Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Không bao giờ biết ngán?
Thực Dưỡng > Giao lưu > Giao lưu
Trang: 1, 2
Diệu Minh
Mời các bạn thưởng thức các món bánh Thực dưỡng Sài Gòn

Thực dưỡng HOÀNG LONG
ĐC: 86/18 Nguyễn Thái Sơn P3 , Gò Vấp. TPHCM
Hẻm nhà sách PHƯƠNG NAM và trường học Gò Vấp đối diện cây xăng của bệnh viện 175 ( Xe hơi vào được)
ĐT: 08 62574561- 01222422409
Email : longtlv1@yahoo.fr ( Yahoo chat : longtlv1 )
Trong tuần mở cửa từ: 8h00-12h30/14h30-19h30.
Thứ 7 Nghỉ

Bà con dưỡng sinh có nhu cầu dùng bánh mì 100% lứt và sữa macrobiotic ( từ ngũ cốc gạo lứt, yến mạch, đậu lăngti, đậu gà, đậu Hà Lan, hạt lanh, kombu....) thì xin điên thoại đặt trước vào thứ 6. Hoàng Long chỉ làm 1 ngày duy nhất là chủ nhật thôi. Mong bà con thông cảm. Bà con nhớ ghé ủng hộ HL nhé.
(Có bánh bao lưt dưỡng sinh đông lạnh mỗi ngày nhân mì căn rau củ)
Diệu Minh
Cô mong cháu đưa lên sớm nhất, có thể, ảnh cũ của cháu để ở đâu?
Cháu có "ắp" lên 1 trang nào đó không?
Cách cháu đưa ảnh lên đây là như thế nào?
Cô thường đưa lên photobucket.com và vì thế mà nó vẫn còn ở đó...
Nếu muốn có có thể tìm lại dễ dàng.
Có chị bạn muốn làm các loại bánh để giao cho nhà cô và các đại lý Td ở HN bán, cho nên cô định khoe với chị ấy cách cháu làm mà mất tiêu ...?
Hi
longtlv1
QUOTE(Diệu Minh @ Jul 29 2011, 06:53 AM) *
Cô mong cháu đưa lên sớm nhất, có thể, ảnh cũ của cháu để ở đâu?
Cháu có "ắp" lên 1 trang nào đó không?
Cách cháu đưa ảnh lên đây là như thế nào?
Cô thường đưa lên photobucket.com và vì thế mà nó vẫn còn ở đó...
Nếu muốn có có thể tìm lại dễ dàng.
Có chị bạn muốn làm các loại bánh để giao cho nhà cô và các đại lý Td ở HN bán, cho nên cô định khoe với chị ấy cách cháu làm mà mất tiêu ...?
Hi


Tốt quá ! Nếu cô ấy làm được thì dân dưỡng sinh HN sẽ "KHÔNG BAO GIỜ BIẾT NGÁN" rồi thumbsup.gif

Cháu up một số hình bánh đã làm từ lâu, và một số món mới cho bà con dưỡng sinh xem thử nè! rolleyes.gif
Nhưng vì cháu up trong anhso.net nên mọi người phải click vào mới xem được.

Diệu Minh







Diệu Minh
Cháu nhờ ai đưa ảnh lên như cũ thì mới nhìn được, chứ cái kiểu xem như cháu bảo cô chỉ nhìn thấy hình ảnh nhỏ như con tem thư thôi...
Cô thử đưa theo kiểu cô biết hộ cháu lên thì làm mãi mà nó chỉ ra độc 1 hình như nhau?
Cho nên đành chịu...
longtlv1
QUOTE(Diệu Minh @ Jul 27 2011, 09:49 AM) *
Mời các bạn thưởng thức các món bánh Thực dưỡng Sài Gòn

Cháu đang up lại như cũ, chắc là mọi người sẽ xem được:

Đây là bánh Cookies lứt, bánh Croissant lứt Pháp, ..... ,bánh mì lứt đã làm từ lâu







Đây là bánh mì Sandwich lứt, hiện tại thì Hoàng Long chỉ làm 1 loại này thôi vì mấy loại bánh kia làm tốn khá nhiều thời gian.





Đây là bánh Tét Lứt, Bánh Chưng lứt và Bánh Ú lứt, Thường thì Tết mới làm : rolleyes.gif





Đây là món giò thủ làm từ bột mì căn của Pháp mà Hoàng Long vừa làm sáng nay, ăn ngon tuyệt biggrin.gif



Đây là món bắp cải cuộn mì căn và món giò thủ cháu dã cắt ra (miếng nhỏ nằm chính giữa đấy bà con )



Diệu Minh
Còn những món ở dưới cùng?
Cháu nên cắt đôi cây giò ra cho bá tánh nhìn rõ hơn thì cũng hay hơn, bánh nào cũng cần cắt làm đôi, để nhìn rõ hơn vào bên trong... thì bà con mới "thỏa mãn" căn nhãn!
Hi
longtlv1
QUOTE(Diệu Minh @ Jul 30 2011, 08:16 AM) *
Còn những món ở dưới cùng?
Cháu nên cắt đôi cây giò ra cho bá tánh nhìn rõ hơn thì cũng hay hơn, bánh nào cũng cần cắt làm đôi, để nhìn rõ hơn vào bên trong... thì bà con mới "thỏa mãn" căn nhãn!
Hi


Để Chủ nhật cháu làm sandwich ăn ,tiện cắt đôi cho bà con xem luôn. Vì mấy hình kia cháu làm cho khách nên không dám cắt . Hi tongue.gif
Diệu Minh
sandwich thì không cần cắt
vì hầu như ai cũng biết trong đó gồm gì???
Còn mấy món kia không dám cắt thì tả thực vậy, tả xem nó là cái loại gì?
hai cái có quấn ??? lá hành xanh tái ấy?

