IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

2 Trang V   1 2 >  
Reply to this topicStart new topic
> Nồi nấu cơm lứt lý tưởng, Nồi áp xuất bằng inox
Diệu Minh
bài Dec 29 2007, 03:50 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Nồi cơm lứt lý tưởng cho những căn hộ ở thành phố dùng bếp ga là loại nồi áp suất.

Tuy nhiên, ngày nay có một loại nồi tốt sau loại này là loại nồi cơm điện lõi sứ, của Thái Lan, dùng khá tốt và chất lượng cơm ổn định: chín mềm ngon và nếu chịu khó đong nước và gạo cho đều thì bạn luôn có loại cơm ăn chất lượng bảo đảm.
Dùng nồi loại này không có cháy, và loại nồi đó có thể dùng để nấu cháo, ninh hầm, nấu cơm các loại, nấu xôi...

Bà con ngày càng tín nhiệm loại nồi này không cần phải canh me, không mất thời gian, không cần phải ngâm gạo...

Sau khi bỏ gạo và nước, đợi đúng chừng đó thời gian thì bạn sẽ có nồi cơm ngon:
- Với loại gạo đỏ điện biên thì chỉ có loại nồi này và cách nấu này là cơm trở nên dễ ăn nhất.
Những người khó tính khó nết cũng khó có thể tìm được nhược điểm của loại cơm nấu theo kiểu này.

Có lần chúng tôi ăn còn cảm thấy như không có vỏ gạo lứt...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Dec 29 2007, 08:09 PM
Bài viết #2


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



QUOTE(ly_tieu_long_19121985 @ Dec 29 2007, 06:55 PM) *
Thế nếu không tham ăn và khó tính nhưng ít tiền thì sao cô Trâm ơi ? Chắc kô theo được quá wallbash.gif


Ít tiền thì tới quán ngày chủ nhật miễn phí và chơi với những người sẵn sàng nuôi không cho những người chịu áp dụng Thực dưỡng để "đổi đời" ... gặp bà Lý.... banana.gif hay vào trường thiền tu tập... ở đó mỗi người còn được ở 1 phòng và được cung phụng chỗ ăn ở cho cả đời nữa chứ... ăn kiểu này thì làm làm gì nhiều cho cực thân?

Bà Lý sẵn sàng nuôi cả chục "đứa" ăn số 7 ở nhà bà....


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ly_tieu_long_191...
bài Dec 29 2007, 08:53 PM
Bài viết #3


Newbie
*

Nhóm: Members
Bài viết: 6
Gia nhập vào: 27-December 07
Thành viên thứ.: 176



QUOTE(Diệu Minh @ Dec 29 2007, 08:09 PM) *
. ăn kiểu này thì làm làm gì nhiều cho cực thân?

Cô nói thế nghĩa là sao ạ ? Mong cô chỉ bảo cho cháu rõ thêm ạ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Dec 31 2007, 08:15 AM
Bài viết #4


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Nhiều người khai thật ra là sau khi ăn thế này một thời gian họ thấy rằng không cần phải làm lụng nhiều... vì hoá ra từ trước tới nay làm nhiều vì mục đích ... ĂN, mà họ không biết... sau khi ăn theo Thực dưỡng một thời gian, họ phát hiện ra bản thân của họ thế nào... và thay đổi ăn uống và chế độ ăn uống là thay đổi phẩm chất trí tuệ và đạo đức cũng như hướng đi trong cuộc đời....

Và họ được thong thả thảnh thơi hơn trước...

Cháu có biết câu: hay ăn thì lăn vào bếp chả ai khen cái nết hay làm...
Hay làm là do hay ăn... nay ăn ít thì làm nhiều là thấy cực thân... trước đây thì không thấy như thế vì tâm tham che khuất sự thật...

Nhưng họ không làm vì mục đích ăn uống (mà trước đây họ không biết) nhưng sau đó họ sẽ làm vì những mục đích khác cao đẹp hơn và vì ăn theo Thực dưỡng có nhiều năng lượng và khí lực để có thể làm bất cứ gì mình muốn... và họ lại là những người làm việc cần mẫn và giỏi vô cùng trong lãnh vực hoạt động của họ kể cả tu thiền hay luyện công...
Ông Trần Ngọc Tài có nói: người thực dưỡng là người có cơ may liễu ngộ Phật Pháp lớn nhất... là do họ thường tư duy theo âm và dương để nhắm tới trung đạo là con đường của chư Phật....


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Jan 1 2008, 02:16 PM
Bài viết #5


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



QUOTE(phannhathieu @ Jan 1 2008, 12:11 PM) *
em có nghe cô Hiền nói: nấu = n�“i Gang trắng của Mỹ th“ cơm lứt ngon vô cùng, và không cần phải dỡ nắp đậy, v“ nấu n�“i gang không bao giờ trào!
Em đang hỏi thăm những người bên Mỹ về n�“i gang trắng, và sẽ nhất định mua về 1 bộ n�“i, chảo. Ah, cô Hiền đặt hàng 1 bộ n�“i và chảo gang luôn!


