hoạt động rồi,vì thử nước tiểu không có protein ,nhưng mình cũng vẫn còn uống thuốc Tây và thuốc ta(phụ tử Lý trung hoàn) và thuốc PHSL của anh lương trùng Hưng,củng như ăn GLMM so 6.Hiện nay chân tôi vẫn còn hơi bị xưng một chút thội
Khi tôi đọc cuốn acid và Alkaline,tôi vào internet và kiếm thêm information,tôi thấy là Dưỡng sinh la 5/1 còn tây y là 7.4 Ph ,trong cơ thể có 75% là nước mà đã bị acid rất nhiều nên hiện nay tôi còn đang uống nước Kangen water dể dương hóa ,
hiện nay tôi chưa mua máy này vì rất mắc 4,000.00 dollars 1 máy của Nhật
các anh chị có ý kiến gì thì cho biết nếu uống nước này sẽ chữa được rất nhiều bệnh

http://www.kangenwaterusa.com/
http://www.enagic.com/en/

nhắn tin cho anh lương trùng Hưng: anh co thể dùng website này để đánh tiếng việt bất cứ ở đâu,không cần phải dùng u s b như tôi nói với anh trong phone
http://www.angeltech.us/viet-anywhere/
chúc một ngày Halloween yên bình
Luong Trung Hung
QUOTE(quang thanh @ Oct 31 2009, 08:49 PM) *
Kính chào các Bác &các anh chi.
Một tháng trước khi đi khám Bác sĩ(người Hàn quốc)chuyên về Thận,thì ông ta bắt tay và chúc mừng là Thận đã hoạt động rồi,vì thử nước tiểu không có protein ,nhưng mình cũng vẫn còn uống thuốc Tây và thuốc ta(phụ tử Lý trung hoàn) và thuốc PHSL của anh lương trùng Hưng,củng như ăn GLMM so 6.Hiện nay chân tôi vẫn còn hơi bị xưng một chút thội
Khi tôi đọc cuốn acid và Alkaline,tôi vào internet và kiếm thêm information,tôi thấy là Dưỡng sinh la 5/1 còn tây y là 7.4 Ph ,trong cơ thể có 75% là nước mà đã bị acid rất nhiều nên hiện nay tôi còn đang uống nước Kangen water dể dương hóa ,
hiện nay tôi chưa mua máy này vì rất mắc 4,000.00 dollars 1 máy của Nhật
các anh chị có ý kiến gì thì cho biết nếu uống nước này sẽ chữa được rất nhiều bệnh

http://www.kangenwaterusa.com/
http://www.enagic.com/en/

nhắn tin cho anh lương trùng Hưng: anh co thể dùng website này để đánh tiếng việt bất cứ ở đâu,không cần phải dùng u s b như tôi nói với anh trong phone
http://www.angeltech.us/viet-anywhere/
chúc một ngày Halloween yên bình


Cám ơn anh Quang Thanh đã gữi cho đường link cho việc đánh máy có dấu chử Việt.
Về việc áp dụng thêm "Kangen water" ; đề nghị anh đọc thêm :
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=2216

Diệu Minh
"Thuốc" tốt nhất cho bệnh thận là làm sao mỗi ngày đều toát được ít mồ hôi, Chỉ một câu nói ngắn gọn này ... nó đã trở thành kim chỉ nam cho sức khỏe của tôi...

Tôi thường bị đi tiểu ban đêm, đã hơn 20 năm, có 1 lần, một người bạn bấm huyệt cho tôi rồi tôi cũng tịt tiểu đêm được 1 tuần. Rồi đâu lại đóng đó...

Tôi sử dụng bài ngâm mông trước khi đi ngủ... thế là dứt đi tiểu đêm, ngủ ngon giấc tới sáng?

