Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: TRÀ BÌNH MINH - cách nấu trà 5 vị nhanh nhất
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Trà Thực Dưỡng
Diệu Minh
TRÀ BÌNH MINH - cách nấu trà 5 vị nhanh nhất


Đây là món trà quí mà ngành Thực dưỡng - do tiên sinh Ohsawa đã đưa ra, công dụng của nó rất là kỳ diệu nhất là khi tôi đọc được một thông tin: gừng dùng buổi sáng tốt như nhân sâm và dùng vào chiều tối độc như thạch tín!!!!!!!!! nhờ thế tôi càng nhận ra giá trị kỳ diệu của việc sử dụng trà này... bạn có thể thay bữa sáng (nếu thấy không hề muốn ăn) bằng một cốc trả này, mỗi sáng bạn chỉ cần dùng 100 cc

Cách này do một người Thực dưỡng ở Sài Gòn truyền lại cho tôi, chị tên là Phương, được anh Thình - một đàn anh Thực dưỡng ở Mỹ đi học ở trung tâm Thực dưỡng bên đó, 10 ngày hết hơn 1000 USD... truyền lại...

Khi trở ra HN năm 2007 tôi đã bắt đầu áp dụng tốt, làm theo công thức sau

Sau đây là nguyên văn trích đoạn bức thư của chị:

TRÀ BÌNH MINH
Gồm có: Trà Bancha, bột sắn dây, mơ muối, gừng và nước tương thiên nhiên (hoặc tamari).
Trà này là món đầu tiên được đưa vào dạ dày lúc bình minh. Uống xong, phải qua 30 phút mới ăn hay uống món khác.Trà Bình Minh tăng độ Kiềm, tức độ Alkaline cho các chất lỏng trong cơ thể, tăng lực cho ruột và làm vô hiệu các loại axits có hại cho nội tạng.

Chất liệu:
Mơ muối (umeboshi) : 1 quả nếu sử dụng cho bệnh nhân thì phải loại 6 năm trở lên, nếu khó kiếm bạn mua loại 3 năm và để tiếp trong nhà cho tăng dần năm tháng lên... vài người thông minh họ chọn cách đó. Mặt khác nên tự học làm lấy loại mơ muối kiểu Nhật là muối với tía tô nhé.
Bột sắn dây (kuzu) : 1 thìa canh, được pha loãng với 1 thìa canh nước lọc
Nước cốt gừng : 6 -7 giọt
Nước tương : 1 thìa canh (nước tương cổ truyền hay tamari - loại lâu năm)
Trà Bancha : 1 lá to, 2,3 lá nhỏ; hay một nhúm nhỏ, nấu với một tách nước, để sôi 5 phút cho trà ra mầu, đổ nhanh qua cái lọc (để giữ xác trà lại) vào bột sắn dây. Hiện nay Thực Dưỡng Ngọc Trâm có loại trà bancha của Nhật, trà bancha Thơm - sử dụng khi bị bệnh rất tốt.

Lưu ý: bột phải chín và trong. Uống ngay lúc còn nóng.

Mời bạn làm uống thử. Mình uống “nghiền” luôn đó.
Chúc thành công.
Sau đây là hình ảnh chị Phương:

LP

Các bước để thực hiện món ăn bài thuốc này một cách nhanh nhất (tính tới 6/2011):
Chuẩn bị nguyên liệu: phải có sẵn trà Bancha, gừng tươi, nước dấm mơ muối hay là quả mơ muối lâu năm, bột sắn dây, tamari tốt,
cái bát con, cái bát nhỡ để lọc trà, nước, cái lọc (giây lọc bã trà...), đôi đũa, cái xoong bột trẻ em là thuận tiện nhất.

- Bước 1: đun trà bancha với nước cho thôi trà ra

- Bước 2: trong thời gian đun sôi vài phút cho trà thôi ra đó bạn giót vài giọt dấm mơ muối ra cái bát con, bỏ thêm tamari, bột sắn dây, mài gừng luôn vào cái bát con đó và xin lưu ý: quanh ta luôn có sẵn cái bào gừng mà ta không hề hay biết đó là loại bào nhựa của Tầu hay là của Nhật Bản, Hàn Quốc... hoặc là cái "bào" chính là cái miếng ống bơ bò mà mấy ông đánh săm xe đạp ngày xưa hay dùng... bạn hãy quan sát và nhận ra những lỗ tròn có nháp ở các loại dụng cụ đó... nhiều bà nội trợ không hề hay biết trong nhà mình có cái bào gừng ... đây là do năng lực quan sát kém và trí phán đoán và thực hành thấp - tiêu chuẩn thứ 6 của sức khỏe Thực dưỡng... bạn hãy thoát lên hơn loại sức khỏe này để tiến tới cái vô tận đang vận động...

Trường hợp có bệnh thì nên nấu bột sắn dây lâu từ 30 -45 phút rồi hãy sử dụng sẽ thấy chất lượng khác xa với loại nấu ít thời gian trên bếp.

