Tìm kiếm
 
 
Giới thiệu
Thiền
Thực dưỡng
Tin tức hàng ngày
 
   
 
Bài được quan tâm
Phương pháp Thực dưỡng là gì?
Tại sao Steve Jobs không chữa được bệnh ung thư?
Bước vào sơ thiền
Thực dưỡng hiện đại (Lương Trung Hưng)
Sự liên quan giữa thức ăn & số phận con người
Viên nang “PHỤC HỒI SINH LỰC”
Năng lực của sắn dây
Trí tuệ của tế bào
Bệnh suy thận
OHSAWA LÀ AI?
 
   
   
<<<Tháng Mười 2018>>>
HBTNSBC
3924252627282930
401234567
41891011121314
4215161718192021
4322232425262728
442930311234
 
Trang chủ - Thực dưỡng - Trà Thực dưỡng
CANH DƯỠNG SINH

Hình minh họa
Quyển sách Canh Dưỡng Sinh của tác giả Lập Thạch Hòa, khoa học gia Nhật Bản, được dịch sang Hoa ngữ bởi dịch giả Thạch Thương Nghị và dịch giả Trần Anh Kiệt đã dịch sang Việt ngữ và ấn hành tại Sydney (Úc) vào giữa năm 2002 và đến cuối năm 2002 thì lan truyền đến người Việt Nam cư ngụ ở khăp nơi trên thế giới: từ Úc về Việt Nam, sang Âu Châu, Hoa Kỳ cùng Gia Nã Đại. Phong trào sử dụng CDS cũng rầm rộ 1 thời gian rồi lắng dịu! Dĩ nhiên là có rất nhiều người bảo vệ được sức khỏe của mình và cũng vô số người thất vọng! Bài viết này nhằm mục đích lý giải tại sao CDS hữu dụng cho 1 số người và lại tỏ ra vô hiệu với vô số người khác!
Theo Thực dưỡng Macrobiotic thì nếu muốn duy trì sức khỏe (hay muốn đảo ngược tình trạng suy thoái của cơ thể như: ung thư, tim mạch, tiểu đường, thấp khớp, dị ứng, cao huyết áp, mất ngủ, thần kinh suy nhược, béo phì…) cơ thể chúng ta phải được quân bình âm dương, hay nói cách khác dịch thể máu huyết trong cơ thể chúng ta phải cần bằng giữa axit và kiềm.
Muốn duy trì sự cân bằng tuyệt hảo thì chúng ta phải tránh bớt hay loại hẳn (trong trường hợp bệnh nặng) những thực phẩm tạo ra nhiều axit như: gạo trắng (kể cả bún, mì, hủ tiếu, bánh tam, bánh tráng, bánh hoi, bánh mì… làm bằng bột trắng); đường (kể cả trái cây chín), sữa, thịt, cá, trứng, bơ, phô mai, kem lạnh, rượu, cà phê, nước ngọt… các thức ăn uống đóng hộp, đóng chai có nhiều gia vị chế biến, hoá chất, chất bảo quản (preservative).

Theo các tài liệu Thực Dưỡng thì nếu dịch thể máu huyết của chúng ta có độ pH=7.3 - 7.4 thì đó là độ cân bằng tốt nhất giữa axit và kiềm; và ở độ này, lục phủ ngũ tạng của cơ thể ở trong tình trạng tuyệt hảo và nếu chúng ta có thể duy trì tình trạng này trong một thời gian dài thì cơ thể của chúng ta có thể đẩy lui tất cả các bệnh suy thoái và hệ thống miễn nhiễm của cơ thể đủ sức đương đầu với bất kỳ vật thể lạ nào xâm nhập cơ thể cho dù đó là vi trùng vi khuẩn, siêu vi khuẩn hay nấm.

Nếu dịch thể máu huyết có độ pH thấp, ví dụ như pH=7.0 thì dịch thể máu huyết bị chua (axit) và nếu dịch thể máu huyết có độ pH=6.9 thì cơ thể bị hôn mê; tuy-nhiên nếu dịch thể máu huyết có độ pH nằm giữa pH=6.9 và pH=7.00 thì tế bào lành mạnh bị đột biến để trở thành tế bào ung thư [xin xem thêm bài số 13 và 39 trong quyển Kính Vạn Hoa (còn có tên khác là Phổ Chiếu) của tác giả Herman Aihara].

