Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Báo động. Báo động
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thức ăn ngộ độc
thiendia
Cấm mắm tôm nhưng "bỏ quên" nước đá!

Hiện chúng ta đã khuyến cáo không sử dụng mắm tôm, ăn chín uống sôi nhưng chưa ai cấm sử dụng nước đá. Nhiều người có thói quen uống cafe đá, uống trà đá... trong khi vấn đề quản lý khâu sản xuất, chế biến nước đá vẫn bị buông lỏng. Do đó nếu nguồn nước đá này không đảm bảo chất lượng thì nguy cơ gây bệnh tiêu chảy cấp là rất cao.
thiendia
Thói quen nấu một lần ăn vài bữa rất nguy hiểm!

Có không ít bà nội trợ vì muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng nên đã chọn phương án nấu nhiều thức ăn rồi để tủ lạnh dùng dần. Cách sử dụng thức ăn này có đảm bảo an toàn?

Nguyên tắc sử dụng thực phẩm dùng dần là phải để thực phẩm đó hoàn toàn đông lạnh. Thói quen để thức ăn tủ lạnh rồi dùng trong vài hôm của không ít gia đình rất nguy hiểm.

Thực chất tủ lạnh chỉ giúp làm chậm lại sự phát triển của vi khuẩn chứ không ngăn chặn được hoàn toàn. Đã có rất nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm do ăn phải đồ ôi thiu, lưu cữu nhiều ngày trong tủ lạnh. Trong điều kiện khí hậu nóng, ẩm như ở nước ta các bà nội trợ cần tính toán nấu thức ăn sao cho đủ dùng, không nên để qua đêm, hôm sau dùng lại.

Lại có gia đình có thói quen sử dụng mắm chấm từ bữa trước sang bữa sau. Điều này có ảnh hưởng đến VSATTP?

Đây cũng là thói quen xấu cần phải loại bỏ ngay. Mắm các loại khi đã pha chế chính là môi trường cực kỳ tốt để vi khuẩn phát triển. Hơn nữa, mắm không sử dụng hết thường được bảo quản khá sơ sài rồi để bên ngoài nên dễ dàng bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là mắm tôm, mắm tép. Chính vì vậy, cần kiên quyết loại bỏ mắm thừa sau bữa ăn, tuyệt đối tránh sử dụng kéo dài từ bữa này sang bữa khác.
thiendia

Trong nhựa PVC người ta thường cho thêm chất hóa dẻo, vì chất hóa dẻo làm tăng tính năng của nhựa. Đây cũng là chất dễ tan, gây hại cho sức khỏe con người. Chẳng hạn như trong can nhựa, người ta khuyến cáo không nên đựng rượu vì rượu làm tan chất hóa dẻo.
huynhnghia
nhựa PVC khi gia công người ta thường cho vào chất hóa dẽo vì nhiệt độ nóng chảy của PVC thấp hơn nhiệt độ phân hủy.Vì chất hóa dẽo là chất cực độc cho nên những sản phẩm làm từ nhựa PVC như ta khong6 nên đựng, gói thừc an8 thức uống. Nhựng can đựng rựu, nước ngọt và các can nhựa thường làm bằng PE, PP, PET. Những loại nựa này nếu được làm bằng nhựa (KEO) mới thì vẫn đảm bảo VSATTP. CHÚC CÁC ANH CHỊ LUÔN LUÔN KHỎE MẠNH.
Diệu Minh
Tôi sống ở Bãi Giữa một thời gian ngắn và phát hiện ra sự thật trớ trêu của cái gọi là lấy tiền làm trọng....

Người dân so sánh mướn một người làm cỏ thì hết 1 triệu chẳng hạn, nhưng nếu đánh chết cỏ (diệt cỏ) bằng thuốc diệt cỏ thì chỉ hết 800.000 đ, như thế vì lợi ích kinh tế, họ đã dùng thuốc diệt cỏ.

Tuy nhiên theo tôi một trong những nguyên nhân người dân quê đã đi theo con đường dễ dàng và kinh tế là do cách ăn của người dân và cách sống đã làm cho họ trở nên như vậy.

Ngày nào họ cũng nốc vào dạ dày những thứ thức ăn như vậy, trí phán đoán và năng lực làm việc suy kiệt nhanh ở lứa tuổi lao động cho nên họ trở nên ngại việc, và họ đã chọn con đường dễ dàng...