Thật là lạ khó tin, mà lại đúng, điều đó đã xảy ra với tôi...chắc nó sẽ xảy ra với bạn?
Diệu Minh
Bảo vệ thận khi thận còn khỏe
Chủ Nhật, 26/02/2012 21:09
Nội tạng nào trong cơ thể cũng có nhiệm vụ quan trọng nhưng chúng ta thường thiên vị cho trái tim, bộ não chứ ít khi nghĩ đến thận vì thường đồng hóa cơ quan này với chức năng tiểu tiện.
Thực ra, thận là cơ quan tối quan trọng vì ngày đêm không ngừng lọc máu và điều chỉnh lượng nước trong cơ thể, kể cả khi chủ nhân ngủ say. Không chỉ có thế, thận còn tham gia trong tiến trình biến dưỡng sinh tố D để chất vôi nhờ đó ở lại trong mô xương thay vì thất thoát, đồng thời phóng thích nhiều nội tiết tố quan trọng như erythropoetin để tạo hồng cầu, reinin để điều chỉnh huyết áp… Chính vì thế, thận suy thì chủ nhân không chỉ rối loạn chức năng bài tiết nước tiểu mà còn nguy cơ cao bị cao huyết áp, thiếu máu, rối loạn chất điện giải…

Nhờ cấu trúc bao gồm không dưới 2 triệu đơn vị được thầy thuốc đặt tên là cầu thận mà trái thận lọc máu bằng cách thải phế phẩm trong máu qua đường tiểu, trả lại cho cơ thể những chất còn dùng được. Nếu vì lý do nào đó mà các thành phần rất nhạy cảm này bị thương tổn đến mức thận không kham nổi công việc giải độc thì khi đó tình trạng suy thận xuất hiện, chủ nhân chỉ còn trông cậy vào chiếc máy lọc thận và cuộc sống khó còn chất lượng như mong muốn vì phải lệ thuộc vào lịch lọc thận, vào chế độ dinh dưỡng khắt khe.

Do đó, cách tốt nhất để đừng suy thận là bảo vệ thận khi thận còn khỏe. Đừng quên, theo thống kê mới nhất ở CHLB Đức, 25% người suy thận là do hậu quả của bệnh đái tháo đường, 10% là do lạm dụng thuốc giảm đau. Cả hai trường hợp này đều đang rất phổ biến ở nước ta vì bệnh đái tháo đường vẫn chưa được quan tâm đúng mức, vì thuốc giảm đau vẫn được bán bất cần toa thuốc.

Vấn đề lại không chỉ có thế. Éo le chính ở chỗ thận là cơ quan ít lên tiếng. Rối loạn chức năng thận, trước khi đi đến giai đoạn suy thận thường ít khi có triệu chứng báo động hoặc nếu có thì lại mơ hồ khiến nạn nhân, kể cả không ít thầy thuốc, quên để ý đến thận.

Chính vì thế mà cần khám thận khi phát hiện các dấu hiệu sau đây: Đau âm ỉ ở vùng bẹ sườn dù không vận động nặng, có những cơn đau quặn lan xuống bọng đái dù không mắc tiểu, tiểu ra máu, nặng mí mắt khi ngủ dậy, phù mắt cá dù ngồi yên nhiều giờ, tê bàn tay, bàn chân, biếng ăn kéo dài, buồn nôn không liên quan đến bữa ăn, đau đầu sau vài giờ làm việc, mệt mỏi dù không lao tâm lao lực, hôi miệng, ngứa ngoài da dù đã dùng thuốc chống dị ứng, rụng tóc, gãy móng tay vô cớ, mắt quầng thâm dù ngủ đủ giấc.