Cô hơi tò mò tí...
longtlv1
QUOTE(Diệu Minh @ Jul 30 2011, 12:25 PM) *
sandwich thì không cần cắt
vì hầu như ai cũng biết trong đó gồm gì???
Còn mấy món kia không dám cắt thì tả thực vậy, tả xem nó là cái loại gì?
hai cái có quấn ??? lá hành xanh tái ấy?

Cô hơi tò mò tí...


Cô đang nói đến món này phải không?

lá hành xanh tái ấy? đó là món bắp cải (bắp xu) cuộn mì căn (gluten). trong mì căn cháu có trộn thêm tí mộc nhĩ và tí miến dong, nêm thêm gia vị dưỡng sinh như KUMBU-SHIITAKE hay GIA VỊ DIỆU MINH cho vừa ăn. (rất tiếc là gia vị diệu minh không còn nữa mad.gif )
Diệu Minh
Ha ha, nghe tả thôi là đã thấy quá ngon rồi, vậy bọc mì căn chín hay mì căn sống đấy?
Có lẽ mình sẽ cho vài sợi cà rốt và rắc tí tiêu cho nó hấp dẫn hơn chăng? mầu của nó chưa được đẹp... cũng có thể sử dụng quả gấc vào đây cho nó hơi đỏ đỏ ...?
longtlv1
QUOTE(Diệu Minh @ Jul 30 2011, 06:10 PM) *
Ha ha, nghe tả thôi là đã thấy quá ngon rồi, vậy bọc mì căn chín hay mì căn sống đấy?
Có lẽ mình sẽ cho vài sợi cà rốt và rắc tí tiêu cho nó hấp dẫn hơn chăng? mầu của nó chưa được đẹp... cũng có thể sử dụng quả gấc vào đây cho nó hơi đỏ đỏ ...?



Mì căn có thể hấp trước rồi cuộn cũng được, như vậy thì bắp cải sẽ tươi hơn nhưng nhìn không tự nhiên thôi. Tại cháu làm bắp cải cuộn mì căn sống nên hấp lâu mới chín, vì vậy bắp cải chín quá nhìn không đẹp mắt rolleyes.gif

Có lẽ mình sẽ cho vài sợi cà rốt và rắc tí tiêu cho nó hấp dẫn hơn chăng? mầu của nó chưa được đẹp... cũng có thể sử dụng quả gấc vào đây cho nó hơi đỏ đỏ ...?

Cô thử làm theo cách của cô xem sao.
Có lần cháu làm nhân bánh bao lứt theo cách trên nhưng cho thêm tí rau củ xắc hạt lựu cũng ngon lắm. Ăn không thua gì bánh bao ngoài thị trường làm mà lại an toàn nữa thumbsup.gif
tusen
Hoàng Long cho hỏi cái bánh mì Long làm có chai và cứng k? Tusen cug 1 lần làm bánh mì , nhưng bị chai cứng , khó ăn, nên đã cho vào sọt rác. Bánh bao Long làm bằng cách nào? có thể chỉ dẫn k? nếu k thì hẹn ngày có mặt ở VN ăn nó zay smile.gif
longtlv1
QUOTE(tusen @ Jul 30 2011, 11:14 PM) *
Hoàng Long cho hỏi cái bánh mì Long làm có chai và cứng k? Tusen cug 1 lần làm bánh mì , nhưng bị chai cứng , khó ăn, nên đã cho vào sọt rác. Bánh bao Long làm bằng cách nào? có thể chỉ dẫn k? nếu k thì hẹn ngày có mặt ở VN ăn nó zay smile.gif


Dĩ nhiên bánh mì lứt sẽ không mềm bằng bánh mì trắng rồi Tusen. Nhưng cũng không đến nỗi bị cahi cứng như bạn nói đâu. bạn nên cho bột có thêm thời gian nở 1 chút rồi hãy nướng.
Mình có máy nhồi bột nên máy tự làm hết, nhồi xong máy tự ủ bột luôn, xong mình chỉ việc lấy bột ra bắt bánh thôi.
Bạn có thể xem cách bắt bánh bao ở video clip nào đó được không? vì chỉ hơi khó.Còn nếu không bạn vò thành viên tròn cũng ngon lắm rùi, hehe.
Nhân bánh bạn có thể làm bằng gluten giống mình làm giò thủ đó. sau đó bạn cho thêm carot, ngưu báng, bắp, ..... tùy ý (nhớ xào trước và nêm thêm gia vị cho vừa ăn nha), rồi trộn đều với gluten, vò thành viên tròn đem hấp chín , sau đó mới bắt bánh, để 10 p rồi đem hấp 15 phút là bánh chín.
Bữa nào rãnh mình làm rồi up hình lên cho bạn xem.

Chúc thành công
tusen
mình xem rồi và cũg đã có sẵn 1 công thức hẳn hoi ngay đây , but chỉ là có cái sữa bò trong đó thì mình k mún làm nữa. Hòang Long có làm sữa bò trong đó hửh?

Ủa mà phải ủ nữa àh , hơi mệt thật , tusen tg chỉ ủ khi có men thôi, còn đằng này k men cũng ủ nữa sao? Tusen k dùng men , bột nổi để làm đâu , chỉ làm bằng nguyen bột gạo lứt+ bột lúa mì mà thôi. CHắc thiếu men nên bị chai cứng
Diệu Minh
Nhớ up cả cái gọi là giò thủ: cắt làm đôi, chụp ở giữa ấy... hi,hi..
Tò mò rồi đấy nha...
longtlv1
mình xem rồi và cũg đã có sẵn 1 công thức hẳn hoi ngay đây , but chỉ là có cái sữa bò trong đó thì mình k mún làm nữa. Hòang Long có làm sữa bò trong đó hửh?

