IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> Củ dong và các món ăn từ củ dong vảy?
Diệu Minh
bài Jan 27 2014, 02:40 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,993
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Củ dong







Còn có tên gọi là: Củ dong, Hoàng tinh, Huỳnh tinh - Maranta arundinacea L., thuộc họ Củ dong - Marantaceae.

Mô tả: Cây thảo sống dai, có thân rễ hình trụ, nạc; các nhánh bên cũng nạc. Nhánh khí sinh cao khoảng 1m. Lá ở dưới thu hẹp thành bẹ; các lá trên có cuống dài, hình xoan ngọn giáo, tròn, có gốc không cân, nhọn ở đầu, có lông mềm ở cả hai mặt. Hoa màu trắng, xếp thành chuỳ ở ngọn gồm những xim thưa. Quả hình trứng thuôn, dài 2cm.



Bộ phận dùng: Thân rễ - Rhizoma Marantae Arundinaceae.

Nơi sống và thu hái: Gốc ở Mêhicô, được trồng ở tất cả các nước nhiệt đới để lấy bột củ quen thuộc với tên Arrow-root (trong sách tiên sinh Ohsawa có nhắc tới loại củ này và vừa rồi tôi có biếu ông bà Ando người Nhật mấy củ mang về Nhật chế biến cứ khen củ này rất dương! theo tiên sinh (?) ăn củ này tăng cường khả năng tình dục?). Thân rễ thường có dạng chuỳ, dài 8-15cm, rộng 2-3cm, thịt màu trắng; phía ngoài phủ vẩy vàng vàng, lợp lên nhau. Thu hái thân rễ quanh năm, thường dùng tươi hay chế bột.

Thành phần hoá học: Thân rễ của cây trồng một năm cho chừng 16% tinh bột, nếu để lâu hàm lượng tinh bột sẽ giảm. Người ta đã phân tích trong bột Củ dong có 0,45% protid, 0,10% lipid, 85,95% hydrat carbon.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Ta thường dùng củ luộc ăn hay chế bột làm thực phẩm và dùng làm tá dược. Bột Củ dong rất mịn, dễ tiêu hoá nên được dùng làm thức ăn cho trẻ em và người yếu mệt. Nó lại có tính làm dịu nên được dùng trị bệnh đường tiết niệu.



Cách tăng cân hiệu quả:

Cách tăng cân thì có vô cùng nhiều, có những cách tăng cân rất hiệu quả mà nói ra nhiều người giật mình không thể ngờ được cách tăng cân lại xuất phát từ những món ăn rất đơn giản như vậy.Món ăn mà chúng tôi đề cập đến đó là củ dong các bạn à.

Củ dong chắc rất quen thuộc với chúng ta, nhất là những vùng quê của Việt Nam.Củ dong trong lòng đất làm món quà từ nhiên nhiên bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, củ dong sẽ cho bạn cảm giác ngọt dịu và là cách tăng cân hiệu quả.

Cách tăng cân với củ dong?

Củ dong có nhiều nhất vào mùa thu, đầu đông, vào mùa này củ dong có đầy đủ chất dinh dưỡng nhất, giàu tinh bột và hàm lượng đường cao cùng với các hợp chất khác như amylose, protein, chất béo, nước, chất xơ… cung cấp những dưỡng chất cần thiết mà cơ thể bổ sung không đủ. Củ dong rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường quá trình trao đổi và hấp thu chất dinh dưỡng.

Củ dong được cho là củ giàu Carbohydrate, chế độ ăn với củ dong sẽ điều chỉnh hệ miễn dịch và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp mang đến cho bạn một cách tăng cân hiệu quả. Ngoài ra, củ dong còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và tăng cường bảo vệ miễn dịch tự nhiên. Trong đó củ dong sản xuất chất glubulin miễn dịch kích thích các yếu tố góp phần đẩy mạnh sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

Củ dong thường được luộc thì sẽ ngọt hoặc làm xay thành bột phơi khô để làm bánh dẻo. Bột củ dong có thể thay thế tinh bột khác như bột gạo, bột mì, để đem lại cảm giác lạ miệng cho người kén ăn. Bài tiết được những độc tố có hại, thanh lọc cơ thể nhanh hơn. Giúp tăng cân nhanh và hiệu quả, an toàn. Đây chính là thực phẩm tự nhiên giàu chất dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa, sẽ là món ăn ngon cho mùa hạ và là cách tăng cân đơn giản nhất, rẻ tiền nhất mà mang lại hiệu quả không kém các món ăn xa xỉ khác.