Trong quyển “Thực phẩm Ngăn Ngừa Ung Thư" của Michio Kushi, ngoài các loại thực phẩm như gạo lứt, muối mè, rau củ… tác giả còn đề nghị bệnh nhân uống thêm súp rau củ gồm có: củ hành, bí đỏ, cà rốt, bắp cải… nhằm giúp cho bệnh nhân mau chóng bình phục vì tác giả tin rằng nước súp rau củ trên giúp cho dịch thể máu huyết sớm cân bằng axit và kiềm. Cách nấu CDS theo tôi đề nghị:

1/ 1kg củ cà rốt 

2/ 1 kg củ cải trắng (không kể lá).

3/ 330gr lá củ cải trắng hoặc tất cả lá có trong 1kg củ cải trắng.

4/ 200gr nấm đông cô.

5/ 250gr Ngưu Bàng khô hay 1kg Ngưu Bàng tươi.

Tất cả rửa sạch mà không gọt vỏ; cà rốt và củ cải trắng cắt nhỏ cỡ 1.5cm vuông; lá củ cải trắng cắt chừng 3cm. Bỏ vô nồi (inox, gang, sành, sứ, thủy tinh...) đổ nước vừa ngập, nấu sôi, bớt lửa còn riu riu cho nước sôi nhẹ từ 2 đến 3 giờ; để nguội, chắt nước xong bỏ tất cả rau củ vào trong 1 cái túi vải, bóp và ép xác để lấy nước, trộn chung nước lại, sau đó nấu sôi nước cốt này (độ chừng 2 lít) để dành trong tủ lạnh uống từ từ; nên để trong ngăn để thịt để nó lạnh xuống còn 2 ~ 4 độ C. Mỗi lần chỉ dùng 50cc (ml) nước cốt trên pha với 150cc (ml) nước sôi. Nên uống từ 10 ~ 15 phút trước mỗi bữa ăn.

Có 1 ít người khi bắt đầu uống CDS thì bị phản ứng như xây xẩm, bần thần, khó chịu… chỉ cần giảm liều lượng còn chừng 6 ~ 10% số lượng trên trong 10 ngày, sau đó tăng lên từ từ cho đủ liều lượng.

CDS ngoài tính chất kiềm hóa dịch thể máu huyết; giúp cơ thể mạnh khỏe còn có khả năng giải rượu (làm hết say rượu) vì rượu là chất độc làm cơ thể bị say còn CDS là chất giải độc nên làm hết say rượu;  giải độc các độc tố, độc chất có trong cơ thể. Mọi người đều nên dùng hàng ngày làm giảm thiểu và ngăn ngừa bệnh tật như: ung thư, tim mạch, tiểu đường thấp khớp, dị ứng…

Ông Lương Trung Hưng (số điện thoại: 0411 428 777) có nhập cảng CDS từ Đài Loan về Úc dưới 2 dạng :

1/ Loại bột tán liền (mỗi gói có 8g bột) có thể quấy với nước sôi uống như uống nước trà.

2/ Loại viên (mỗi gói có 4 viên) có thể nuốt với nước như uống thuốc bổ.

Mỗi ngày nên uống sáng và chiều mỗi lần 1 gói.

Tại Hoa Kỳ liên lạc với bà Kim Phụng Thái; điện thoại : 714 448 6907.

Tại Việt Nam có bán ở nhiều cơ sở thực phẩm dưỡng sinh.

Lương Trung Hưng

Thư viện

Tài liệu

Hình ảnh

Media

Sách
 
Cửa hàng THỰC DƯỠNG

Trà Mu
Gạo lứt rang
Gạo lứt nảy mầm rang ăn liền
Thức ăn quyết định số phận
Phương pháp Thực dưỡng Ohsawa

Số lượt truy cập
 503244