IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

> 7 Cung- 7 cách chữa bệnh mau khỏi, Sáng suốt lựa chọn cách chữa lành cho bản thân
Just Mini
bài Jul 9 2007, 07:40 AM
Bài viết #1


Rinkitori Tojimomi
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 125
Gia nhập vào: 7-February 07
Từ: nhà không số, phố không tên, đất nước không có trên bản đồ
Thành viên thứ.: 3



Theo sự thật (?) của thông thiên học, con người được sinh ra trong bụng mẹ nhưng “chơn thần” của họ còn bắt nguồn từ “thượng đế tính” là vốn nghiệp từ kiếp trước và nó hướng dẫn đời người trong kiếp này.
Có 7 cung khác nhau cho 7 đặc tính nổi trội nhưng ta phải từ tìm hiểu xem mình thuộc cung nào và tự làm cho đặc tính của mình nổi trội lên ngày một rõ rệt, ngõ hầu tìm được ra “đường về nhà”. Mỗi người đều có đặc tính của một cung nổi trội và cũng có thêm cả đặc tính của các cung kia.
Thông thường thì mỗi “chơn thần” đều cứ mãi ở tại cung của mình, cho tới khi mình đi mút đường tiến hoá, hiệp nhất với đấng huyền thiên thượng đế đã sanh ra mình.
Tuy vậy, Chơn thần cũng có thể thay đổi cung nhờ sự trung gian của một trong bảy vị huyền thiên Thượng đế.
Đây là lý do vì sao có người đi “xem bói” thì thầy bói nói rất dễ dàng về người đó, và có người thì thầy bói cũng gần như “chịu thua”, vì sao?
Vì họ chưa là một cá nhân rõ rệt.
Bảy cung ấy là:
Cung thứ nhất: coi về chính trị.
Cung thứ nhì: coi về tôn giáo.
Cung thứ ba: coi về thiên văn.
Cung thứ tư: coi về mỹ thuật.
Cung thứ năm: coi về Khoa học.
Cung thứ sáu về tín ngưỡng.
Cung thứ bảy, về khoa pháp môn và phù thuỷ.

Mỗi cung chia làm 7 “chi”, không có cung nào cao hay cung nào thấp cả. Mỗi người chúng ta đều thuộc về 1 trong 7 cung ấy. Nhưng khó mà biết được một người thường nhân thuộc về cung nào, vì người ấy bị chìm đắm trong vật chất làm mất bản tính đi, vì đã gây ra nhiều quả báo làm lu mờ đặc tính của Chơn nhơn. Có khi trọn kiếp cũng chưa tìm đặng cái cung chính của mình. Nhưng đối với người đã để chân lên đường đạo và đã tiến hoá nhiều, thì tức nhiên hiển lộ một cách rõ ràng cái đặc tính của cung mình; cái đặc tính ấy hướng dẫn sự hành động và dìu dắt mình đến thọ giáo với một vị Chơn sư thuộc về cung đó.

Đặc tính của mỗi cung:
Người thuộc về cung thứ nhất sẽ đạt mục đích nhờ nghị lực mạnh mẽ của mình, chứ không phải cần tìm hiểu phải dùng phương pháp nào.
Người thuộc về cung thứ nhì cũng dùng nghị lực vậy, nhưng nhờ sự minh triết nên biết trước rất rõ ràng những phương pháp tốt đẹp hơn hết để đạt thành ý nguyện.
Người thuộc về cung thứ ba, thì dùng mãnh lực của cõi thượng giới và cố chọn lựa kỹ lưỡng ngày giờ nào tốt (nghĩa là để ý đến khoa thiêh văn) có ảnh hưởng thuận tiện cho mục đích của mình.
Người thuộc về cung thứ tư, thì dùng mãnh lực của cõi hồng trần tức là mãnh lực của tinh khí (khí - éther).
Người thuộc về cung thứ năm, thì dùng mãnh lực của cõi trung giới, tức là làm ánh sáng, gọi là thanh khí quang tuyến.
Người thuộc về cung thứ sáu, thì dùng mãnh lực của đức tin đối với đấng thiêng liêng và lòng mộ đạo của mình để đạt ý nguyện.
Người thuộc về cung thứ bảy: thì dùng những câu thần chú và nhờ sự giúp đỡ của các vị ấy.