Ủa mà phải ủ nữa àh , hơi mệt thật , tusen tg chỉ ủ khi có men thôi, còn đằng này k men cũng ủ nữa sao? Tusen k dùng men , bột nổi để làm đâu , chỉ làm bằng nguyen bột gạo lứt+ bột lúa mì mà thôi. CHắc thiếu men nên bị chai cứng


Bạn chỉ xem cách bắt bánh bao cho đẹp thôi, chứ đừng làm theo công thức đó. Hoàng Long không làm sữa bò (ăn chay mà) .Tusen nên cho 1 tí men , chọn loại nào không có hóa chất đó. Hoặc nếu không muốn dùng men thì dùng Cơm Mẻ cho bột nổi. Không có bánh chai cứng là đúng rùi rolleyes.gif
Bánh bao hay bánh mì đều làm từ bột mì lứt đó, ăn cũng ngon lắm , nhưng muốn ngon phải có kinh nghiệm . Hoàng Long phải một thời gian ăn bánh mì đá , cũng như gluten, một thời phải ăn chewingum dai nhách (mới được mềm ngon như ngày hôm nay. Haha )

Ủa mà phải ủ nữa àh , hơi mệt thật
biết mệt mới biết công ơn người làm cho mình ăn , hehe teehee.gif
tusen
lần đầu tiên nghe tới cái từ cơm mẻ , vậy nếu như k dùng được men và bột nổi thì có thể dùng cơm mẻ?? hay là phải cho cơm mẻ và bột nổi chug vs nhau? tusen chưa hiểu ý của Hoàng Long lắm.Làm bánh mì mà k có men or bột nổi thì chẳng ra bánh mì , chán ...

Tusen cũg làm bánh mì bị chai cứng khó ăn như Hoàng Long như ban đầu. Thêm nữa Tusen k ăn được bột nổi hoặc men vì có hóa chất cao và tính axit mạnh. CÓ lần tusen thử nuôi men chua từ bột lúa mì để làm bánh mì - loại men chua này có bắt nguồn từ người Greek ,sau đó Mỹ làm theo cho ra 1 cái gọi là Sourdough starter - mà tusen làm hoài cũng bị thất bại hoài. Bây h thì hết mong muốn làm bánh mì rồi nên nghỉ luôn ...

tùy người làm thôi , có người làm chưa chắc nhọc công bằng mình làm đâu àh nha.
longtlv1
QUOTE(tusen @ Aug 1 2011, 07:29 AM) *
lần đầu tiên nghe tới cái từ cơm mẻ , vậy nếu như k dùng được men và bột nổi thì có thể dùng cơm mẻ?? hay là phải cho cơm mẻ và bột nổi chug vs nhau? tusen chưa hiểu ý của Hoàng Long lắm.Làm bánh mì mà k có men or bột nổi thì chẳng ra bánh mì , chán ...

Tusen cũg làm bánh mì bị chai cứng khó ăn như Hoàng Long như ban đầu. Thêm nữa Tusen k ăn được bột nổi hoặc men vì có hóa chất cao và tính axit mạnh. CÓ lần tusen thử nuôi men chua từ bột lúa mì để làm bánh mì - loại men chua này có bắt nguồn từ người Greek ,sau đó Mỹ làm theo cho ra 1 cái gọi là Sourdough starter - mà tusen làm hoài cũng bị thất bại hoài. Bây h thì hết mong muốn làm bánh mì rồi nên nghỉ luôn ...

tùy người làm thôi , có người làm chưa chắc nhọc công bằng mình làm đâu àh nha.



Cơm mẻ là cơm mình nấu xong để ủ 3- 4 ngày gọi là cơm mẻ. mà là bánh mì cho cơm mẻ vào ăn chua lè, không ngon tí nào.
Nếu dùng cơm mẻ thì không dùng men. và ngược lại
Tusen đang ở nước nào? Nếu ở Mĩ Tusen mua loại men hiệu Bob's Red Mill ACTIVE DRY YEAST .

tùy người làm thôi , có người làm chưa chắc nhọc công bằng mình làm đâu àh nha.

Đúng rồi, làm theo kiểu công nghiệp , bỏ đầy hóa chất thì ngon và đâu nhọc công (ăn vô thì bịnh) ,hehe woot.gif
longtlv1
Như đã hứa với bà con thực dưỡng, hôm nay Hoàng Long vừa mới làm xong một số thức ăn chay dưỡng sinh từ ngũ cốc lứt , xin mời thưởng thức, hehe full.gif

Đây là món giò thủ (nhân Seitan + miến dong + mộc nhỉ + shiitake kombu ) và bánh bao lứt (nhân seitan + đậu đỏ + đậu hà lan + carot + ngưu báng + bắp + shiitake kombu)



Đây là món giò thủ được cắt ra , chén cơm lứt đen và Tamari Nhật rolleyes.gif



Đây là bánh bao lứt



Còn đây là những món Hoàng Long đóng gói (nhìn từ trái qua phải) : Giò thủ , Bắp cải (bắp xu) cuộn mì căn (nhân Seitan + miến dong + mộc nhỉ + shiitake kombu ), Khổ qua nhồi mì căn (nhân Seitan + miến dong + mộc nhỉ + shiitake kombu ), Bánh bao lứt.


Diệu Minh
Món giò thủ làm từ bột seitan à?
Có thể nói về cách làm được không?
Nhìn món đó tớ thấy ổn rồi đấy... mấy món kia cũng Ok, giá như HN có một tiệm như thế để mình và Ngọc... tới thưởng thức?
Như thế chắc chả ai dám chê Td nữa nha...
Hôm nay nhà này làm chả ngô, bà con cũng khoái lắm...