Kinh nghiệm dỡ nắp nồi là kinh nghiệm của chị Hà, chị bảo không đóng kín lại ngay mà đợi sôi rồi thì mở vung để cho chút muối rồi mới đóng nắp, như vậy mùi cơm không bị nồng, có những loại gạo nếu đóng ngay lập tức sẽ có mùi hơi nồng... đó là kinh nghiệm của chị Hà (mẹ bé Hiền).
Nồi gang trắng với nồi i nox cái nào hay hơn?
Giá cả thế nào nhỉ?
Nồi nào nặng hơn?
- Nồi inox thì hơi nặng đấy...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Jan 1 2008, 04:34 PM
Bài viết #6


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



QUOTE(BAS @ Jan 1 2008, 03:48 PM) *
Trong tất cả các món nấu bằng cái nồi này, cháu thích củ sen luộc nhất.

Các hướng dẫn làm natto cũng khuyên nên đầu tư 1 cái nồi áp suất để ninh đậu mau chín, tiết kiệm năng lượng, có cái nồi áp suất nào có thể lót xửng hấp ở trong để nấu chín bằng hơi không nhỉ?


Chính nó có chức năng đó đấy, nó có hai cái loại lót để hấp rau củ ở trong mà.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
DIEUHANG
bài Jan 2 2008, 09:59 AM
Bài viết #7


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 623
Gia nhập vào: 25-December 07
Thành viên thứ.: 174



Chị Trâm ơi!em đang cần tìm nồi áp suất để nấu cơm vừa mềm và ngon cho mẹ em nhưng không biết nên mua loại nào.Chị biết loại nào đáp ứng được chị mua giùm em một cái rồi gửi giùm cho em được không.Em đang dùng loại nồi áp suất của trung quốc không có inoc ,cảm thấy sờ sợ về chất liệu nồi không tốt thấm vào thức ăn nên em lường gạo và nước vừa nấu trong nồi đất sau đó cho vào nồi áp suất (có nước) nấu hơn 1h30’ như vậy cũng không tiện lắm.Nồi gang thì nấu cơm rất ngon.Nếu có nồi áp suất bằng gang thì chắc sẽ tuyệt vời hơn…Ôi!nếu có nồi nấu cơm lứt vừa mềm vừa ngon thì chắc mọi người sẽ bỏ cách ăn cũ để chạy theo thực dưỡng mất …hihihi thumbsup.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
DIEUHANG
bài Jan 11 2008, 11:27 AM
Bài viết #8


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 623
Gia nhập vào: 25-December 07
Thành viên thứ.: 174



Chị Trâm à! dưới sự mách bảo của chị bây giờ em đã có nồi cơm ngon cho mẹ với nồi áp suất inox của Đức như trên, thật là vui quá chừng. Phải đến lần thứ 3 em mới nấu được nồi cơm đạt chuẩn. Ngày thứ nhất nước hơi ít: khô, ngày thứ 2 nước hơi nhiều: nhão, ngày thứ 3 lường vừa nước:ngon.Thường thì khi nút xanh đã nổi lên hết em vặn lửa riu riu khoảng 20’ nữa cho cơm thật mềm. Em nấu tới lần thứ 3 mẹ em khen cơm mềm, dẻo, ngon. Thật là sung sướng như được mở cờ trong bụng.Thật là một giải pháp về thời gian cho em. Bây giờ sáng sớm em có thể nấu món phổ, bí, đỗ và nấu bữa cơm trưa cho mẹ đạt chuẩn trước lúc đi làm.Trước đây sáng sớm vừa nấu nồi cơm bằng nồi áp suất trung quốc vừa nấu món phổ, bí, đỗ bằng nồi thường, cơm muốn mềm phải có thời gian rất lâu còn món phổ, bí đỗ thì ninh bao nhiêu mẹ em cũng cứ kêu là đỗ cứng quá. Nay thì chỉ cần 30’ là có ngay món phổ, bí, đỗ mềm rục, sau đó tiếp tục nấu cơm trưa cho mẹ mà thoải mái thời gian đi làm. Thật là vui ..vui…
Theo em nếu người nào đã thực sự “kết” với cơm lứt rồi thì nên mua nồi như vậy nấu cơm vừa ngon cơm vừa tiết kiệm được thời gian và tiết kiệm ga mặc dầu giá nó mắc chút nhưng tiện lợi hơn. Với nồi kiểu này thì ông bà già ăn cơm lứt cũng sẽ kết ngay với lần thử đầu tiên … ngon …ngon …hihihi. Xin cám ơn chị Trâm nhé.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
hasua
bài Jan 31 2008, 08:48 AM
Bài viết #9


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 224
Gia nhập vào: 4-April 07
Thành viên thứ.: 13



Em cũng mới mua nồi áp suất Fissler này, loại 6l giá 2t8 nhờ có phiếu giảm giá 10% của 1 chị bạn. Tuy thời gian nấu rất nhanh nhưng em thấy nấu cơm không ngon bằng nồi áp suất Liên xô. Hay tại em nấu chưa đúng cách nhỉ? Mọi khi buổi sáng em thường nấu cơm bằng nồi áp suất LX, sau đó khoảng 1h thì em tắt bếp, để đến trưa về ăn, cơm vẫn còn nóng. Nhưng cũng nấu như vậy với nồi Fissler thì đến trưa cơm nguội ngắt & đọng hơi nước trong cơm rất nhiều.