Nếu ta xem phương pháp chữa bệnh thì sẽ biết người thuộc về cung nào rất dễ:

Người thuộc về cung thứ nhất: thì rút sức mạnh của trời đất đặng trị bệnh.
Người thuộc về cung thứ nhì thì biết rõ căn bản của tật bệnh và biết cách dùng ý chí để đoạt thành mục đích.
Người thuộc về cung thứ ba thì chọn lúc nào điển lực của hành tinh thuận lợi mới cho uống thuốc hoặc làm thuốc.
Người thuộc về cung thứ tư: lại công dụng phương pháp ngoại khoa (thuộc về thế chất) như đấm bóp, chà (mát xa), cạo gió, v.v…
Người thuộc về cung thứ năm lại ưa dùng thuốc luôn.
Người thuộc về cung thứ sáu lại trị bệnh bằng đức tin.
Người thuộc về cung thứ bảy thì dùng thần chú và dùng cầu đảo thánh thần để nhờ giúp sức.
Người chữa bệnh có thể dùng một lượt hai ba phương pháp đã kể trên nhưng người ấy tự thấy cái phương pháp hợp với cung của mình là hiệu lực.


--------------------
Mini chan ga ichiban



..::Mini::..
Go to the top of the page
 
+Quote Post
 
Start new topic
Trả lời
Just Mini
bài Jul 9 2007, 03:15 PM
Bài viết #2


Rinkitori Tojimomi
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 125
Gia nhập vào: 7-February 07
Từ: nhà không số, phố không tên, đất nước không có trên bản đồ
Thành viên thứ.: 3



Đặc tính của cung thứ hai: Bác ái và minh triết

Đức Đế Quân Koot-Hoomi (hay là Đức Kout-Thoumi) cai quản cung thứ hai. Tiền kiếp Ngài là Đức Pythagore. Ngài đầu thai lần cuối lấy xác người Bà-la-môn ở xứ Cachemire. Mặc dù đã đắc quả làm một vị Đế Quân (trên Thần Tiên 1 bậc). Ngài vẫn giữ xác phàm lại cõi trần nơi triền núi Himalaya. Xác ngài vẫn như thế mãi không già, tuổi Ngài độ 45, mặt Ngài sáng rở như phần đông người Anh-Cát-Lợi. Tướng mạo hiền từ và đức hạnh. Đôi mắt Ngài màu xanh chứa chan tình Bác-ái và sự Phúc-Lạc. Gương mặt của Ngài khó tả cho ra đúng: vì đường nét nó thay đổi liền liền, nhất là lúc ngài nở nụ cười. Sống mũi truyệt đẹp như chạm, và đôi mắt to, màu trong xanh lạ thường.
Trong nhiều tiền kiếp: khi Ngài làm vị Mục sư ở Ai Cập lên Sarthou, khi làm đại Mục sư tại đền thờ Agade ở Asie Mineure. Nơi đây, sau một cuộc binh đao, khói lửa, Ngài bị giết, nhưng Ngài lập tức nhập vào xác của người chài lưới Hy Lạp, đang trầm mình tự tử, rồi Ngài qua xứ Ba Tư giúp đỡ Đức Zoroasire trong việc lập Hoả Giáo. Kế đó Ngài là Mục sư tại đền thờ Jupiter ở La Mã. Sau cùng, Ngài là vị Đại Đức Nagarjuna bên Phật Giáo.
Ngày sau, Đức Koot Hoomi sẽ kế vị Đức Di Lặc Bồ Tát, cầm cây Pháp lịnh chưởng giáo thế gian.
Ngài chăm nom nền Đạo Đức. Những người thuộc về Cung Ngài đều là những vị có lòng Bác ái, lo dìu dắt sinh linh voà đường Đạo hạnh như các vị tu sĩ, hoà thưưọng, linh mục, mấy vị hiền triết, chơn sư,v.v..


--------------------
Mini chan ga ichiban



..::Mini::..
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Gửi trong chủ đề này


Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 19th June 2025 - 03:38 PM