- Bước 3: Cuối cùng bỏ thêm chút nước lã và đánh nhuyễn bột sắn dây với nước, làm nhanh tay kẻo nước trà sôi quá lâu...

- Bước 4: rồi bạn đổ tất cả trà và bã vào cái lọc, lấy nước đó đổ ngay lại cái xong nhỏ có cán là tốt nhất, trong khi đó ngọn lửa ga không cần phải tắt đi.

- Bước 5: sau khi nước trà đã lọc được đổ vào xoong nhỏ, bạn đổ nguyên liệu đã được đánh tan bột sắn dây và khuấy sôi chín bột sắn dây

Đổ trà này ra các cốc hay là bát uống nóng xì xụp... bạn cũng có thể bỏ một bữa sáng nào mà bạn thấy không muốn ăn sáng bằng món trà này.

Sau vài lần NẤU, bạn sẽ tìm ra công thức thích hợp nhất cho bạn và gia đình bạn...
Tôi thường làm theo "công thức của tôi"... để dana buổi sáng cho sư Thư trong những khóa tu tích cực mà thấy sư húng hắng ho.... sau đó tôi nói Huyền và cô Tuệ Hiền vào bếp để thực hiện... cuối cùng hai người BIẾN món trà Bình Minh mà tôi đã nấu cho mọi người cùng uống trước đó thành một thứ "đáng sợ" tới mức sư Thư cũng hỏi thăm???? và tôi kể lại là:
- Huyền thì NGHĨ là trời lạnh nên bỏ thêm nhiều gừng
- sư cô Tuệ Hiền thì NGHĨ là cần thêm cái gì đó và bỏ thêm cái đó vào thật nhiều...

Từ đó tôi mới có dịp giảng giáo lý của Phật Đà cho mọi người là: luôn phải cân bằng và điều độ các nguyên liệu để cho ra một thứ thực phẩm thuốc tốt nhất... nếu MÓN ĂN BÀI THUỐC mà làm cho "người bệnh" thấy quá khó sử dụng thì phải xem lại ngay...

Điều này làm cho tôi nhớ tới câu NGŨ LỰC phải cân bằng trong 37 phẩm trợ đạo...

Muốn NẤU ĂN NGON thì phải có một vị chủ và các vị còn lại đều là "quân thần tá sứ" như trong một thang thuốc đông y.

Lục phủ (tim-gan-tỳ-phế-thận) của mình cũng cần 5 vị (đắng, chua, ngọt, cay, mặn) mà mình chỉ chú trọng MỘT VỊ là mình không có tính "công bằng" - tiêu chuẩn thứ 7 của sức khỏe.

Vị ngọt là vị quân bình cho nên trong khi nấu ăn lấy vị đó làm chủ...
Nhưng nếu bạn quên đi các loại vị khác là bạn đã bị tâm si che phủ, muốn nấu ăn với sự hiểu biết bạn cần phải nhớ những lời chỉ dạy ở trên.

Vả lại cũng không cần phải NHẤN vào vị đó bằng các cách thức bỏ thêm thật nhiều chất điều vị, chất tạo ngọt nhân tạo...
Một người đầu bếp dốt mới phải cậy nhờ những thứ "ngoại bang" như thế....

Tiên sinh Ohsawa nói là bạn chỉ cần dầu ăn và muối là đủ làm cho thức ăn trở nên ngon nhất rồi.

Nếu thức ăn của bạn "quá" ngon ngọt là bạn làm hại người ăn nó ... vì sao? vì hầu hết người ta ăn với tâm tham... cho nên vì ngon mà họ trở nên ăn nhiều hơn mức của họ... và dạ dày của họ thì không hề cảm ơn chính họ và bạn đâu nhé, hãy nhớ điều đó trong khi nấu ăn...

Tôi thấy mấy sư cô là luôn có Ý "muốn" làm hại chư tăng nhiều lắm, chưa kể các bà nội trợ "giết chồng con" hàng ngày bằng đủ các thứ cao lương mỹ vị... cũng phải "đánh đòn" những người phụ nữ để mặc chồng con đi ăn hàng...

Sư Thư kể cái NẠN ở trường thiền: các sư cô thường hay dâng đồ ăn... sáng sớm trường thiền đã lo cho bữa sáng cho chư tăng rất chu đáo... lát sau ... chư tăng đi bát về là đã thấy các sư cô CHO ăn bữa "lót dạ" giữa bữa sáng và bữa trưa... v,v...
Khi nghe sư Thư chia sẻ tới đây tôi cười phá lên và bảo:
Con tổng kết con người ta khi yêu kính nhau, hay là yêu quí nhau... thì cũng chỉ cho NHAU hai thứ ??????????? tôi nói lấp lửng như thế và tiếp tục cười lớn....
Hóa ra những nhận định của tôi đã có người để chia sẻ, nhóm phật tử gạo lứt ở chùa Linh Ẩn mấy bữa đó được những phen cười thoải mái... nhà ăn trở thành một "địa chỉ" - một NƠI có nhiều niềm vui và tiếng cười nhất chùa...