Vậy đó, có nhiều cách tăng cân và hôm nay chúng tôi giới thiệu cho bạn một món rất thú vị đúng không, chúc các bạn bổ sung vào thực dơn tăng cân của mình một cách tăng cân tuyệt vời.

http://www.cachtangcan.vn/cach-tang-can-voi-cu-dong.html


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Jan 27 2014, 02:57 PM
Bài viết #2


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,993
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5




Cách ăn củ dong ngon:

1. Luộc lâu khoảng 1 giờ trên bếp, đun liu riu, bỏ thêm chút muối, ăn sẽ rất ngon ngọt, nước luộc củ dong này có thể để dành uống rất tốt, vì thế đương nhiên là PHẢI rửa sạch trước khi luộc. Trước khi ăn nên cắt khoanh ngắn khoảng 1-1,5 cm cho dễ ăn.



2. Nướng: Người Miến còn đem nướng lên như ngô nướng, ăn rất thơm ngon, các bạn làm thử xem tôi cũng làm rồi và khá thơm ngon hấp dẫn!

3. Bóc vảy, rửa sạch, chẻ đôi hoặc 3, đập dập hơi giống bã mía ... sát chút muối rồi chiên ròn ... ai ai cũng thích ăn vì trông nó vừa đẹp lại vừa thơm ngon bất ngờ.





4. Bột của loại củ này khá đắt khoảng từ 200 - 300 k/ 1 kg, bột khá dẻo hơn hẳn bột sắn dây! cứ khoảng 15 kg củ tươi thì chỉ cho ra khoảng 2 kg bột sạch... bột củ này đem sử dụng chế biến các món ăn rất tốt...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Jan 29 2014, 01:22 AM
Bài viết #3


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,993
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5





Hy vọng một thời gian nữa nó sẽ là món ăn đường phố ... ngon lành hơn khoai tây chiên nhiều!
Hiện nay nó đã chính thức là món ăn trong loạt món ăn mà chúng tôi đã giảng dạy tại các lớp học Thực dưỡng tại cửa hang...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Jan 29 2014, 01:27 AM
Bài viết #4


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,993
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Tại lớp học nấu ăn, cơm lứt đã được trân trọng đặt vào GIỮA bữa ăn....

Tôi nói: người Việt Nam toàn là người nói dối, vì sao? vì hễ mời nhau ăn cơm là dọn ra toàn thức ăn chả thấy cơm đâu... cơm bị đưa xuống hang chót bẹt....! chỉ có thức ăn vào vị trí trung tâm....

Thế là từ đó CƠM được đặt vào giữa bữa ăn....


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
member
bài Feb 6 2014, 10:05 AM
Bài viết #5


Thành viên dự bị
***

Nhóm: Members
Bài viết: 1,632
Gia nhập vào: 11-February 11
Thành viên thứ.: 93,759









--------------------
Theo các cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế, giống như một số loại bụi khác có trong môi trường lao động, tất cả các dạng amiăng (tấm lợp amiăng dùng phổ biến ở VN) đều có thể gây ung thư và một số bệnh trầm trọng khác cho con người. Sợi amiăng có thể gây độc hại cho phổi sau 10-20 năm, gây ra một số các căn bệnh như bệnh phổi, ung thư màng phổi và ung thư phổi.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Feb 18 2014, 10:34 PM
Bài viết #6


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,993
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Muốn củ dong ăn luộc ngon nên cho thêm chút muối và luộc lâu khoảng 40 phút trên bếp... củ dong sẽ mềm và bở ngon...
Chọn củ dong nhớ chọn củ có cọng sát cuống nhỏ thì thường ngon hơn những củ to sều sều...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Feb 20 2014, 07:47 PM
Bài viết #7


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,993
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Đang ưu tư có ý TÌM cách chế biến thêm món ăn từ loại củ này, hôm nay sau khi chiên xong, tôi cắt nhỏ ra và đem bỏ lên chảo đảo với chút nước tương và gừng mài ra... kết quả: được THÊM một món ăn ngon tuyệt, cực kỳ hấp dẫn... chưa từng có, vì sao? vì mầu của nó cực kỳ bắt mắt, mầu của nó rất là được, và vị của nó thì rất là ngon, nó là thức ăn lành và có nhiều dương tính, xứng đáng được PHONG làm món ăn hàng ngày ở các gia đình có người ăn chay hay mặn đều ăn thấy ngon ghê nhé:
Sau đây là hình ảnh cho món ăn này, tôi đang không biết gọi tên cho món ăn này...