Nhưng họ lại mua phải thuốc diệt cỏ rởm và kết quả là cỏ lại mọc lên nhanh hơn và khoẻ hơn trước! Chúng tôi cười ra nước mắt!

Nghe nói: ngay như trồng lúa họ cũng không thèm làm cỏ lúa mà họ lại dùng cả thuốc diệt cỏ nữa.
Như vậy ai mà đi tiên phong sản xuất ra được những thực phẩm sạch từ đồng ruộng sẽ giầu có và được xã hội quí chuộng, kính phục.
DIEUHANG
''Tôi sống ở Bãi Giữa một thời gian ngắn và phát hiện ra sự thật trớ trêu của cái gọi là lấy tiền làm trọng....

Người dân so sánh mướn một người làm cỏ thì hết 1 triệu chẳng hạn, nhưng nếu đánh chết cỏ (diệt cỏ) bằng thuốc diệt cỏ thì chỉ hết 800.000 đ, như thế vì lợi ích kinh tế, họ đã dùng thuốc diệt cỏ.

Tuy nhiên theo tôi một trong những nguyên nhân người dân quê đã đi theo con đường dễ dàng và kinh tế là do cách ăn của người dân và cách sống đã làm cho họ trở nên như vậy.

Ngày nào họ cũng nốc vào dạ dày những thứ thức ăn như vậy, trí phán đoán và năng lực làm việc suy kiệt nhanh ở lứa tuổi lao động cho nên họ trở nên ngại việc, và họ đã chọn con đường dễ dàng...

Nhưng họ lại mua phải thuốc diệt cỏ rởm và kết quả là cỏ lại mọc lên nhanh hơn và khoẻ hơn trước! Chúng tôi cười ra nước mắt!

Nghe nói: ngay như trồng lúa họ cũng không thèm làm cỏ lúa mà họ lại dùng cả thuốc diệt cỏ nữa.
Như vậy ai mà đi tiên phong sản xuất ra được những thực phẩm sạch từ đồng ruộng sẽ giầu có và được xã hội quí chuộng, kính phục.


That la tai hai giua thoi dai duoc xem la hien dai nay, gay ong lai dap lung ong. Tham mot bat lai bo mat mot mam. minh tu hai minh ma khong biet. buon thay wallbash.gif
Diệu Minh
Thuật Chó chết!

Chuyện có thật ở một làng quê ven ngoại thành Hà Nội, cụ thể là khu vực gần tới chỗ rẽ vào thôn Đại Định, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây...

Bạn muốn điều tra sự thật hãy tới vùng đó hỏi "Thuật chó chết" là biết ngay!

Tên của gã là Thuật và người dân gắn cho gã cái tên "Chó chết" để chỉ ra nghề nghiệp của hắn.

Tức là bất cứ con vật gì đã chết hắn đều mua về và làm thành những món ngon hè phố Hà Nội...

Từ chó, gà, mèo, vịt, lợn... đây là lời tường thuật của Bà Tạ Thị Lý và chị Huyền cháu họ của bà... chị H kể có những con chó nhà chủ nuôi khi bị chết, họ thương tâm đem chôn, và bọn xấu theo dõi biết, moi lên đem bán...

Chị kể là người dân tiếc của nên vớt vát được đồng nào hay đồng đó khi con vật nuôi nhà họ có bị chết do kiểu gì chăng nữa, họ bán con vật đã chết cho Thuật chắc giống như là bán đồ sắt vụn cho bà chai chè đồng nát... được đồng nào hay đồng nấy chứ không quan tâm gì tới hậu quả của những người ăn phải thứ thực phẩm loại đó ở các hè phố, các tiệm cơm bình dân ở Hà Nội...

Ơi những người sính ăn thịt... hãy cẩn trọng!

Tôi có một người bạn làm nghề thú y, nay anh đã ăn gạo lứt và giải nghệ, anh kể:

Ngày nay nghề này phát triển vì sao?
Vì người ven ngoại thành ra thành phố HN mua hay xin những thứ cơm thừa canh cặn của các quán cơm bình dân.... đem về cho lợn ăn...kết quả là lợn hay bị ốm và có khi bị ốm mới tiêm kháng sinh xong, sợ bị chết họ đem bán đổ bán tháo cho người mổ lợn và ăn phải những loại thịt lợn đó có khi còn cảm thấy vị đắng của thuốc kháng sinh...
Anh bỏ nghề và cảm thấy thoát một thứ nghiệp buồn, dầu có nhiều tiền do nhiều lợn ốm cũng chả có gì vui ...
Ngay bác sĩ càng nhiều bệnh nhân họ càng có thu nhập cao nhưng không vì thế mà họ sung sướng, hàng ngày phải tiếp xúc với bao nhiêu bệnh nhân... sướng cái nỗi gì nhỉ???