Tôi nhớ lại một kinh nghiệm mà tôi nhận ra ở trường thiền SOM: có chị bạn từ HN bay sang Miến làm phước vài ngàn đô la để làm lễ dâng y, chị ấy không lo quan sát nội tâm... chị ấy đi siêu thị mua toàn là hải sản những con sò ... ăn bùn biển và những "kim loại nặng" dưới đáy biển... về nấu canh phở khô cho thầy tôi ăn... những con sò đó đã quá ngọt, chị ấy còn bỏ thêm mì chính mà chị ấy mang từ VN sang... và nhờ cô Minh (là một sư cô mê ăn nhất trường thiền) dâng bữa phụ đó cho thầy tôi ...

Và "hai người cấu kết" với nhau để "làm hại" thầy tôi mà không hề hay biết (vẫn còn tự hào tự đắc cho tới ngày hôm nay...)... tôi nhận ra một cách rõ ràng điều đó mà "chẳng thể làm gì".... chúng ta hoàn toàn bất lực và bị lệ thuộc... ngay cả điều ta BIẾT có khi nhiều năm vẫn chưa thực hiện được một cách rõ ràng... may có trang web nhà nếu không chắc tôi BỊ TÂM THẦN từ lâu...

Đã thế cô Minh còn dặn với tôi là khi nào thầy tôi về VN thì để cho chị D đó lo ăn cho thầy vì cô MINH và duyệt thì THẦY TÔI cũng DUYỆT????
Sau khi thấy chúng tôi nói về bữa ăn của thầy chúng tôi....

Một ngày sư Thư "phản kháng": các cô cứ bịa ra là thầy ăn thế nọ thế kia... là nói xấu thầy... thầy đâu có như các cô nghĩ?
và sư hỏi là ai nói như thế, như thế? và LỜI kết luận của chúng tôi vẫn chỉ là ý riêng chứ chả phải đã đúng sự thật, chả ai trả lời được câu hỏi của sư Thư về vấn đề ăn uống của thầy tôi... ha ha....

Sư Thư NẮM vững luật người xuất gia là người dễ nuôi: ai cho gì ăn nấy...

Lưu ý: đây là bài trà đặc trị cảm cúm - uống nóng bỏng húp chung quanh nóng tới mức miệng có thể chịu đựng được và sau đó ở nơi nào kín gió vì sẽ vã mồ hôi độc như là một cách xông bên trong ...

Khi không bị cảm cúm, có thể sử dụng trong 10 ngày liên tục để khử a xít trong dạ dày, nâng cao sức khỏe toàn diện.

- vừa dùng vừa nghe ngóng nhé vì có người miên man 2 năm liền cho cả uống vì thấy tốt cuối cùng bị phồng miệng...
Không nên lạm dụng!
Cái gì cũng cần LIỀU và LƯỢNG, THỜI và VỴ.
Bài Trà Bình Minh có 2 thứ có muối: tamari và mơ
Muối... trong khi hàng ngày bạn ăn thịt động vật và lại bỏ thêm gia vị???
Thử hỏi vậy có khoẻ thực sự được không? Muối nhiều lại chết thèm hoa quả... rõ một vòng luẩn quẩn?
Hãy tìm nhiều sách của Thực Dưỡng đọc để ra khỏi vòng luẩn quẩn”...

Về lâu dài chúng tôi đưa ra bài BỘT SẮN NGHỆ - an toàn và hiệu quả hơn cho những người muốn áp dụng lâu dài và bsd phải nấu lâu trên bếp để khử tín hàn của nó đi chỉ lấy tính mát!?
Diệu Minh
Bột sắn đun chín có thể chữa đau bụng và loét dạ dày viêm ruột kết, kể cả bệnh kinh niên. Hỗn hợp bột sắn dây - ô mai - gừng - tương chữa các bệnh nhiễm khuẩn và virut, nó giúp phòng chống bệnh rối loạn đường ruột, dạ dày và nhiễm trùng máu. Vì những rối loạn có thể dẫn đến thối ruột hay phá hoại phát sinh bệnh ở các cơ quan vi mô, giá trị của ô mai và hỗn hợp bột sắn - ô mai - gừng - tương không thể thiếu. Ảnh hưởng của chúng trong việc giúp đỡ cơ thể khắc phục sự rối loạn từng đợt làm cho những loại bệnh này là một phần quan trọng của chương trình tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ.

Đề nghị xem cả bài Mơ muối lâu năm và tác dụng của nó:

http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=48

Diệu Minh

Đun sẵn trà bancha, chuẩn bị sẵn: bột sắn dây, vài giọt dấm mơ muối, gừng bào nhỏ, tamari...rồi đổ chung với nước trà bancha đã lọc, khuấy đều...

....
BBT
Sáng nay con vừa làm món này, ngon tuyệt! banana.gif BAn đầu con sợ tamari + mơ muối sẽ mặn,nhưng khi uống thì thấy chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh,.. nhẹ nhàng .... Đúng là ăn uống theo thực dưỡng cái gì cũng ngon! smile.gif

Àh, cô ơi cho con hỏi thêm, mình đưa vào người 1 lượng muối có trong tamari + mơ muối như vậy có xem là nhiều ko ạ? Trà này có kiêng cho nhóm đối tượng nào không, hay bệnh gì cũng uống được ạ?