Nếu nhà mình có mì căn ướt (sống) thì làm sao cho nó "ra" được giò thủ?

Làm sao cho NÓ trộn lẫn được vào với nhau nữa chứ?
Ai biết bảo tớ với...
HI
longtlv1
QUOTE(Diệu Minh @ Aug 3 2011, 09:27 PM) *
Món giò thủ làm từ bột seitan à?
Có thể nói về cách làm được không?
Nhìn món đó tớ thấy ổn rồi đấy... mấy món kia cũng Ok, giá như HN có một tiệm như thế để mình và Ngọc... tới thưởng thức?
Như thế chắc chả ai dám chê Td nữa nha...
Hôm nay nhà này làm chả ngô, bà con cũng khoái lắm...

Nếu nhà mình có mì căn ướt (sống) thì làm sao cho nó "ra" được giò thủ?

Làm sao cho NÓ trộn lẫn được vào với nhau nữa chứ?
Ai biết bảo tớ với...
HI


Cháu nghĩ cô phải tìm bột mì căn thôi (bột gluten đó cô), chứ mì căn ướt (sống) không làm được món giò thủ .
Món giò thủ làm từ bột seitan à?
Gluten pha với nước thành mì căn ,Tiên Sinh Ohsawa gọi món này là Seitan.

Cháu chỉ cho mọi người cách làm giò thủ đây :
1. Thành phần : (MỚI LÀM THỬ LÀM LIỀU LƯỢNG ÍT THÔI NHA BÀ CON)
- Bột gluten
- Bột kokkoh
- Mộc nhỉ
- Miến dong
- Tí tiêu
- Bột nêm Shiitake - Kombu
- Tương Tamari
- Nước
2. Cách làm:
- Lấy 1 muỗng canh bột kokkoh khuấy đều , nấu hơi loãng, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Lấy 1 ít nước kokkoh trên cho vào 1 cái tô, cho bột gluten vào , trộn đều cho đến khi thấy bột thấm đều nước và bột hơi dai dai là được. Cái này gọi là mì căn sống. Để qua 1 bên. GỌI LÀ HỖN HỢP 1
- Ngâm miến dong và mộc nhỉ cho mềm, xắt nhuyễn. Trộn đều ,cho tí tiêu vào. Cho 1 ít nước kokkoh đã nấu ở trên vào, sau đó cho bột gluten vào từ từ, trộn đều cho đến khi thấy hơi dai dai là được. GỌI LÀ HỖN HỢP 2
CÁCH GÓI GIÒ THỦ
Lấy tay banh miếng mì căn sống (HỖN HỢP 1) ra thành hình chữ nhật , sau đó cho HỖN HỢP 2 vào chính giữa , sau đó gói lại GỌI LÀ GIÒ THỦ. lấy 1 miếng vải gói giò thủ lại, cột 2 đầu lại, đem hấp khoảng 1h.
THẾ LÀ XONG.
ĐÂY LÀ HÌNH GIÒ THỦ KHI HOÀN THÀNH :



CHÚC BÀ CON THỰC DƯỠNG LÀM THÀNH CÔNG sorcerer.gif
Diệu Minh
Công thức này cháu nghĩ ra hay là lấy ở đâu - hoặc dịch ở đâu đấy?
Cô nghĩ nên cho thêm cả thành phần bột sắn dây ở trong...?

Seitan từ này đọc ra tiếng Việt thành như thế nào? Ví dụ Tekka = Tếch ka
Kokkoh: Kô Kô
longtlv1
QUOTE(Diệu Minh @ Aug 4 2011, 07:25 AM) *
Công thức này cháu nghĩ ra hay là lấy ở đâu - hoặc dịch ở đâu đấy?
Cô nghĩ nên cho thêm cả thành phần bột sắn dây ở trong...?

Seitan từ này đọc ra tiếng Việt thành như thế nào? Ví dụ Tekka = Tếch ka
Kokkoh: Kô Kô


Seitan tiếng Pháp được đọc là SÊ-TĂN thì cháu nghĩ tiếng việt cũng đọc như vậy.

Seitan là món gốc của thực dưỡng được Tiên Sinh chính thức đặt tên theo thực dưỡng của Pháp (trong sách thực dưỡng nước ngoài dịch ra tiếng Việt cũng có nhắc đến món ăn này nhưng có vẻ món này cũng còn mơ hồ với bà con thực dững nước mình).Nên Hoàng Long cập nhật và cố gắng phổ biến rộng rãi cho người thực dưỡng những món ăn mới lạ và "KHÔNG BAO GIỜ BIẾT NGÁN"
Từ Seitan Hoàng Long sáng tác ra nhiều món khác nhau
Công thức món giò thủ này là do Hoàng Long tự nghĩ ra chứ không lấy ở đâu cả (công thức này là ĐỘC QUYỀN ĐÓ NHA ,HEHE woot.gif ).
Ngoài món Giò Thủ ra còn rất nhiều món mà Hoàng Long tự chế và tự tay mình làm .
Khi nào có dip cô Trâm vào Sài Gòn và nếu có thời gian ghé thăm Hoàng Long sẽ cho cô thưởng thức những món ăn này. tongue.gif
(Bác Hưng và bác Tài cũng đã có dip thưởng thức một số món ăn này và OK rồi đấy nha. hehe) tongue.gif
Cô nghĩ nên cho thêm cả thành phần bột sắn dây ở trong...?
Cháu chưa làm như vậy bao giờ nhưng theo kinh nghiệm của cháu thì cho vào sẽ không ngon. Khó bảo quản hơn.
Nếu muốn cô có thể làm thử ăn xem sao rồi chia sẽ với mọi người.
tusen
sao Hoàng Long là nam mà sao khéo tay hơn cả phụ nữ nữa? cái này k giống vs cách của người TD biggrin.gif