Có lẽ gọi là món DONG RIM: củ rong chiên rồi cắt nhỏ rim tương... hơi giống món tôm rang!?


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
member
bài Mar 6 2014, 06:18 PM
Bài viết #8


Thành viên dự bị
***

Nhóm: Members
Bài viết: 1,632
Gia nhập vào: 11-February 11
Thành viên thứ.: 93,759





--------------------
Theo các cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế, giống như một số loại bụi khác có trong môi trường lao động, tất cả các dạng amiăng (tấm lợp amiăng dùng phổ biến ở VN) đều có thể gây ung thư và một số bệnh trầm trọng khác cho con người. Sợi amiăng có thể gây độc hại cho phổi sau 10-20 năm, gây ra một số các căn bệnh như bệnh phổi, ung thư màng phổi và ung thư phổi.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Apr 18 2014, 05:31 AM
Bài viết #9


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,993
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Đây là một loại củ dong của tỉnh Nam Định, dân ở đây biết rõ củ dong này ăn vào người làm mát cơ thể hơn củ dong trên? thế nghĩa là nó dương hơn củ dong trên?


Đây là hình của nó và bột của nó,
Chúng tôi luộc lên ăn thử? thấy không ngon miệng lắm, nhiều bột, không vảy, và hầu như không có xơ...

Tra trên mạng không có thông tin gi về loại củ này, nó chỉ được truyền miệng một cách dân gian?
Tôi sẽ nhờ ông bà Ando thẩm định...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Aug 17 2015, 09:52 PM
Bài viết #10


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,993
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



QUOTE(Diệu Minh @ Apr 18 2014, 05:31 AM) *
Đây là một loại củ dong của tỉnh Nam Định, dân ở đây biết rõ củ dong này ăn vào người làm mát cơ thể hơn củ dong trên? thế nghĩa là nó dương hơn củ dong trên?


Đây là hình của nó và bột của nó,
Chúng tôi luộc lên ăn thử? thấy không ngon miệng lắm, nhiều bột, không vảy, và hầu như không có xơ...

Tra trên mạng không có thông tin gi về loại củ này, nó chỉ được truyền miệng một cách dân gian?
Tôi sẽ nhờ ông bà Ando thẩm định...


Củ dong này mới có khả năng làm mát và tăng kg!

Củ dong vảy làm thành bột như người ta nói mà tôi đã đưa tin ở trên chưa được kiểm chứng kỹ càng mà là "chỉ là tin vịt trên mạng"??? các bạn cần kiểm chứng của nhiều người cùng áp dụng nữa nhé!

Muốn tăng kg không hề dễ nhé, giảm kg cũng vậy: nó phải hội đủ nhân duyên, người gầy yếu thường có thể tạng ốm nhom nhom tỳ vị rất là yếu ...cho nên mình "bột củ dong" chỉ là trợ phương mà thôi cái chính là phải điều hoà âm dương trong người cuộc sống thư thái nhẹ nhàng không bị áp lực phải lo nghĩ, phải có đời sống tâm linh tinh thần thoải mái và có chỗ để nương nhờ "quay về"...

Ai chỉ quảng cáo "độc vị" thì phải xem chừng "tui thực dưỡng giả danh, tụi TPCN" nữa đấy nhé, thời gian đầu vì thiếu thông tin tôi cũng cố mà tin vào chuyện này, nhưng sau đó thì có người mách tôi rằng không đúng hẳn là chỉ sd thêm "bột củ dong" và củ dong mà XONG được việc tăng cân.

Kẻ nào mà tuyên truyền bột củ dong thì phải xem lại kẻ đó nhé,

Tên Việt Anh vốn là nhân viên học việc của nhà tôi, nó vào máy lấy cắp hết dữ liệu, và hiện nó đang ra sức tuyên truyền bột củ này, chớ vội tin.

Người gầy yếu là do nghiệp kiếp trước hay sát sinh hại vật, kiếp này thân thể còm nhóm, chỉ có độc vị bột củ dong mà CHỮA được nghiệp sát ác, nghiệp tinh cha huyết mẹ gặp nhau vào ngày ác mộng làm sao thai khoẻ mạnh?




--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 20th April 2024 - 08:35 AM