Thứ nữa, ở bước 3 cô nói "làm nhanh tay kẻo nước trà sôi quá lâu... ", vậy nếu trà bancha mình đun lâu thì nó có ảnh hưởng gì vậy cô?
Con cảm ơn cô nhiều _()_
Diệu Minh
nếu uống thấy mặn thì là nhiều, uống thấy nhạt nhạt như nước canh nhạt là vừa...
Đun lâu trà cũng không có làm sao, chỉ tốn ga thôi.
Diệu Minh
Chị Diệp ăn chay trường từ nhỏ, và tập thiền Vô Vi nên vía nhẹ... chị đang gặp vướng mắc với một vài vấn đề về sức khỏe.
Đúng lúc sáng sớm chị tới nhà tôi giao hàng, tôi mời chị uống trà Bình Minh, phần thừa còn lại do tôi vừa dạy một người tới trước đó làm món trà Bình Minh...

Tôi nói nhân viên rót cho chị ấy 2/3 chỗ trà còn lại mời chị Diệp,
Chị gọi điện thoại hỏi tôi là lúc sáng chị cho em uống trà gì tuyệt vời thế? tôi không còn nhớ ra nổi vì một ngày quá nhiều công việc và trí nhớ của tôi bắt đầu có tín hiệu giảm chút do công phu yếu...?

Hôm sau nhân viên lục trí nhớ nhớ lại hóa ra trà Bình Minh... là ra thế...

Chị Diệp còn nói là khi đó còn "chửi thầm" trong bụng là sao keo kiết cho it thế?

Sau đây là tôi quay lại được tâm sự của chị:

https://www.youtube.com/watch?v=sywGw6uzcpI...eature=youtu.be

Diệu Minh
Bữa ăn tốt nhất trước khi đi đâu xa vào buổi sáng:
http://thucduong.vn/forums/index.php?showt...%BD++Bình+minh
Mấy bữa nay đón đoàn Thực dưỡng Đà Nẵng, chúng tôi di chuyển khá nhiều, toàn đi xa: nào Bản Lát Mai Châu lại vòng về Yên Tử... Bữa sáng ăn gì là vấn nạn khi mà nhà không có ng giúp việc? Mà vừa về tối hôm trước từ Mai Châu, lại đi ăn tối ở Nàng Tấm do Hoàng mời, sau đó mấy bác cháu nhà nó lại còn đi chơi tiếp; sáng hôm sau đi Yên Tử? Lần trước đi Mai Châu chúng tôi đeu chỉ sử dụng mỗi trà Bình Minh mà thấy khoẻ re tới trưa???! Sáng nay cũng vậy! Thật là ký diệu, chỉ làm hết 5-10 phút trên bếp thôi nhé! Tuyệt vời làm sao??? Biết ơn việc tu hành của Ngọc Trâm, nhà ngươi có rất nhiều duyên lành nhé: bài này do em ruột Đinh Công Thình mách cho năm 2007 trong 1 khoá tu theo ngài Goenka... Nhiều lần tôi uống trà này buổi sáng rồi bận bịu quên mất ăn sáng; tới khoảng 10h30 tôi thấy hơi đói bụng và chợt nhớ ra từ sáng chưa ăn gì ngoài trà đó. Sau nhiều lần như thế, tôi tự rút ra kinh nghiệm quí báu này!
Ôi chao ta phải gắn mề đay cho thứ trà này! Cao quí làm sao vừa nuôi dưỡng cả thân lẫn tâm người nữa?!
Trong 3 ngày sống vui cùng nhau chúng tôi cho sd trà Bình Minh đ 2 lần nhưng chắc để ngộ ra một điều như trên, phát hiện ra đ điều mà tôi vừa trình bày là cả một quá trình, những ng ở ảnh dưới và nhiều hơn thế, 4,5 ng có việc phải trở về k sống chung đ cả 3 ngày; lại thêm 3 ng mới lên... Tất cả đều đ dâng trà Bình Minh cho uống, nhưng ai sẽ là ng nhận ra điều cực kỳ quí báu này?
Đoàn Đà Năng bị trà Bình Minh chinh phục hoàn toàn và chứng kiến sự giảm rát và ho của tôi ngay trước mắt họ bằng Trà Bình Minh, Trà Củ sen, mấy quả mơ muối lâu năm và cái bánh tro không đường... Nhiều ấn tưong tốt đẹp cho cả đoàn về nhiều phương diện...
Sáng sớm tinh mơ c Thẩm đoàn Đà Nẵng bị sốt, đau đầu; tôi thì cũng đang ho hắng và rát cổ! Ấy thế mà tôi bóp đầu cho chị Thẩm một vài phút chị ấy cũng hết đau đầu tới 80%! Lạ thật đấy đôi bàn tay ai cho mượn của mình??? Mình thấy thế lấy bàn tay c mình ấp lên vùng rát trong cổ họng? Thấy êm? Hay thật đấy ông Trời ạ!
Diệu Minh
Trà Bình Minh thỉnh thoảng sử dụng, nhất là khi bị cảm cúm do lạnh.
Hàng ngày muốn sd thì chỉ nên:
- chỉ có bột sắn dây làm chín loãng
- chỉ có trà Bancha
- chỉ có trà Bancha với chút miso hoặc nước tương
- chỉ có trà Bancha v chút dấm mơ muối
- chỉ có bột sắn dây khuấy chín với nước tương tamari
- chỉ có bột sắn dây chín loãng v chút dấm mơ hay quả mơ...
Tuỳ duyên và luôn nghe ngóng cơ thể để tự tìm cho mình giải pháp tối ưu cho mọi trường hợp...
Xem tham khảo:
Trả lời Trà bình minh là món (56) Trà sắn mai tương gừng ghi trong sách PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA của Anh Minh Ngô Thành Nhân.
Diệu Minh
Sau đây là câu chuyện của bạn Nguyện sang Nhật được học với bà Yuri:

MẸ LÀM SLIME - CHẤT NHỜN MA QUÁI CHO CON ĂN ĐI!

Chất nhờn ma quái được làm từ: Trà Bancha, mơ muối, bột sắn dây, nước cốt gừng và nước tương.
Tên món này được bạn nhỏ đặt sau khi mẹ đi Nhật về. Trước đây hai mẹ con gọi là trà bình minh, trong sách thường gọi là Trà tương mai...
Nhớ mấy tháng trước ra Hà Nội, mọi người cố giải thích cho ông bà Ando về thành phần và lợi ích của trà bình minh. Ông bà vẫn không hiểu lắm, làm mọi người cứ bâng khuâng.
Hôm mình qua nhà ông bà, được mời ăn sáng đúng món đó, với những nguyên liệu y như vậy nhưng cách nấu và tên gọi hoàn toàn khác. Và để ăn chứ không để uống. Món đó ở Nhật gọi là Kuzu - sắn dây, được nấu đặc lại để ăn chứ không nấu lỏng để uống. Công dụng chính của món này ở Nhật là giải độc.
Về nhà mình cũng nấu đặc lại, không ngờ bạn nhỏ nhà mình mê tít, vì nó giống một loại đồ chơi tên slime. Trước đây nó cũng thích trà bình minh, nhưng từ lúc nấu đặc lại bạn ấy thích hơn và muốn tự xúc ăn.
Các bạn thích nấu đặc hay lỏng, và gọi với tên gì thì món này cũng rất tốt. Là món ăn thực dưỡng khuyên dùng khi mấy bé bị sốt hay cảm lạnh, món này làm kiềm hóa dạ dày, đặc trị cảm cúm và làm khỏe người...
P/s: Ở Việt Nam thường nghe nói: "Ăn gừng buổi sáng tốt như nhân sâm, buổi chiều tối độc như thạch tín". Mình qua Nhật thấy quán nào cũng có gừng, gừng ngâm để từng lọ giống như tiêu, ớt, xì dầu trong các quán ở Việt Nam. Thầy Ando cũng ăn gừng khá nhiều, mình hỏi câu đó vì thấy thầy ăn gừng vào buổi tối. Thầy nói ở Nhật không quan niệm như thế và người Nhật rất thích ăn gừng.

https://www.facebook.com/nguyenthi.nhunguye...483069132868838
Diệu Minh
cách này bác Lê Công Thình - ng dịch q "Phổ chiếu" ở Mỹ đi học 1 khoá nấu ăn TD bên đó về VN phổ biến cho cô em ruột, cô đi học thiền 2007 cùng khoá v cô đó! Cô đó biết cô trên mạng vì khi đó tr giới TD thì cô đã có danh tiếng r (danh hão í mà) nên cô em ra mách cho cô thêm thứ trà quí này! Ng Nhật họ gọi là Trà sắn dây... đến hai anh em nhà LCT (Lê C Thình) thì nó đã thành ra cái tên: Trà Bình Minh (tên này là do chúng tớ tự đặt ra cho nó nhớ) chắc cô em chỉ nhớ nội d chứ k nhớ tên gọi của nó. Từ đó ai mà nói "Trà Bình Minh" đều từ "nguồn cội" đó mà ra. Nếu ai k biết nguồn cội thì lại có thể đặt 1 cái tên gì đó cho nó dễ nhớ và dễ hiểu như c từng đặt! Hi hi, vì thế mới có 2 thế giới: khái niệm tục đế tương đối và chân lý tuyệt đối là chân đế: đất nước lửa gió là chân đế! Âm dương c gần thuộc chân đế; còn lại là tục đế khái niệm. Bạn gọi là bút, tôi gọi là pen!!!

Cô em ruột có ảnh ở trên đó,
Chúng ta biết ơn những ng đi trước cứ giã cả họng ra chúng ta mới "thủng" vấn đề!
Diệu Minh
Trà Bình Minh - Trà 5 vị "số mới nhất"?