cám ơn Hoàng Long vì đã chỉ dẫn công thức , từ nay tusen có cái làm và để ăn rồi , vui quá biggrin.gif.
Diệu Minh
Ôi giời ơi,
Hôm nay làm sao mà nó dính be bét? mì căn trộn kiểu "đó?" nó dính lắm, chả làm sao mà làm thành ÁO cho được...
Cuối cùng thì mình phải lạng mỏng miếng mì căn sống lấy ở ngăn đá ra (nhà thường đặt họ làm 1 kg 1 túi, giao tại nhà... từ đó mình chế biến ra các loại món...) và làm thành lớp áo bọc... như thế tạm ổn...
Làm xong, hình thức thì tạm được, còn vị của nó thì chưa được ai khen, có lẽ vì nhạt và có mùi bột mì? vì bột mì căn còn ít nên lấy thêm bột mì nhào ...



Mình phải nhét cả cái gọi là HỖN HỢP 1 vào trong để gói, vì mình làm sao ??? mà bột mì căn nó cứ dính quá thế?
Khi ăn phát hiện ra bị nhạt này, thiếu dầu ăn cho nên không thấy có vị "béo" này...
Tóm lại, lần sau chắc sẽ cải tiến...
longtlv1
QUOTE(Diệu Minh @ Aug 4 2011, 04:51 PM) *
Ôi giời ơi,
Hôm nay làm sao mà nó dính be bét? mì căn trộn kiểu "đó?" nó dính lắm, chả làm sao mà làm thành ÁO cho được...
Cuối cùng thì mình phải lạng mỏng miếng mì căn sống lấy ở ngăn đá ra (nhà thường đặt họ làm 1 kg 1 túi, giao tại nhà... từ đó mình chế biến ra các loại món...) và làm thành lớp áo bọc... như thế tạm ổn...
Làm xong, hình thức thì tạm được, còn vị của nó thì chưa được ai khen, có lẽ vì nhạt và có mùi bột mì? vì mì căn còn ít nên lấy bột mì nhào ...



Mình phải nhét cả cái gọi là HỖN HỢP 1 vào trong để gói, vì mình làm sao ??? mà bột mì căn nó cứ dính quá thế?
Khi ăn phát hiện ra bị nhạt này, thiếu dầu ăn cho nên không thấy có vị "béo" này...
Tóm lại, lần sau chắc sẽ cải tiến...


có mùi bột mì? vì mì căn còn ít nên lấy bột mì nhào ...
Cô làm như vậy ăn không ngon là đúng rồi.
Hôm nay làm sao mà nó dính be bét? mì căn trộn kiểu "đó?" nó dính lắm, chả làm sao mà làm thành ÁO cho được...
Chắc là cô hết bột gluten nên nhồi chưa đủ. Nếu thấy còn hơi nhảo thì cho thêm bột gluten vô, cho từ từ rồi cũng trộn đều tay, thấy bột dai dai và không dính tay nữa thì mới đạt yêu cầu Cô ạ. Nếu muốn ngon và béo hơn Cô cho thêm tí dầu vào .
Cháu trộn lúc đầu cũng dính ,sau đó cho từ từ gluten vô cho vừa đủ thì không còn dính tay nữa.
Chúc cô và bà con làm thành công


sao Hoàng Long là nam mà sao khéo tay hơn cả phụ nữ nữa? cái này k giống vs cách của người TD biggrin.gif

cám ơn Hoàng Long vì đã chỉ dẫn công thức , từ nay tusen có cái làm và để ăn rồi , vui quá biggrin.gif.


Mấy món ăn này là do "Hoàng" Thương (vợ Long) làm chứ không phải Long làm , hehe th_013.gif
Nhưng Long có vai trò quan trọng là cập nhật những món ăn dưỡng sinh của Pháp để đưa những công thức cơ bản , từ đó Thương tự sáng chế thêm.
minhdat
Mới đầu tháng 7 Âm lịch mà bánh Trung thu đã bày bán nhiều quá. Chị Thương và cô Trâm có nghĩ sẽ làm bánh trung thu thực dưỡng không smile.gif ?
longtlv1
QUOTE(minhdat @ Aug 5 2011, 01:51 PM) *
Mới đầu tháng 7 Âm lịch mà bánh Trung thu đã bày bán nhiều quá. Chị Thương và cô Trâm có nghĩ sẽ làm bánh trung thu thực dưỡng không smile.gif ?


Trung thu năm rồi chị có làm , có bỏ bán bên chị Phương Lan.
Làm bánh trung thu lứt cực công quá mà không thể bán mắc hơn giá thị trường được. Bột mì lứt thì mắc gấp mấy lần bột mì trắng. Với lại bánh trung thu dưỡng sinh làm không ngọt, nên bảo quản không được lâu, dễ bị mốc, kêu mọi người bảo quản trong tủ lạnh thì không chịu, rồi bị hư đem mắng vốn. th_039.gif
Năm nay chỉ làm vài cái cho gia đình ăn cho vui thôi . th_034.gif
Diệu Minh
QUOTE(longtlv1 @ Aug 5 2011, 02:13 PM) *
Trung thu năm rồi chị có làm , có bỏ bán bên chị Phương Lan.
Làm bánh trung thu lứt cực công quá mà không thể bán mắc hơn giá thị trường được. Bột mì lứt thì mắc gấp mấy lần bột mì trắng. Với lại bánh trung thu dưỡng sinh làm không ngọt, nên bảo quản không được lâu, dễ bị mốc, kêu mọi người bảo quản trong tủ lạnh thì không chịu, rồi bị hư đem mắng vốn. th_039.gif
Năm nay chỉ làm vài cái cho gia đình ăn cho vui thôi . th_034.gif