Hôm nay tôi tiếp một người bệnh, ông bảo ông hay khó ngủ... và tôi dạy ông cách niệm Ân Đức Phật, sau đó tôi yêu cầu ông cùng tôi nhắm mắt và cùng thực hành... trước đó thấy cách ăn nói của ông rất cau mày cau mặt... sau khi mở mắt ra, tôi thấy ông nhoẻn miệng cười 2 lần... như thế cái tâm của ông đã bắt đầu được ăn giáo Pháp của chư Phật và cái miệng của ông nhoẻn cười dễ thương!
Diệu Minh
Sống trong môi trường đô thị ồn ào náo nhiệt, tính acid trong cơ thể sẽ tăng cao do ảnh hưởng của khí thải, xe cộ, tiếng ồn và đặc biệt là khói thuốc. Khói thuốc sẽ lấy đi oxy trong cơ thể và làm hạ mức pH, tăng tính acid và làm giảm năng lượng cơ thể. Tất cả những yếu tố này sẽ làm cơ thể bị lão hóa một cách nhanh chóng và hậu quả là gây ra bệnh tật.


Sự phá hoại của gốc tự do được biết là dẫn đến ung thư, không biết là nó đến từ hút thuốc (một hơi thuốc đưa 375.000 gốc tự do vào cơ thể), phơi nắng quá lâu, ăn thịt bị cháy, dầu đun nóng, hay các tác động của bất kỳ chất độc nào có từ ăn uống, không khí, hoặc hấp thụ qua da.

Diệu Minh


Củ cải Bãi Giữa đang được cọ cho trắng tinh bắt mắt những người nội trợ hám đẹp ?... cái thói hám đẹp của người thành phố và cái thói mê tiền của người nông dân gặp gỡ lẫn nhau...người nông dân phải dậy từ 12 giờ đêm cọ tới 3 - 4 giờ sáng rồi đem qua sông bán buôn bán lẻ...



Mỗi mùa củ cải mỗi gia đình dùng tới cả trăm miếng cọ rửa bát của Trung Quốc làm từ nilon... những mảnh nilon nhỏ ti vỡ vụn sau vài chục lần kỳ cọ cho củ cải trượt lớp vỏ có những vết nâu tự nhiên... chúng găm vào củ cải mắt ai tinh thì mới thấy được và người ta đã ăn vào biết bao nhiêu là miếng cọ rửa bát thực ra là nilon phế thải... có những chất độc từ nilon đưa vào miệng nhai nuốt ngon thực là ngon không nhỉ?

Tôi nhìn thấy miếng cọ rửa bắt xanh co rúm lại chỉ còn một tí so với một miếng to lúc đầu, tôi nghĩ không biết những phần còn lại chúng chạy đi đâu?????



Tôi mua 3 lần củ cải (trước khi trồng họ làm đất và rắc vào đất những loại phân hoá học cho củ mau lớn rồi họ mới rắc hạt cải lên trên...) đem cắt phơi, dầu trời nắng chang chang cứ để qua đêm là củ cải lại thối ngay không tài nào dùng để phơi tiếp được nữa.... sau 3 lần như thế tôi mới hay được là loại củ này cũng như những thứ rau củ khác của Bãi Giữa (có vẻ tươi ngon hơn các vùng khác) thật chẳng đáng tin... có lẽ nó đóng góp một phần vào tình trạng béo phì của người Hà Nội và mức độ bệnh tật????

Từ đó tôi chả còn thích ăn loại củ này trừ phi tôi tự trồng lấy.

Diệu Minh
Hi all,

Cảnh báo: Tuyệt đối đừng ăn cam, quýt, Lê, Nho các loại hoa quả từ Trung quốc , bên đó lên ti vi cấm dân ăn, vì có chất gây phá hủy nội tạng. TQ đang đẩy hàng sang VN bán đấy ==>Tin chính xác từ một số người bạn đang du học ở trung quốc báo về, mọi người tuyệt đối cảnh giác với hoa quả trung quốc (Hãy loan tin vì cộng đồng)

Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.