Kỳ diệu: Trà Bình Minh (trà 5 vị)

Loại trà 5 vị này đặc trị cảm cúm rất thần diệu, người bệnh nên sử dụng liên tục 10-15 ngày.

Ăn thịt động vật liên tục sẽ phá hủy nhung mao trên thành ruột. Dù có ăn thức ăn tốt tới đâu bạn cũng không thể hấp thu được các chất dinh dưỡng nếu đường ruột bị hỏng. Chữa lành đường ruột là việc thiết yếu để bắt đầu chế độ ăn Thực dưỡng. Sắn dây bám lên thành ruột nhẹ nhàng. Nó tạo ra độ ẩm cho nhung mao và tái tạo nhung mao, khôi phục sự ngon ăn.

Trong “Ấu ấu tu tri” (yêu trẻ nên biết) của Hải Thượng Lãn Ông, có nói: nhất thiết không cho trẻ em trước 6 tuổi ăn thức ăn hôi tanh (thịt, cá, trứng, sữa…) nếu ăn sớm quá thì tỳ vị bị hư, làm cho trẻ biếng ăn bởi nhung mao trên thành ruột đã bị hỏng, không thể hấp thụ tốt thức ăn, vì thế trẻ còi là do thừa protein từ động vật.

Sau mỗi đêm, cơ thể sẽ tự động bị a xít hóa, nhất là vùng dạ dày, cổ họng bị rát hay mũi bị nghẹt… do cả một ngày trước thức ăn mà ta ăn vào thường tạo nên môi trường máu bị nhiễm a xít, nếu bạn thức dậy sớm lúc 4h30-5h (người Thực Dưỡng thường thức dậy vào giờ đó một cách tự nhiên) thì tín hiệu rát cổ hay nghẹt mũi sẽ được nhận ra ngay, dậy muộn sẽ không còn có thể nhận ra tình trạng đúng đắn của cơ thể, để kịp thời điều chỉnh hay xử lý được thức ăn trong cả ngày hôm sau. Nếu thấy có những biểu hiện như vậy cần nên lập tức uống ngay trà bình minh, bỏ bữa ăn sáng bằng “Trà Bình Minh” và nên ăn số 7 trong ngày hôm sau để cải thiện ngay lập tức tình hình sức khỏe, không để tình trạng báo động kéo dài thành một loại bệnh nào đó nặng hơn thì lại phải mất công phải đi tìm thầy thuốc và hao tổn tiền bạc, trà bình minh còn làm cho bạn khỏe hơn và có nhiều tiền hơn, thử ngẫm mà xem có đúng không nào? Nếu không tài nào thức dậy vào buổi sáng như vậy, cách tốt nhất là giảm ăn bữa chiều, không ăn bữa chiều sau 7h tối, và có thể thay thế bữa ăn chiều bằng bột sữa thảo mộc với chút dầu hào! Thức dậy sớm là tín hiệu sức khỏe tốt, bạn sẽ được thưởng thức khí tươi - loại khí hạo nhiên xuất hiện lúc nửa đêm, còn lưu lại vào buổi sáng sớm tinh mơ… dậy lúc 4h15 nữa càng tốt để còn dành thời gian cho việc thực hành các loại thiền vào lúc sáng sớm, để chuẩn bị tâm linh cho cả ngày hôm sau: những cảm thọ tốt nhất cho thân và tâm của mình. Sau mỗi đêm cơ thể bị a xít hóa như thế thì trà bình minh là thứ trà quí nhất của người hiện đại, phải sống trong một thời đại công nghiệp quá nhiều sự ô nhiễm… các cụ đã có câu Bình minh nhất trản trà, là như thế!

Món trà quí này để khử a xít trong dạ dày, cơ thể luôn có xu hướng bị a xít hóa, cho nên chúng ta cần phải tác ý sử dụng thức ăn tạo kiềm cho máu, trà này đặc trị cảm cúm, dạ dày, làm khỏe người nhanh chóng, người bệnh nên thường sử dụng trà này ít nhất trong vòng từ 10 ngày - 30 ngày … trà này gồm có: Trà Bancha, bột sắn dây, mơ muối, gừng và nước tương thiên nhiên (hoặc tamari). Dạ dày và tiểu đường, bệnh nặng thường nên sử dụng loại trà này!


Nếu muốn sử dụng hàng ngày để tăng lực, khử a xít và mùi hôi thối trong ruột và toàn thân thì chỉ cần trà cành (hoặc lá trà Bancha vụn) với bột sắn dây là đủ, hoặc chỉ là bột sắn dây đã làm chín (chúng tôi có loại Bột sắn dây xay mịn để sử dụng thuận tiện cho việc uống vào các buổi sáng và để rắc vào các món ăn xào rau cải…) uống một thời gian cơ thể săn chắc và hết mọi mùi hôi hám của ruột và cơ thể, rất kỳ diệu.
Trà này là món đầu tiên được đưa vào dạ dày lúc bình minh (sáng sớm tinh mơ). Uống xong, sau khoảng 30 phút mới ăn hay uống món khác.Trà Bình Minh tăng độ Kiềm, tức độ Alkaline cho các chất lỏng trong cơ thể, tăng lực cho ruột và làm vô hiệu các loại axit có hại cho nội tạng.

