IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

> Ngày giỗ tiên sinh Ohsawa, Tri ân cách nào hay nhất?
Diệu Minh
bài Apr 12 2008, 07:18 AM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 20,164
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Giỗ tiên sinh Ohsawa năm nay sẽ tổ chức tại Bãi Giữa vào lúc 10 giờ sáng ngày 20 - 4 - 2008, tức là vào ngày chủ nhật.

Mời các bạn Thực dưỡng tới tham dự, rất vui được đón tiếp.

Các bạn thử nghĩ hộ xem tri ân tiên sinh Ohsawa cách nào hay nhất?

Ngoài đó có chàng Thi đang ở đó từ mấy năm nay ... chúng tôi đang cho dựng vài cái lều bằng tre để đón tiếp các bạn Thực dưỡng khắp mọi nơi, sẽ có tổ chức các buổi Thiền niệm Ân Đức Phật và tổ chức chương trình Thiền ăn khi đã dựng xong 2 cái nhà tre vào chí ít là nửa tháng nữa.

Kính báo,
Ngọc Trâm.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
 
Start new topic
Trả lời
nhuan_thanh_2606...
bài Apr 14 2008, 08:59 PM
Bài viết #2


Member
**

Nhóm: Members
Bài viết: 13
Gia nhập vào: 27-March 08
Thành viên thứ.: 329



Cả nhà Thực dưỡng mình à !
Ngày giỗ Tiên sinh Oshawa sắp tới rồi a, chúng ta chuẩn bị tổ chức giỗ tại bãi giữa theo lời mời của cô Trâm. Mình thiết nghĩ thế này các bạn và mọi người xem có được không nhé.

Chúng ta đang thực hành thiền Vipassana kết hợp với ăn thực dưỡng va hiệu quả của nó thực không thể kể xiết phải không a. Nhưng lần này chúng ta làm giỗ Tiên sinh thì làm khac đi một chút và thêm phần đặc sắc thì chúng ta kết hợp cả hai cách đó là : Nam Tông + Bắc Tông.

Thật là tuyệt vời nếu chúng ta làm đựoc điều thú vị đó các bạn nhỉ? Chúng ta là con Phật_ chúng ta học ĐẠO phật_chúng ta không còn khái niêm tông phái_ Ai hỏi chúng ta cứ nói là tiến hành theo nghi thức Phật Giáo_nhìn vào chúng ta sẽ không còn thấy dáng dấp của tông phái riêng biệt.

Ha…ha…. Thích quá khi mà chúng ta tiến hành được như vậy nhỉ? Nghi thức cụ thể như thể nào mình cùng bàn với cô Trâm được không ạ? Nhà mình có đồng ý như vậy không nhỉ? Rất mong mọi người cho ý kiến đóng góp nhé.

Riêng mình thì mình nghĩ rằng đã đến lúc những người con phật chúng ta phải chung tay góp sức vào công cuộc chấn hưng phật giáo . CHúng ta cứ hình dung xã hội này sẽ như thế nào nhỉ nếu tất cả mọi người biết đến đạo phật _ đạo của sự giải thoát_đó chính là xã hội thật tuyệt vời phải không bạn. Đó chính là cảnh giới cực lạc phải không bạn ? Và cảnh giới đó không đâu xa xôi đó chính là nơi này và ở đây. Một cách nhìn không còn giới hạn của tông phái, giáo pháp và phương pháp thực tập thì đúng là thật tuyệt vời . Mỗi khi ai hỏi mình a rằng mình tu theo tông phái nào ? Mình luôn trả lời mình tu theo Đạo Phật.
CÓ người lại hỏi : mình tu thiền gì? Vì họ thấy có nhiều loại thiền quá không biết chọn loại nào cho nhanh đắc đạo??? Mình chỉ nói mình tu thiền Phật Giáo. Mỗi khi như vậy mình thấy rất thoải mái vì không còn thấy một dáng hình nào của sự phân biệt và mình luôn luôn động viên mọi người thực hành theo những điều mà Đức Phật đã dạy bảo và luôn nghi nhớ một câu rắng tất cả các pháp đều là phật pháp.
Tâm Nhuận Thành.
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Gửi trong chủ đề này


Fast ReplyReply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 9th July 2025 - 03:24 PM