Tội nghiệp cho trái thận đa đoan với công việc nặng nhọc nhưng không được đối xử công bằng. Ngoại trừ trường hợp dị tật bẩm sinh hay chấn thương do xui xẻo, thận mấy khi suy kiệt trong ngày một ngày hai. Trong đa số trường hợp, nếu đến độ phải lọc thận bằng máy là vì gia chủ trước đó đã vô tình hờ hững.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng (Trung tâm Điều trị ôxy cao áp TPHCM)
Diệu Minh
9 thói quen xấu gây hại thận
http://vn.nang.yahoo.com/9-th%C3%B3i-quen-...ZXN0Aw--;_ylv=3
vomenh
Chữa lành Thận với Baking Soda

Sodium bicarbonate(Baking soda) không chỉ là một đại lý tuyệt vời cho hóa trị liệu tự nhiên, nó mang lại mức độ O2 cao hơn thông qua việc tăng độ kiềm cho các tế bào, nó cũng là một trong những loại thuốc cơ bản nhất mà chúng ta có bệnh thận. Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh tại Royal London bệnh viện cho thấy, sodium bicarbonate có thể làm chậm đáng kể tiến triển của bệnh thận mãn tính. [1] Chúng ta không cần một ngàn năm của các xét nghiệm để hiểu một cái gì đó đơn giản như nước và nó là hoàn toàn giống với bicarbonate, mà luôn luôn hiện diện trong nước uống tốt nhất.
Bicarbonate hoạt động để kích thích các ATPase bằng cách tác động trực tiếp trên đó. [2]
Sản phẩm gia dụng đơn giản được sử dụng trong nướng, làm sạch, ong đốt, điều trị bệnh hen suyễn, ung thư và chứng khó tiêu acid là rất hiệu quả trong điều trị bệnh thận mà nó ngăn bệnh nhân cần phải được đặt vào các máy chạy thận. Các kết quả đã được công bố trên Tạp chí của Hội Thận học Mỹ. Bicarbonate là một loại thuốc dinh dưỡng tập trung phổ quát thực sự mạnh mẽ hoạt động có hiệu quả trong nhiều tình huống lâm sàng mà chúng ta thường không nghĩ đến. Đó là một phòng cấp cứu nguyên tố và thuốc chăm sóc đặc biệt mà có thể cứu mạng sống của một người trong một nhịp tim và nó cũng là một mặt hàng siêu thị mà bạn có thể lấy ra khỏi kệ và sử dụng cho nhiều điều hơn người ta có thể tưởng tượng - bao gồm phát ban tã.
Tiến sĩ SK Hariachar, một nephrologist người giám sát huyết áp đơn vị thận ở Tampa Florida nói, khi thấy các nghiên cứu về bicarbonate và bệnh thận, "Tôi vui mừng khi thấy xác nhận những gì chúng ta đã được biết đến từ rất lâu. Tôi được điều trị bệnh nhân của tôi với bicarbonate trong nhiều năm để cố gắng trì hoãn sự cần thiết phải lọc máu, và bây giờ cuối cùng chúng tôi có một nghiên cứu hợp pháp để sao lưu chúng lên. Không chỉ vậy, chúng tôi có những thông tin nói thêm rằng một số người đã chạy thận nhân tạo có thể đảo ngược tình trạng của họ với việc sử dụng sodium bicarbonate ".
John, đã dùng một kỹ thuật lọc máu tại trung tâm giống như Tiến sĩ Hariachar, người từng là lọc máu mình trong 2 năm do kết quả của suy thận, thận của ông đã bắt đầu hoạt động trở lại một cách kỳ diệu đến mức lọc máu đã không còn cần thiết. Ông nói rằng ông đã được quy định liều uống sodium bicarbonate thông qua điều trị của mình, và vẫn còn uống nó hàng ngày để ngăn ngừa tái phát của suy thận. Tiến sĩ Hariachar nói, mặc dù đó không phải tất cả mọi người sẽ được giúp đỡ bằng cách sử dụng bicarbonate. Ông nói rằng những bệnh nhân gặp khó khăn trong bài tiết axit, ngay cả với lọc máu bằng cách sử dụng một bồn tắm dialysate bicarbonate, rằng, "bicarbonate đường miệng làm cho tất cả sự khác biệt."
