Cách nấu ăn phòng chống ung thư, theo phương pháp Thực dưỡng |
Cách nấu ăn phòng chống ung thư, theo phương pháp Thực dưỡng |
Jun 27 2007, 08:54 AM
Bài viết
#1
|
|
The last... Nhóm: Administrators Bài viết: 1,324 Gia nhập vào: 10-February 07 Thành viên thứ.: 4 |
Ăn kiêng và cách sống dẫn tới việc ngăn ngừa và kiềm chế ung thư
CÁCH NẤU ĂN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG The Macrobiotic Cancer Prevention Cookbook Aveline Kushi & Wendy Esko -------------------- The last |
|
|
Jul 6 2007, 10:50 AM
Bài viết
#2
|
|
The last... Nhóm: Administrators Bài viết: 1,324 Gia nhập vào: 10-February 07 Thành viên thứ.: 4 |
Bữa tối
Thực đơn 1 Cơm lứt nấu nồi áp xuất Súp bí và kê Củ cải khô (hoặc củ cải muối) nấu với rong biển phổ tai và nấm đông cô (shittake) Đỗ xanh và cà rốt Cải luộc Xúp miso hành và gia vị Trà bancha Cơm lứt nấu nồi áp xuất: Vo gạo đãi sạch cát sạn, đổ vào nấu trong nồi đất hoặc nồi áp suất. Có thể ngâm trước 1-2 tiếng. Nếu đun ngay thì chờ cho sôi cơm một lát bỏ nhúm muối biển vào đun sôi 15 phút rồi bắc ra khỏi bếp, để nguội nắp vung, lại cho lên bếp nấu lần nữa cơm sẽ rất mềm ngon. Trong thời gian bắc nồi cơm ra khỏi bếp thì bếp có thể làm các món ăn khác. Xúp bí và kê 1 củ hành tây 1 nhánh cần tây 1 miếng bí đỏ thái miếng 1 củ cà rốt thái hạt lựu 1/4 củ burdock (Ngưu bàng) thái hạt lựu (củ này có bán ở siêu thị Seiyu mang từ Nhật sang, hy vọng chúng ta sớm trồng được củ này để dùng trong bữa ăn hàng ngày). 1/2 cốc kê 4-5 cốc nước Muối biển Hành tươi. Cho các loại rau củ vào trong nồi theo thứ tự: Hành, cần tây, bí đỏ, cà rốt và củ ngưu bàng. Rắc kê lên trên rau củ, cho đủ nước ngập kê, cho một lượng muối nhỏ đậy vung và đun sôi. Hạ ngọn lửa nhỏ cho sôi đều 30-35 phút. Như thế là kê nở ra và hút bớt nước vừa đủ. Trong quá trình nấu ăn cần phải làm một vài lần thì mới có kinh nghiệm. Khi kê đã được, bạn có thể cho thêm nước để sáng tạo ra món ăn với những thứ ngũ cốc ưa thích khác. Cho chút muối biển trong khi đun sôi nhẹ thêm 10 phút hoặc không cần đun thêm. Cho hành tăm thái nhỏ vào và múc ra bát. Củ cải khô (hoặc củ cải muối) nấu với rong biển phổ tai và nấm đông cô (shittake): 1 miếng rong biển dài 6- 8 cm rửa sạch thái miếng nhỏ như que diêm 1-2 cái nấm Đông Cô rửa sạch ngâm nước thái miếng 1 -2 củ cải khô hoặc củ cải muối, rửa ngâm nước và thái miếng Dùng tất cả các loại nước ngâm những thứ trên Tamari Muối bột canh Cho rong biển, nấm vào nồi, cho củ cải lên trên, cho nước, đậy vung và đun sôi. Hạ bớt lửa đun sôi từ 40-45 phút cho đến khi rong biển chín mềm. Cho gia vị và tamari vào cho vị dịu ngon đun tiếp một lát cho ngấm và trộn đều cho vào bát. Đỗ xanh và cà rốt: 1 miếng rong biển dài 6,7 cm ngâm rửa và thái miếng 1 cốc đỗ xanh ngâm nước 4-5 tiếng 2 củ cà rốt thái khoanh 1 cây cần tây 2 cốc nước 1/4 thìa muối Cho rong biển vào nồi áp xuất và cho đỗ xanh vào, cho tất rau củ vào và cho nước rồi đậy nắp. Đun nồi áp xuất, khi sôi hạ lửa đun tiếp 1 giờ hạ lửa rồi mở nắp cho muối, đun tiếp 10 phút. Cho xúp vào bát. Rau cải hấp: Vài cây cải rửa sạch thái miếng Cho nước chừng 2cm vào nồi. Đặt một cái vỉa bằng tre làm lồng hấp. Đun sôi nước, cho rau cải vào hấp, đậy vung nồi và hấp đến khi rau cải ròn mềm và vẫn còn mầu xanh sáng. Gắp ra để ráo và cho vào đĩa. Thay vì cắt ra từng miếng nhỏ bạn có thể để nguyên cả lá để hấp hoặc luộc và chỉ thái khi chúng đã luộc xong. Làm theo cách này những rau củ có mầu xanh ăn rất ngon miệng vì chúng giữ lại hầu hết những chất dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên hơn là cách đem thái nhỏ rồi mới hấp hay luộc. Xúp miso hành và gia vị: Một bó rễ hành 2 thìa miso Dầu vừng đen Nước Cầm chắc những rễ hành và chải sạch cát sạn. Thái nhỏ rễ hành. Cho dầu vừng đen vào chảo và đun nóng cho những rễ hành vào đảo một phút hoặc để như vậy, cho cả những lá hành mầu xanh và cả phần rễ trắng vào chảo, cho miso vào và cho nước rồi đậy vung và đun sôi. Để lửa nhỏ 5-7 phút. Mở nắp trộn đều và mang ra múc vào bát, ăn với cơm và ngũ cốc. Trà Bancha: 1 thìa trà bancha 1/4 lít nước Đây là thứ nước uống làm tráng kiện, đầu tiên đem rang sơ lại trên cái chảo gang vài phút. Đối với trà cành thì đơn giản là cho cành trà vào ấm pha trà không cần rang. Đổ nước vào rồi đặt ấm trà lên ngọn lửa to. Đun sôi lên rồi hạ thấp ngọn lửa đun riu riu chừng 2-3 phút. Bạn có thể đun trà cành trên 10 phút nếu bạn đun trong ấm lớn. Uống nóng. -------------------- The last |
|
|
.::Phiên bản rút gọn::. | Thời gian bây giờ là: 16th June 2024 - 10:14 PM |