Thêm nữa, mấy hôm nay em nấu cơm theo công thức của chị Trâm: thêm rong biển, muối hầm, mơ muối, đậu đỏ (đã đun sơ, chắt nước đầu) thì em ăn lại bị đầy hơi, đau dạ dày mặc dù chế độ ăn của em vẫn như trước thôi ạ. Không biết có phải em không thích hợp với các loại đậu không nhỉ? Em ăn bột gạo lứt không sao nhưng ăn bột Kokok thì cũng bị đầy bụng.

Mọi người có kinh nghiệm giúp em với ạ.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
BAS
bài Jan 31 2008, 11:45 AM
Bài viết #10


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 411
Gia nhập vào: 13-April 07
Thành viên thứ.: 15



Không chỉ chị hasua, cũng đã có người nói với em là họ ăn bột Kokko hay uống trà bancha trộn gạo rang hãm nóng cũng bị sôi bụng, có cảm giác dạ dày không ổn. Trong khóa tu tích cực, hàng ngày em đều uống loại trà này nên cảm nhận rất rõ. Sau đó khi nấu bột kokko ở nhà, em cho thêm thìa dấm mơ thì ... êm luôn, không thấy có vấn đề gì nữa.

Rong biển, đậu đỏ, các loại hạt rang làm bột Kokko đều rất nhiều khoáng và tạo kiềm mạnh, nên nó thu hút axit trong cơ thể dữ lắm, tuy vẫn thua đường, ai ăn đường thì biết, qua khỏi miệng là thấy miệng chua loét. Cơm lứt, hay bột gạo lứt thì axit nhẹ và dương nên nó thu hút kiềm, nhai kĩ miếng cơm lứt (150-200 lần) xong nuốt xuống là độ kiềm trong nước bọt tăng ngay, thử bằng giấy quỳ thấy màu thay đổi rất rõ. Còn nồi cơm nấu thêm rong biển, đậu đỏ thì kiềm hơn rất nhiều nên làm tăng axit dạ dày là đúng logic, chị nên gỡ tơi thịt mơ muối rồi cho vào nấu để chất chua thấm đều trong nồi cơm và giảm lượng đậu đỏ cùng rong biển đi thì sẽ hết vấn đề, vì cách tạo kiềm của mơ muối là giúp cơ thể tăng hấp thu khoáng chứ không phải vì bản thân nó là kiềm. Nấu kèm mơ muối như vậy vừa làm êm dạ dày, vừa hỗ trợ quá trình tiêu hóa nữa.

Trong cuốn Y học thường thức trong gia đình, các bài thuốc dùng gạo rang, trà ban cha đều phải nêm thêm tương hay mơ muối là vì lý do như vậy, nó vừa tăng hấp thu các chất tạo kiềm, lại vừa ngăn hiện tượng dư axit trong dạ dày do ăn thức ăn quá nhiều khoáng gây ra.

Cách nấu đậu đỏ theo kiểu đun và chắt bỏ nước đầu là của Thầy Tuệ Hải, để nó không chát. Nhưng theo quan điểm của em thì nấu ít đỗ đỏ hơn và không chắt nước đầu mới không vi phạm nguyên tắc ăn toàn phần mà vẫn đảm bảo vị ngon. Một nồi cơm em nấu khoảng 2 bát gạo mới cho 1 nắm đỗ đỏ, thấy vẫn ngon lành như thường. Cơm ăn với muối vừng cũng là kiềm, lại còn các món ăn kèm là rau củ hay xúp miso nữa đều kiềm thì nên axit một tý cho nó quân bình

Cô Trâm ăn loại cơm này sau một thời gian ăn hơi nhiều trái cây nên thấy khỏe hẳn ra là có lý của cô ấy, nhưng mỗi người có thể trạng riêng của mình, phải nắm vững chìa khóa về âm và dương, axit và kiềm để tự điều chỉnh công thức nấu cho phù hợp với bản thân, thời tiết và hoàn cảnh thì mới đúng là người Thực Dưỡng chứ. Hi hi, nói vậy thôi chứ thời gian vừa rồi em ăn natto, dường như nó đã cho em đúng thứ em đang thiếu là sự hỗ trợ khả năng chuyển hóa nên ăn vào là lập tức có biển chuyển tốt ngay, nên em cũng quảng cáo cho nó hơi quá (tình "iu" vốn mù quáng mà) whistling.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post

2 Trang V   1 2 >
Fast ReplyReply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 1st November 2014 - 12:03 PM