Thận Sản xuất Bicarbonate
Phần ngoại tiết của tuyến tụy đã được bỏ qua rất nhiều trong việc điều trị bệnh tiểu đường ngay cả khi suy giảm của nó là một điều kiện được ghi chép lại. Tuyến tụy là chủ yếu chịu trách nhiệm về sản xuất các enzyme và bicarbonate cần thiết cho tiêu hóa bình thường của thực phẩm. Bicarbonate là rất quan trọng để bảo vệ thận mà ngay cả những thận nhận được vào các hành vi sản xuất bicarbonate và bây giờ chúng ta biết được mẫu số chung giữa bệnh tiểu đường và bệnh thận. Khi cơ thể được nhấn với cắt giảm sản lượng bicarbonate bởi hai cơ quan này, "điều kiện axit xây dựng và sau đó toàn bộ sinh lý học cơ thể bắt đầu đi xuống. Tương tự như vậy khi sự tích tụ axit vượt xa khả năng bình thường các cơ quan sản suất bicarbonate, suy giảm tế bào bắt đầu.
Thận một mình sản xuất khoảng hai trăm năm mươi gram (khoảng nửa pound) của bicarbonate mỗi ngày trong một nỗ lực để trung hòa axit trong cơ thể.
Thận theo dõi và kiểm soát nồng độ axit hoặc "acid-base" (pH) Số dư trong máu. Nếu máu là quá chua, thận làm cho bicarbonate để khôi phục lại sự cân bằng độ pH máu làm. Nếu máu là quá kiềm, sau đó thận tiết ra cacbonat vào nước tiểu để khôi phục lại sự cân bằng. Cân bằng acid-base là kết quả thuần của hai quá trình, đầu tiên, việc loại bỏ các bicarbonate tiếp theo để sản xuất ion hydro từ sự trao đổi chất của các thành phần chế độ ăn uống; thứ hai, sự tổng hợp "mới" bicarbonate qua thận. [3]
Đây được coi là người lớn bình thường ăn chế độ ăn thông thường của phương Tây có mãn tính, nhiễm toan cấp thấp mà tăng theo độ tuổi. Axit này dư thừa, hoặc nhiễm toan, được coi là đóng góp cho nhiều bệnh và góp phần vào quá trình lão hóa. Toan thường xảy ra khi cơ thể không thể sản xuất đủ các ion bicarbonate (hoặc các hợp chất kiềm khác) để trung hòa axit trong cơ thể hình thành từ sự trao đổi chất và uống đồ uống axit cao như Coke, Pepsi và chúng tôi thậm chí còn nhìn thấy báo cáo về nước khoáng đóng chai là cách quá chua.
Axit đệm bằng phương tiện của việc bổ sung cơ sở là một trong những vai trò chính của lọc máu. Nồng độ bicarbonate trong dialysate (dung dịch chứa nước và hóa chất (chất điện giải) đi qua thận nhân tạo để loại bỏ chất lỏng dư thừa và các chất thải từ máu, còn được gọi là "tắm.") Nên được cá nhân hoá để đạt được một huyết thanh trước khi lọc máu giữa tuần nồng độ bicarbonate 22 mmol / l. [4] Sử dụng sodium bicarbonate trong dialysate đã được chứng minh trong các nghiên cứu để kiểm soát tốt hơn một số khía cạnh trao đổi chất và cải thiện cả sự khoan dung điều trị và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. lọc máu bicarbonate, không giống như acetate miễn phí lọc sinh học, gây nên trung gian viêm và quá trình apoptosis. [5]
Một trong những lý do chính chúng ta trở nên axit từ trên tiêu thụ của protein. Ăn thịt và các sản phẩm từ sữa có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, nghiên cứu cho thấy. [6] Chúng tôi sẽ tìm thấy tương tự cho vú và ung thư khác. Ngược lại thiếu hụt khoáng sản là một lý do khác và khi bạn kết hợp lượng protein cao với giảm lượng khoáng sản bạn có một căn bệnh trong thực hiện thông qua giảm độ pH vào điều kiện có tính axit cao. Khi protein bị phá vỡ trong cơ thể chúng ta chúng đột nhập vào axit mạnh .