Nguyên liệu:
1. Trà Bancha: Nấu cành và lá trà bancha vò nát (mua loại trà vụn càng tốt), nấu với một tách nước, để sôi 5 phút cho trà ra mầu, đổ nhanh qua cái lọc (để giữ xác trà lại) vào bột sắn dây. Sau này chúng tôi rút kinh nghiệm bỏ trà bancha lá cành vào ấm ủ, đổ nước sôi vào chờ 15 phút, chắt lấy nước của nó ra làm trà Bình Minh, phần còn lại trong bình thì để uống trong ngày! Cách này xem ra hữu hiệu hơn?
2. Mơ muối (umeboshi): 1 quả hay vài giọt dấm mơ muối.
3. Bột sắn dây (bột sắn dây đồi là tốt nhất): 1 thìa canh, được pha loãng với 1 thìa canh nước lọc



4. Nước cốt gừng: 6 -7 giọt… nên có cái bàn mài gừng của Nhật (chuyên dụng) có bán tại cửa hàng Thực dưỡng Ngọc Trâm! Nếu sử dụng quả mơ muối lâu năm thì không cần tới nước cốt gừng!


5. Nước tương: 1 thìa canh (nước tương cổ truyền hay tamari).
Đun trà Bancha, lọc lấy nước rồi phối trộn những nguyên liệu khác đã được chuẩn bị cùng với chút nước lạnh để khuấy đều bột sắn dây, rồi đổ vào xoong khuấy đều. Đặc biệt là nếu sử dụng quả mơ muối nước thì nên cho thêm vài giọt nước cốt gừng, còn nếu sử dụng dấm mơ muối thì không cần bỏ thêm gừng!

Lưu ý: bột phải chín và trong. Uống ngay lúc còn nóng, muốn toát mồ hôi thì húp nóng xì xụp mới tốt nhất khi đang cảm cúm.
Nơi có những thông tin quí và bổ ích về sự kiện toàn cho thân và tâm, cùng với website uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam:

Sau 10 ngày muốn thực hiện tiếp thì làm như sau (khi sử dụng cho 1 người): Nếu muốn sử dụng thường xuyên thì chỉ dùng 2 vị: bột sắn dây chín + chút trà bancha. Sau đây là cách làm nhanh nhất mà chúng tôi biết:
- Chuẩn bị một cái cốc to vừa bằng gốm dầy thành, để giữ nhiệt tốt.
- Bỏ vào cốc đó 1 thìa con bột sắn dây (thìa cà phê) + 3 thìa con nước sạch khuấy đều bột sắn dây trong cốc cho tan hết.
- Đun sôi trà bancha lá cành, rồi vừa đổ nước trà sôi đó vào cốc vừa lấy đũa khuấy đều tay cho bột chín trong.
Nên mua 1 loại cốc dùng uống trà bình minh và bộ thìa đong tại cửa hàng, hoặc tự sử lý làm sao cho tốt nhất, tùy theo hoàn cảnh của mình!
Làm quen tay thì chỉ khoảng 5-10 phút cho cả gia đình cùng uống, mỗi khi tôi tổ chức đi đâu bằng xe ô tô, tôi thường rủ mọi người không nên ăn sáng và tới nhà tôi cùng uống trà bình minh, rồi cùng đi, rất là tuyệt vời, một số người bị say xe thì uống kiểu này không còn bị say xe.

Trà Bình Minh = Bữa ăn sáng tốt nhất cho các buổi đi đâu xa bằng ô tô, máy bay…



Tự do vô biên – công bằng tuyệt đổi – hạnh phúc vĩnh cửu.
Diệu Minh
Ngọc Trâm giải nghĩa trà Bình Minh kỳ diệu:

https://www.youtube.com/watch?v=S7a2QgWszIg
Diệu Minh
Rất nhiều người bắt chước mình phổ biến bài này và KHÔNG dẫn nguồn rất nguy hiểm:

Sau đây là góp ý c mình v tiến sĩ hoá Nguyễn Thị Thu Vinh:

Phổ biến bài trà bình minh c họ chưa chuẩn, vừa đọc thử xem:
1/ bài đó đặc trị cảm cúm
2/ nếu tỳ vị hư hàn và bệnh âm phải nấu bsd lâu trên bếp 40 phút (thầy Isogai hd vậy)
3/ mọi ng đều bị dư muối tr ng mà bài này có muối ở 2 ng liệu.
Họ sd lâu ngày phát bệnh vêu miệng họ gọi hỏi tớ...
Tất cả đều LIỀU và LƯỢNG, thời và vỵ...
phổ biến gì ra nên dẫn nguồn???
Thông tin c họ từ nguồn nào?
Họ chưa có 1 quãng th gian đủ dài để kết luận và phổ biến nó... họ chỉ mới thấy tốt chưa thấy mặt trái...
Bài này tớ phổ biến lần đầu trên thucduong.vn năm 2007, lần sau trên đài truyền hình An Viên... và còn phát hiện ra là thứ thức uống tốt nhất khi đi xa nhà: ô tô, máy bay... thay bữa sáng...
Có ng thấy hay sd 2 năm... có bà trong tây ninh, đắc lắc ... nghe thầy Tuệ Hải phổ biến bài bột s dây tamari cứ thế sd tối tr khi đi ngủ 2 năm liền... kq là đầu quay quay... thầy TH và cậu Thuật phổ biến kiến thức cho cộng đồng KHÔNG bảo họ tìm sách đọc gây bao oan trái và nô lệ từ tinh thần và tâm linh... vì thầy hút đam đông làm chọ họ ÁI v thầy mà quên Đức Phật và c không Ohsawa... rất nguy hiểm vì thực hành không lý thuyết.

Loại phổ biến không dẫn nguồn tự phịa đặt công thức mà chưa đủ TRÌNH thật nguy hiểm.
Nhất là họ làm hình ảnh long lanh trên mạng nữa!
Diệu Minh
có người ăn cắp thông tin tại đây vì thấy nó nổi quá, họ muốn nổi hơn và họ còn bịa ra nếu không có mơ muối lâu năm thay bằng chanh muối???

Đến thế thì thôi.

Tôi bảo không biết đi mà hỏi ng đăng bài ấy.

Tôi có học ntn sao chép y nguyên như vậy nhưng sau bài này, có ng cho cả nhà uống liền tù tì mấy tháng liền và gặp trục trặc ... tôi bảo bài này đặc trị cảm cúm cơ mà?

Ai bảo uống liền tù tì như thế? thấy tốt và cứ miên man và nó lại lật cực...

Cái gì cũng cần LIỀU LƯỢNG và THỜI VỊ

Sau đó tôi chế bài BỘT SẮN NGHỆ

Thấy hay hơn nếu ai đó muốn uống liên tục: nấu bột sắn lên 20 phút sôi để nguội rồi hòa bột nghệ tinh vào uống trước bữa ăn nửa tiếng... bài này rất tuyệt vời sau khi đăng tải có người còn gửi tiền tặng tôi...

Diệu Minh
Nên thay trà bình minh bằng bài này hay hơn: Kỳ diệu “Bột sắn nghệ”: Ăn thịt động vật liên tục sẽ phá hủy nhung mao trên thành ruột. Dù có ăn thức ăn tốt tới đâu bạn cũng không thể hấp thu được các chất dinh dưỡng nếu đường ruột bị hỏng. Chữa lành đường ruột là việc thiết yếu để bắt đầu chế độ ăn chay thực dưỡng. Sắn dây bám lên thành ruột nhẹ nhàng. Nó tạo ra độ ẩm cho nhung mao và tái tạo nhung mao. Ngày nay, các nhà khoa học đều đồng thanh “Hệ tiêu hoá là bộ não thứ 2 của con người” (tìm đọc: “Hệ tiêu hoá – bộ não thứ 2 của con người”)… hạnh phúc lớn nhất của đời người là sự hiểu biết về thực tại tuyệt đối… Đây là món trà quí buổi sáng sớm để khử a xít trong dạ dày, cuối cùng là thận được làm sạch…cơ thể luôn có xu hướng bị a xít hoá, cho nên chúng ta cần phải tác ý sử dụng thức ăn tạo kiềm cho máu, chúng ta muốn khỏe thì không thể bỏ qua nghệ - loại đã tách dầu nóng. Có thể dùng liên tục buổi sáng sớm, như sau: BỘT SẮN NGHỆ Cho 1 người: dụng cụ cần là 1 nồi nhỏ hay cái chảo nhỏ và cái vét bột bằng silicon! - 1,5 thìa cà phê bột sắn dây (sắn dây đồi tốt hơn cho người âm). - 1 thìa cà phê spoon bột nghệ đã tách dầu. - 120 cc nước (100 cc nước nấu sạch, 20 cc nước uống). - bước 1: hoà bột sắn dây với 150 - 200 cc nước lạnh, 1-2 phút sau đun sôi khuấy bằng đũa hay vá tre gỗ khuấy đều, nhỏ lửa từ 40-45 phút sôi liu riu trên bếp và chín trong, tắt bếp. Để nguội khoảng 50 độ. - Hoà tan bột nghệ với 20 cc nước trong bát con. - Đổ bột sắn vào khuấy đều rồi uống. - Bột sắn dây rất quí dùng dụng cụ vét bột để vét nồi chảo mới thấy được diệu dụng của nó: giúp không lãng phí thức ăn. Ai biết cách trân quí vét bột là người tinh tế và hiểu biết. - Rất nhiều đầu bếp lãng phí thức ăn dính nồi chảo! Có phải đó là lý do họ bị kém nhiều loại phước?
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2021 Invision Power Services, Inc.