Suy nghĩ tiêu cực quá,
Bán mắc lên chứ?
Làm mắc để chứng tỏ đẳng cấp của mình và là uy tín của mình...
Sư phụ Thanh Hải vẽ tranh như là tranh của trẻ con ... mà bán mắc quá trời... vì sao? vì đẳng cấp của người bán nữa...
Chị Hà ở HN cũng làm bánh trung thu khá ngon
Nhưng cô và Ngọc đều không thích vị ngọt đường, nhất là Ngọc, hơi ngọt tí là nó nhăn nhó, nhưng ngọt của hoa quả thì nó ok, tóm lại ngọt quá? chỉ có mấy người ăn mặn là mê thích thôi.

Muốn ăn bánh trung thu Td ở HN gọi hỏi đặt chị Hà: 01279918626
longtlv1
QUOTE(Diệu Minh @ Aug 5 2011, 03:54 PM) *
Suy nghĩ tiêu cực quá,
Bán mắc lên chứ?
Làm mắc để chứng tỏ đẳng cấp của mình và là uy tín của mình...
Sư phụ Thanh Hải vẽ tranh như là tranh của trẻ con ... mà bán mắc quá trời... vì sao? vì đẳng cấp của người bán nữa...
Chị Hà ở HN cũng làm bánh trung thu khá ngon
Nhưng cô và Ngọc đều không thích vị ngọt đường, nhất là Ngọc, hơi ngọt tí là nó nhăn nhó, nhưng ngọt của hoa quả thì nó ok, tóm lại ngọt quá? chỉ có mấy người ăn mặn là mê thích thôi.

Muốn ăn bánh trung thu Td ở HN gọi hỏi đặt chị Hà: 01279918626

Cháu hiểu là bán mắc để chứng tỏ đẳng cấp của mình và là uy tín của mình...
Bánh trung thu muốn làm ngon thì dẽ lắm cháu làm được liền, cho nhiều đường vô, xào cho nhân kẹo lại là "ngon" và bảo quản được lâu . Nhưng có người thực dưỡng nào chấp nhận như vậy đâu, kể cả cháu cũng không ăn như vậy được.
Vấn đề chính cháu muốn nói ở đây là do bánh trung thu của người thực dưỡng sử dụng quá ít đường ,vì vậy không thể bảo quản bánh được. th_039.gif


Diệu Minh
Ở Nhật Bản, muốn có được bữa ăn Td nghe nói rất là tốn kém...
tusen
cứ bán mắc đi chị Thương , của nào giá đó. Làm như vậy thì sẽ nhận đc uy tín nhiều hơn , mặc dù là ở VN ít có người làm kinh doanh theo kiểu " của nào giá đó ".

Mà tại sao có đường thì bảo quản mới lâu??

Ở bên này làm gì có bánh Trung Thu TD để mà ăn như zay ta. Xứ sở của bạc ngàn đồ ăn mà k có bánh Trung Thu TD , thiệt là...sad.gif
longtlv1
QUOTE(tusen @ Aug 6 2011, 12:03 PM) *
cứ bán mắc đi chị Thương , của nào giá đó. Làm như vậy thì sẽ nhận đc uy tín nhiều hơn , mặc dù là ở VN ít có người làm kinh doanh theo kiểu " của nào giá đó ".

Mà tại sao có đường thì bảo quản mới lâu??

Ở bên này làm gì có bánh Trung Thu TD để mà ăn như zay ta. Xứ sở của bạc ngàn đồ ăn mà k có bánh Trung Thu TD , thiệt là...sad.gif


Đường cũng là một dạng chất bảo quản rồi, với điều kiện phải thật là ngọt. Tusen thử vào siêu thị , nhìn mấy loại mứt trái cây xem ,toàn là đường không ,nếu không có bị hư liền. Hoặc vào Pharmacie xem thử mấy loại thuốc Siro ,toàn là đường.
Bánh trung thu ngoài thị trường cũng vậy, ăn vô ngọt như ăn cục đường , đã vậy họ còn bỏ thêm chất bảo quản vô nữa chứ shiver.gif . Còn bánh trung thu TD mình làm chỉ cho có 1 tí xíu Siro gạo, đâu có ngọt, chỉ hơi lợ lợ . Mà hơi lợ lợ là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nên rất dễ hư.


Hôm nay Hoàng Long lấy khổ qua nhồi mì căn trong tủ đông ra làm , tiên lợi nhanh chóng mà có được bữa ăn ngon ,hehe

Xin mời bà con TD thưởng thức :




Đây là chén cơm lứt đen


Còn đây là bữa cơm thực dưỡng hơi đạm bạc tí tí tongue.gif
Diệu Minh
Cả đời mình có khi chỉ được ăn canh khổ qua có mấy lần... thấy làm cũng hơi cách rách tí... nhưng mà ngon!
Nhìn cách làm là biết rồi, mai làm luôn, cảm ơn...he he...
tusen
các loại kẹo và các loại bánh thì bắt buộc phải có siro- syrup ,làm sao mà có thể k bỏ vô để tạo độ ghiền hấp dẫn cho tụi trẻ được chứ chị. Mấy loại thuốc bằng syrup đó thì khỏi phải nói chị ơi, nhưng mà tụi Mỹ vẫn xài đầy ra đó mặc dù rất ư là có hại.

Cái loại High Frustose Corn Syrup- cực kì có hại , nó đi thẳng vào mạch máu và rất khó phá vỡ trong cơ thể , loại này có rất rất nhiều trong các loại bánh kẹo rẻ tiền ở MỸ , ăn dễ nghiện .