Trừ một điều trị thực sự loại bỏ độc tố axit từ cơ thể và làm tăng oxy, nước và các chất dinh dưỡng cần nhất và can thiệp y tế trở nên vô ích.
Các axit phải được thải trừ qua thận vì chúng có chứa lưu huỳnh, phốt pho hoặc nitơ mà không thể phá vỡ thành nước và carbon dioxide để được loại bỏ như là các axit yếu. Trên đường đi qua thận các axit mạnh phải có một khoáng chất cơ bản với họ bởi vì bằng cách này họ sẽ được chuyển đổi thành muối trung tính của họ và không ghi thận trên đường ra. Điều này sẽ xảy ra nếu các axit được tiết ra trong tự do của họ.
Thay thế một dung dịch sodium bicarbonate cho nước muối truyền trước khi sử dụng vật liệu radiocontrast dường như giảm tỷ lệ mắc bệnh thận . [7]- Tiến sĩ Thomas P. Kennedy
Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ
Ion bicarbonate trung hòa các điều kiện axit cần thiết cho các phản ứng viêm mạn tính . Do đó, sodium bicarbonate có lợi trong điều trị một loạt các bệnh tự miễn dịch và viêm mãn tính. Sodium bicarbonate là một loại thuốc đã được nghiên cứu và sử dụng với các hiệu ứng được biết đến. . Sodium bicarbonate có hiệu quả trong điều trị ngộ độc hoặc quá liều từ nhiều hóa chất và dược phẩm bằng cách phủ nhận hiệu ứng độc cho tim và thần kinh của họ [8] Đó là lý do chính nó được sử dụng bởi ung thư chính thống - để giảm thiểu ảnh hưởng độc tính cao của hóa trị.
Sodium bicarbonate sở hữu tài sản của hấp thụ kim loại nặng, các chất dioxin và furan. So sánh các mô ung thư với mô khỏe mạnh từ cùng một người cho thấy rằng các mô ung thư có nồng độ cao hơn nhiều hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, vv
Sodium bicarbonate tiêm được chỉ định trong điều trị nhiễm toan chuyển hóa, có thể xảy ra trong bệnh thận nặng, bệnh tiểu đường không kiểm soát được, và suy tuần hoàn do sốc hoặc mất nước nghiêm trọng, lưu thông extracorporeal máu, ngừng tim và nhiễm acid lactic chính nghiêm trọng. Sự cân bằng axit / kiềm là một trong những khía cạnh bị bỏ qua nhất của y học. Nhìn chung, công chúng Mỹ là axit rất nhiều, ngoại trừ người ăn chay, và thậm chí cả cơ thể của họ phải đối mặt với mức độ ngày càng tăng của tiếp xúc với chất độc hại, mà ngược cơ thể với điều kiện pH axit.
http://oga-shop.blogspot.com/2014/02/baking-soda.html
Nguyen Thuy
E là TV mới sorcerer.gif : Xin Chào cả nhà, Xin chào Cô Trâm
E có vấn đề về đường tiết niệu, đi tiểu nhiều và khg kềm chế được trên 10 lần/ngày. E chẳng biết bị yếu thận hay suy thận vì tây y khg phát hiện được.
E ăn số 7 khoảng 4 ngày thì kiểm soát được số lần tiểu khg quá 6lần/ngày tính cả đi lần tiêu vẫn có nước tiểu,
Sau 50 ngày ăn ra nhưng chỉ ăn ít rau củ, E vẫn cảm thấy khg ổn vì khi ăn súp hoặc rau cải hoặc bún lứt xào thì tái phát lại mắc tiểu khg kềm chế.
E đang ăn GLMM nhai trên 120 lần+ kèm chút củ cà rốt, bí đỏ hấp thì có vẻ ổn hơn.

Cảm ơn Cô Trâm và các ban diễn đàn đã có nhiều thông tin bổ ích về bệnh Thận.
Kính chúc cả nhà một đếm thật ngon giấc để chào một ngày mới thật an lạc.

Nguyên thuy
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2016 Invision Power Services, Inc.