KHổ qua em hay nhồi nó vs đậu hủ và tàu hủ ky pha thêm miso và ít sữa gạo+ 1 loại rau rong biển nhìn giống cọng bún của Nhật. hoặc là ăn bắp xay ra , nấm đông cô và rau rong biển, dùng chung vs nước tương TD , hehe.

Đây là công thức làm cho gluten k bị nhão khi làm cho lần đầu

1/2 cup bột mì căn, hòa với 1/2 cup chất lỏng đã pha với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh maple syrup (hay đường), sau đó Nhồi cho đều, xong cuộn lại để bột nghỉ 15 tới 30 phúttrich tu amthucchay.blogspot.com
longtlv1
QUOTE(Diệu Minh @ Jul 27 2011, 09:49 AM) *
Mời các bạn thưởng thức các món bánh Thực dưỡng Sài Gòn


Sáng nay làm bánh 100% bột mì lứt ăn sẵn chụp up lên mời bà con thưởng thức ,hehe sorcerer.gif



longtlv1
QUOTE(tusen @ Aug 7 2011, 05:03 AM) *
các loại kẹo và các loại bánh thì bắt buộc phải có siro- syrup ,làm sao mà có thể k bỏ vô để tạo độ ghiền hấp dẫn cho tụi trẻ được chứ chị. Mấy loại thuốc bằng syrup đó thì khỏi phải nói chị ơi, nhưng mà tụi Mỹ vẫn xài đầy ra đó mặc dù rất ư là có hại.

Cái loại High Frustose Corn Syrup- cực kì có hại , nó đi thẳng vào mạch máu và rất khó phá vỡ trong cơ thể , loại này có rất rất nhiều trong các loại bánh kẹo rẻ tiền ở MỸ , ăn dễ nghiện .

KHổ qua em hay nhồi nó vs đậu hủ và tàu hủ ky pha thêm miso và ít sữa gạo+ 1 loại rau rong biển nhìn giống cọng bún của Nhật. hoặc là ăn bắp xay ra , nấm đông cô và rau rong biển, dùng chung vs nước tương TD , hehe.

Đây là công thức làm cho gluten k bị nhão khi làm cho lần đầu

1/2 cup bột mì căn, hòa với 1/2 cup chất lỏng đã pha với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh maple syrup (hay đường), sau đó Nhồi cho đều, xong cuộn lại để bột nghỉ 15 tới 30 phúttrich tu amthucchay.blogspot.com


Các loại kẹo thì khỏi nói đến tác dụng phụ của nó rồi. Ông Long nhà mình lúc còn ở bên Pháp đã từng ăn "nữa kg một ngày" uống siro hoặc coca 2-3 lít một ngày thay nước, không có kẹo, siro hay là nước ngọt nào của siêu thị Pháp mà ổng không biết. chính vì vậy mà ổng biết được tác hại của nó như thế nào. Có thể hiếm có người như ông Long nhà mình. Lâu lâu mới gặp được đại ca hay sư phụ như vậy đó nha. hehe th_013.gif
Cô giáo môn bào chế dược bên Pháp đặt biệt danh cho Long là "nhà máy sản xuất kẹo"(vì ăn kẹo liên tục trong lớp bị bắt nhả thùng rác hoài). haha th_059.gif
Diệu Minh
Cho lại địa chỉ và giờ làm việc đi nha... phần cũ bị mất rồi nên phải nhớ làm lại từ đầu... hi
longtlv1
Thực dưỡng HOÀNG LONG
ĐC: 86/18 Nguyễn Thái Sơn P3 , Gò Vấp. TPHCM
Hẻm nhà sách PHƯƠNG NAM và trường học Gò Vấp đối diện cây xăng của bệnh viện 175 ( Xe hơi vào được)
ĐT: 08 62574561- 01222422409
Email : longtlv1@yahoo.fr ( Yahoo chat : longtlv1 )
Trong tuần mở cửa từ: 8h00-12h30/14h30-19h30.
Thứ 7 Nghỉ

Bà con dưỡng sinh có nhu cầu dùng bánh mì 100% lứt và sữa macrobiotic ( từ ngũ cốc gạo lứt, yến mạch, đậu lăngti, đậu gà, đậu Hà Lan, hạt lanh, kombu....) thì xin điên thoại đặt trước vào thứ 6. Hoàng Long chỉ làm 1 ngày duy nhất là chủ nhật thôi. Mong bà con thông cảm. Bà con nhớ ghé ủng hộ HL nhé.
(Có bánh bao lưt dưỡng sinh đông lạnh mỗi ngày nhân mì căn rau củ)
longtlv1
Mùa Trung Thu đến rồi. Hoàng Long chở nhau đi lòng vòng chơi, thấy bánh trung thu nhiều quá ,ghé vào mua thử 1 cái bánh chay nhân thập cẩm của Kinh Đô ,mua về đọc thành phần thấy cả chục phụ gia hóa học bên trong (nào là chất tạo màu, hương vị ,chất bảo quản......) , ghê quá. Cắn thử một miếng thì thấy chả ngon lành gì , đã vậy còn phải ngậm mơ muối ,hehe th_026.gif. Mình có mấy bé Hamster nuôi từ nhỏ bằng thức ăn thực dưỡng ,mỗi lần làm bánh mì lứt nó ăn ngấu nghiến. Lần này cho bánh trung thu Kinh Đô nó ... bỏ chạy luôn rofl.gif
Hoàng Long phải tự làm bánh trung thu lứt ăn rồi ,bà con nào có muốn ăn bánh mình làm thì xin liên hệ trước . Nên đặt trước vài ngày chứ mình không làm sẵn (xin báo trước là bánh mình làm hình thù không đẹp mắt và bảo quản kém không như bánh thị trường đâu nha, nhưng bảo đảm chất lượng , ăn là iên tâm ,hehehe thngontay.gif
Diệu Minh
Trung thu năm ngoái, chị Hà ở Hà Nội cũng làm bánh và gửi cô ăn thử, thấy cũng ngon lắm mà...
Đừng có mà tự ti thế, ngon là ngon với người Td, he he....
tusen
@c Thuong:ủa vậy bánh trung thu nếu như k nướng lên mà để trong đông lạnh thì bảo quản được k? và khoảng bao lâu?

em đang muốn ăn bánh trung thu vs hạt dẻ or hạt điều theo TD, mà sợ k biết bánh có giữ đc lâu hay k?
longtlv1
QUOTE(tusen @ Aug 18 2011, 09:16 AM) *
@c Thuong:ủa vậy bánh trung thu nếu như k nướng lên mà để trong đông lạnh thì bảo quản được k? và khoảng bao lâu?

em đang muốn ăn bánh trung thu vs hạt dẻ or hạt điều theo TD, mà sợ k biết bánh có giữ đc lâu hay k?


Bánh trung phải nướng lên mới bảo quản được chứ (vì không nướng mà cho vô tủ đông lạnh, bột sẽ bị nhảo trước khi nó đông lại thành đá),nếu để trong tủ mát thì được khoảng 3 4 ngày. Nếu muốn lâu hơn thì cho vô tủ đông, khi nào ăn lấy ra hấp hoặc nướng lại , chắc chắn hấp thì không ngon bằng nướng rồi, còn phi thực dưỡng thì cho vào micorwave (lò vi sóng) vài phút là có bánh nóng hổi vừa thổi vừa ăn ,hehe biggrin.gif

Trong vài ngày tới Hoàng Long làm bánh trung thu rồi up hình lên cho bà con thưởng thức.
tusen
zậy kể từ lúc nướng bánh xong ,thì k tài nào để ngoài trời đc sao? và để trog thời gian bao lâu thì bánh mới k ăn đc nữa.

cho e xin công thức đc k?
longtlv1
QUOTE(tusen @ Aug 18 2011, 04:45 PM) *
zậy kể từ lúc nướng bánh xong ,thì k tài nào để ngoài trời đc sao? và để trog thời gian bao lâu thì bánh mới k ăn đc nữa.

cho e xin công thức đc k?


xin lỗi vì mấy bữa nay bận quá không tra lời Tusen được
Bánh nướng xong rồi có thể để được từ 1 2 ngày. nhưng tốt nhất là 1 ngày , wa ngày sau bảo quản trong ngăn mát là tốt nhất. Còn để vô tủ đông thì Trung thu năm sau an cũng còn ngon ,hehhe whistling.gif

Công thức thì nếu mình làm bánh trung thu thực dưỡng ,ăn liền thì cũng không cần phải làm rập khuôn giống như bánh ngoài thị trường đâu
Mình cứ nấu tí đường thô với tí nước , liều lượng tùy mình muốn ngọt hay không thôi, nếu muốn cho thêm tí xíu xiu nước tro tàu (mà mình cũng không biết công dụng của nước tro tàu trong bánh trung thu nhằm mục đích gì nữa, thấy ai cũng bày cho vô nên mình cũng bày cho giống người ta ,hehe th_013.gif ). Sau đó để nguội.
Lấy bột mì lứt ra, cân tỉ lệ 1 bột = 1/2 nước đường đã nấu. Rồi nhồi bột cho thật mịn , không bỏ men nhá. Thế là xong phần bột
Còn phần nhân thì tùy ý, muốn bỏ gì vô thì bỏ ,nấu đậu cho chín ,giã nhuyễn, rồi xào cho khô , cho rong biển hay thịt chay gì vô ,cho thêm tí hạt dẻ, hạt óc chó ,hạt dưa, mè rang ............. thế là ok rồi.

Chúc thành công!
tusen
ủa mà sao em thấy nó dễ zay , e tưởng làm bánh trung thu phải công phu lắm chứ. Ai dè chỉ có bột à đường ,

Kiểu này chuyển phát nhanh được k ta?
longtlv1
QUOTE(tusen @ Aug 20 2011, 07:20 AM) *
ủa mà sao em thấy nó dễ zay , e tưởng làm bánh trung thu phải công phu lắm chứ. Ai dè chỉ có bột à đường ,

Kiểu này chuyển phát nhanh được k ta?


Nếu mình thấy đơn giản thì sẽ đơn giản, còn mình thấy phức tạp thì nó sẽ phức tạp. Mọi việc đối với mình mình đều nghĩ đơn giản hết, và rồi mình sẽ làm được thôi. nhưng phải nói là mới làm thì không thể nào ngon như mình nghĩ được. Và nếu ngon đối với mình cũng chưa chắc đã ngon với người khác. Nói túm lại , có ăn là vui rồi ,hehe rolleyes.gif
longtlv1
Bánh trung thu nóng hổi vừa làm xong đây. Mời bà con thưởng thức nào !!!




Nhân bên trong là đậu ,hạt óc chó , hạt hướng dương , hạt dưa ,hạt điều , hạt mè , đặt biệt là có mì căn bên trong nữa ,hehehe tongue.gif
Tuy không đẹp mắt nhưng ăn cũng tạm ổn




Diệu Minh
Ôi giời, mình ở Hà Nội, chỉ được nhìn thôi à?
He he...
Có tiền trong túi mà không được ăn hay là mua biếu bạn bè... he he...
Người Sài Gòn có phước ăn nhiều ghê...
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.